fbpx

Học tập tại Barcelona: các trường đại học và các cơ sở giáo dục đại học

Nếu bạn đang muốn sinh sống, định cư tại Tây Ban Nha. Con bạn muốn học Đại Học tại Châu Âu và đây là cơ hội học tập tại Barcelona, ​​Chúng tôi chia sẻ những điều bạn cần biết về việc trở thành sinh viên cùng với thông tin chi tiết về các trường đại học và trường kinh doanh hàng đầu của thành phố này.

Học tập ở Barcelona

Mặc dù Tây Ban Nha là quê hương của một số học viện lâu đời nhất ở châu Âu, các trường đại học của Tây Ban Nha là nơi di sản của Franco tồn tại lâu nhất. Những lời phàn nàn thường xoay quanh hệ thống bảo trợ bán chính thức giữa các học giả đã thành danh và trẻ, trả lương thấp cho các nhà nghiên cứu cấp dưới, hồ sơ xuất bản kém, và ít đầu tư cho nghiên cứu khoa học. Tuy nhiên, đây là một bức tranh toàn cảnh quốc gia, và có những trung tâm xuất sắc riêng lẻ và bối cảnh giáo dục đang thay đổi.

Trong cuộc khảo sát của Times Higher Education 2018 về các trường đại học hàng đầu thế giới, hai trường đại học Tây Ban Nha lọt vào danh sách là ở Barcelona. Đại học Pompeu Fabra được xếp hạng 140, trong khi Đại học Tự trị Barcelona chỉ xếp sau ở vị trí thứ 147. Hai trường đại học này cũng lần lượt được xếp ở vị trí thứ 11 và 13 trong danh sách các trường đại học dưới 50 tuổi tốt nhất thế giới.

Yêu cầu nhập học để học tập tại Barcelona

Để được nhận vào đại học (từ các trường tiểu bang hoặc tư thục), học sinh Tây Ban Nha phải thi hai bộ. Thứ nhất, Batxillerat (kỳ thi rời trường trung học) và thứ hai, kỳ thi do chính trường đại học đặt ra, được gọi là Selectivitat (kỳ thi tuyển sinh đại học). Trước năm 2014, sinh viên nước ngoài muốn theo học tại một trường đại học Tây Ban Nha cũng phải thi Selectivitat; Đây không còn là yêu cầu.

Tuy nhiên, việc nhập học cho sinh viên nước ngoài có trình độ học vấn đến từ bên ngoài Tây Ban Nha có thể khá quan liêu. Để học tập tại Barcelona, Bộ Văn hóa, Giáo dục và Thể thao phải phê duyệt bất kỳ văn bằng hoặc chứng chỉ nào. Để được chấp thuận, bạn có thể cần cung cấp bản dịch xác thực về bằng cấp của mình, chi tiết khóa học và bằng chứng nhận dạng. Bạn có thể giao các thủ tục giấy tờ của mình cho Delegación del Gobierno ở Barcelona.

Để biết thông tin bằng tiếng Anh, hãy liên hệ với BCU ( Barcelona Centre Universitari), dịch vụ cung cấp thông tin cho các trường đại học của thành phố.

Công dân EU / EEA / Thụy Sĩ không cần thị thực để cư trú hoặc học tập tại Barcelona. Tuy nhiên, họ phải đăng ký với Văn phòng Trung ương dành cho người nước ngoài.

Công dân không thuộc Liên minh Châu Âu phải đăng ký Visado de Estudios tại  đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Tây Ban Nha ở nước họ. 

Cuộc sống sinh viên ở Barcelona

Số lượng sinh viên của Barcelona tương đối lớn, với khoảng 188.000 sinh viên trải dài trên một số trường đại học của nó. Nét vẽ về văn hóa, quốc tế và phong cách sống của thành phố thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.

Cho dù bạn đang lên kế hoạch học tập tại Barcelona theo  chương trình trao đổi Erasmus +, chương trình TEFL, học lấy bằng thạc sĩ hay bắt tay vào một khóa học đại học, có rất nhiều cơ hội ở thành phố giàu có này. Tuy nhiên, cuộc sống xã hội của bạn thoạt đầu có thể phụ thuộc vào nơi bạn sống, những người bạn gặp và những xã hội bạn tham gia.

Các trường Đại học Barcelona, ví dụ, có một phạm vi tốt các hoạt động nhằm đáp ứng mọi người.Nó có một trong những địa điểm thể thao lớn nhất trong thành phố và phục vụ cho những ai muốn tham gia một đội thể thao, câu lạc bộ kịch hoặc hội âm nhạc. Ngoài cuộc sống trong khuôn viên trường, một khung cảnh xã hội sinh viên sôi nổi cũng có ở Gràcia. Đây là một trong những khu vực sang trọng nhất của Barcelona, ​​với những con phố hẹp, quán bar đông đúc và quán cà phê nhộn nhịp.

Không giống như ở Mỹ hoặc Anh, học sinh ở đây có xu hướng sống với cha mẹ của họ, tạo ra một bầu không khí mà một số có thể thấy thiếu cường độ ngoại khóa trong các khu học xá ở các bang Anglo. Một số học viện, chẳng hạn như Universitat Pompeu Fabra, đôi khi hơi quá mức đối với một số sở thích.

Chỗ ở cho sinh viên ở Barcelona

Sinh viên lấy bằng đại học tại các trường đại học lớn hơn sống trong ký túc xá (colegios mayores) trong khuôn viên trường. Liên hệ kỹ với văn phòng lưu trú của trường đại học của bạn trước khi bạn đến học tại Barcelona, ​​vì tình trạng sẵn có có thể lấp đầy. Các Autonomous University of Barcelona, ví dụ, nhà sinh viên ở Làng Đại học (Vila Universitaria ), đó là một thành phố khép kín với công viên, trung tâm giải trí, và vân vân.

Có một số trang web hữu ích cho sinh viên hy vọng tìm được nhà. Các CIAJ (Trung tâm d’Informació i Assessorament mỗi một Joves) là một tổ chức Ajuntament hạn giúp sắp xếp chỗ ở sinh viên, trong số những thứ khác. Một số trường đại học cũng có thể có liên kết với Resa Housing, chuyên cung cấp chỗ ở cho sinh viên. Các lựa chọn khác nhau, từ căn hộ chung cư và căn hộ thuê cho đến ký túc xá đại học.

Các cơ sở giáo dục đại học và chuyên ngành kinh doanh ở Barcelona

Có nhiều học viện ở Barcelona cung cấp chương trình giáo dục điều hành cho doanh nhân bằng tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Catalan. Trường kinh doanh ESADE của Barcelona là một trong những trường đầu tiên cung cấp các chương trình kinh doanh ở Tây Ban Nha. Nó hiện cung cấp các chương trình mở để tiếp tục phát triển nghề nghiệp, cũng như các chương trình hợp tác trong đó các doanh nhân có thể tùy chỉnh khóa học của riêng họ, với tư cách cá nhân hoặc thông qua công ty của họ. Ngoài ra còn có một số khóa đào tạo miễn phí hoặc được trợ cấp.

Các tổ chức kinh doanh quốc tế European University , United International Business School , Toulouse Business School và Geneva Business School cũng cung cấp các khóa học kinh doanh ở Barcelona.

Một số trường kinh doanh hàng đầu khác ở Barcelona bao gồm:

Các trường đại học hàng đầu ở Barcelona

Đại học Tự trị Barcelona
Được thành lập vào những năm cuối của chế độ độc tài Franco, Đại học Autònoma de Barcelona có 57 phòng ban trong 13 khoa. Nó cung cấp 88 bằng cử nhân, 133 chương trình thạc sĩ và 67 chương trình tiến sĩ. Cơ sở chính nằm ngoài thành phố Bellaterra, với những cơ sở khác ở Barcelona, ​​Manresa, Sant Cugat del Valles, Terrassa và Sabadell. Trường có hơn 25.000 sinh viên theo học.

Đại học Barcelona
Rất được kính trọng, Universitat de Barcelona được thành lập vào năm 1450. 16 khoa và trường đại học của nó được phân bổ trên bốn cơ sở; trường chính nằm trên Plaça de la Universitat. Là một trường đại học lớn, trường cung cấp 73 bằng đại học, 151 chương trình thạc sĩ, 48 ​​chương trình tiến sĩ và 215 khóa học sau đại học. Trường có gần 65.000 sinh viên.

Đại học Bách khoa Catalonia
Được thành lập vào năm 1971, Universitat Politècnica de Catalunya có một số trường ở Barcelona, ​​Manresa, Sant Cugat del Vallès, Castelldefels, Terrassa và Vilanova i la Geltru. UPC chuyên về công nghệ và khoa học cho các khóa học cấp bằng, tiến sĩ và giáo dục thường xuyên, và có thành tích nghiên cứu mạnh mẽ. Hơn 30.000 sinh viên theo học tại trường.

Đại học Pompeu Fabra
Được đặt theo tên nhà ngôn ngữ học người Catalan đã chết lưu vong trong cuộc nội chiến, cơ sở chính của Pompeu Fabra nằm gần Parc de la Ciutadella. Kể từ khi thành lập vào năm 1990, cơ sở giáo dục trẻ này luôn mang lại kết quả học tập cao, với nhiều loại bằng cấp và các khóa học sau đại học thu hút những sinh viên siêng năng chú ý đến thị trường việc làm hàng đầu. Khoảng 14.000 sinh viên theo học tại Đại học Pompeu Fabra mặc dù một số người nói rằng nó khá tập trung vào Catalo.

Universitat Ramon Llull
Là trường đại học tư thục theo khuynh hướng Công giáo, Universitat Ramon Llull được đặt theo tên của nhà triết học Catalan thời trung cổ vĩ đại và đặt trọng tâm vào kiến ​​trúc và kỹ thuật. Được thành lập vào năm 1990, URL nằm trong một số trung tâm giáo dục, chẳng hạn như trường kinh doanh và luật, ESADE. Trường có gần 20.000 sinh viên.

Định Cư Tây Ban Nha. Chương trình tiết kiệm nhất Châu Âu

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư và di trú tại Tây Ban Nha, EU Wealth Invest có thể giúp bạn các chương trình đầu tư, thẻ cư trú định cư, di chuyển đến Tây Ban Nha sinh sống, học tập và làm việc. Hãy liên lạc với chúng tôi để có đầy đủ thông tin các chương trình định cư chính xác.

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.