fbpx

TÂY BAN NHA TIẾP TỤC LÀ ĐIỂM ĐẾN YÊU THÍCH CỦA ERASMUS +

[Hơn 52.800 sinh viên làm cho đất nước Tây Ban Nha có số lượng sinh viên đại học lớn nhất theo chương trình của Ủy ban Châu Âu, một công cụ để trao đổi giáo dục, văn hóa và xã hội trong hơn 30 năm” 

Trong hơn 30 năm, hàng trăm nghìn sinh viên và giáo viên từ các thế hệ khác nhau đã khám phá ra rằng chúng ta đoàn kết như thế nào với những công dân Châu Âu khác – và thực sự là các công dân từ khắp nơi trên thế giới – nhờ chương trình Erasmus +. Và một số lượng lớn trong số này đã làm như vậy ở Tây Ban Nha. “Chương trình Erasmus” 

Chương trình Erasmus (European Community Action Scheme for the Mobility of University Students[1]) Là một chương trình trao đổi sinh viên của Liên minh Âu Châu được thành lập vào năm 1987. Trước đó Ủy ban châu Âu cũng đã hỗ trợ một chương trình thí nghiệm trao đổi sinh viên trong 6 năm (1981 – 1986).

Theo số liệu mới nhất do Ủy ban Châu Âu công bố trong Báo cáo thường niên Erasmus + – tương ứng với năm học 2018-2019 – đất nước Tây Ban Nha một lần nữa là điểm đến hàng đầu cho sinh viên Erasmus giáo dục đại học. Tổng cộng có 52.830 sinh viên đến từ các quốc gia khác quyết định tham gia các nghiên cứu đại học của họ ở Tây Ban Nha. Con số này cao hơn nhiều so với các quốc gia khác trong Top 5 điểm đến chính: Đức, với 34.750 sinh viên và là quốc gia đứng thứ hai về số lượng sinh viên Erasmus, tiếp theo là Pháp, với 31.063; Vương quốc Anh, với 30,501; và Ý, với 29.516. Do đó, Tây Ban Nha đã tăng số lượng sinh viên Erasmus lên hơn 1.500 trong báo cáo trước đó từ năm 2018 vào năm học 2017.

Các quốc gia Châu Âu và các Quốc gia đối tác tham gia chương trình đã nhận tổng cộng 351.689 sinh viên. Theo đó, tính theo tỷ lệ phần trăm, Tây Ban Nha chiếm hơn 15% tổng số sinh viên đại học nhận được trợ cấp Erasmus trong năm học vừa qua.

Liên minh châu Âu vẫn cam kết dứt khoát với chương trình Erasmus +. Năm 2019, nó đã phân bổ ngân sách nhiều hơn 20% so với năm trước, lên tới 3,37 tỷ euro. Số tiền này đã dẫn đến việc khởi động hơn 25.000 dự án trong 111.000 tổ chức, tài trợ cho gần 940.000 trải nghiệm học tập ở nước ngoài, dù là học tập, làm tình nguyện viên hay đào tạo thực tế. Cụ thể, hơn 24.000 trung tâm nghiên cứu đã nhận được tài trợ theo chương trình trong năm học tại 137 quốc gia trên thế giới.

Một xu hướng đã được Ủy ban Châu Âu công bố sẽ tiếp tục tăng lên: vào năm 2021, chương trình Erasmus + đầy tham vọng hơn đã được lên kế hoạch , có khả năng mang lại cơ hội học tập, kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp và sự phát triển cho nhiều người hơn nữa.

Tuy nhiên, đất nước Tây Ban Nha không chỉ nổi bật trong việc tiếp nhận sinh viên theo chương trình Erasmus +. Trong năm học 2018-2019, hơn 125.600 sinh viên quốc tế đã chọn các cơ sở giáo dục đại học của Tây Ban Nha để thực hiện các nghiên cứu của mình. Trong số này, 57.153 người đăng ký theo phương thức chuyển đổi tín chỉ trong khi 68.523 người đăng ký theo phương thức đăng ký bình thường. Với những con số này, sinh viên quốc tế chiếm 9,3% tổng số sinh viên theo học tại các trường đại học ở Tây Ban Nha, theo số liệu từ Hệ thống Thông tin Đại học Tích hợp. Nếu chỉ cách đây 5 năm, vào năm 2015, tổng số sinh viên nước ngoài lên tới 76.000 người, chắc chắn rằng sự tăng trưởng về số lượng người quan tâm đến du học Tây Ban Nha đã tăng lên theo cấp số nhân.

Không chỉ sinh viên Erasmus chọn Tây Ban Nha là điểm đến ưu tiên cho việc học tập của họ: những người lao động nước ngoài cũng chọn đất nước Tây Ban Nha sinh sống, định cư – những người rời nước của họ vì lý do việc làm. Theo mạng lưới người nước ngoài InterNationstrong số 10 thành phố tốt nhất cho người nước ngoài sinh sống và định cư tại Tây Ban Nha. Cụ thể, Valencia đang đứng ở vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng, trên tổng số 66 quốc gia, tiếp theo là Alicante , ở vị trí thứ hai; Malaga, thứ sáu và Madrid, thứ chín.

Một bảng xếp hạng khác gần đây, của BestCities , xếp Barcelona và Madrid ở vị trí thứ tám và thứ mười trong 100 thành phố tốt nhất trên thế giới . Trong khi công ty bảo hiểm CIA LandLord của Anh xếp Madrid là thành phố châu Âu tốt nhất để làm việc từ xa trong số 25 thành phố trên lục địa . Bên cạnh các chỉ số này là bảng xếp hạng của HSBC (Khảo sát người nước ngoài ), vào năm 2019, đã xếp Tây Ban Nha là quốc gia tốt thứ tư trên thế giới để sinh sống và làm việc, chỉ sau Thụy Sĩ, Singapore và Canada.

“Định cư Tây Ban Nha. Không mua BĐS. Không đăng ký kinh doanh” 

Còn chần chừ hay suy nghĩ gì hơn khi bạn không đăng ký tham gia chương trình Định Cư Tây Ban Nha với chúng tôi. Bạn không cần nhiều tài chính nhưng vẫn có thể sinh sống tại quốc gia tuyệt vời này.

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.