fbpx

Hy Lạp đánh dấu kỷ lục mới về du lịch vào tháng 10

Bộ trưởng Bộ Du lịch Hy Lạp, Vassilis Kikilias, đã tiết lộ rằng Hy Lạp đã ghi nhận tỷ lệ lấp đầy rất cao vào tháng 10 năm nay, so với số liệu của tháng 10 vừa qua, do đó trở thành một trong những tháng tuyệt vời nhất đối với ngành du lịch, Bộ trưởng Bộ Du lịch Hy Lạp, Vassilis Kikilias, đã tiết lộ.

Theo Bộ trưởng, kết quả này đến từ tỷ lệ cao đạt được bởi các hòn đảo có các ngày thứ Ba mạnh mẽ và Athens cũng chào đón một lượng lớn công dân Mỹ, 

“Tỷ lệ lấp đầy ở Pelion, Mani, Trikala Corinthia và Arachova đã vượt quá 90%, 95% ở Vytina và Dimitsana, tỷ lệ lấp đầy rất cao ở Epirus (Zagorohoria, Metsovo, Aristi, v.v.), trong khi cũng có những điểm đến nơi hiện nay rất khó tìm chỗ ở, chẳng hạn như Nafpaktia miền núi, nơi tỷ lệ lấp đầy đạt 100%, ” ông nói về vấn đề này.

Như Bộ trưởng Bộ Du lịch đã chỉ ra, tháng 10 là một tháng quan trọng đối với nền kinh tế Hy Lạp. Trong khi đó, thu nhập sẽ được thảo luận vào tháng Mười Hai. Kikilias cũng tiết lộ rằng ngân sách năm 2022 dự đoán doanh thu du lịch là 15 tỷ euro. Đồng thời, Bộ nhấn mạnh rằng Hy Lạp không chỉ vượt quá số tiền này mà sẽ đạt hơn 18,2 tỷ euro vào năm 2019.

“Đồng thời, tại các điểm đến mang thương hiệu Rhodes, Crete, ở các hòn đảo lớn của chúng tôi, nhưng phần còn lại của các điểm du lịch – và tất nhiên ở Athens và Thessaloniki – chúng tôi vẫn có tỷ lệ lấp đầy lớn từ người Mỹ, từ người Pháp… máy bay đến và đi ”, Bộ trưởng Kikilias cũng lưu ý.

Mới đây, các độc giả của tạp chí du lịch Condé Nast đã chọn Hy Lạp ở vị trí thứ sáu trong số những điểm đến du lịch tốt nhất cho năm nay.

Hy Lạp đứng thứ sáu trong danh sách lựa chọn với số điểm 89,97, chỉ xếp sau Đan Mạch và Vương quốc Anh.

Ngoài ra, năm nay, Cộng hòa Hy Lạp đã trở lại mạnh mẽ, do lượng khách du lịch tiếp tục có xu hướng tăng.

Trước đó, các nhà chức trách Hy Lạp tiết lộ rằng lượng khách quốc tế đến các sân bay khu vực của nước này đã vượt quá con số trước đại dịch trong tháng 9 này.

Dữ liệu do Bộ Du lịch cung cấp cho thấy lượng khách đến các sân bay khu vực của Hy Lạp đã tăng 7,2% trong tháng 9 so với cùng tháng năm 2019.

Hơn nữa, theo Kikilia, lượng khách tăng lớn nhất được ghi nhận ở Corfu, Chania, Santorini, Mykonos, Rhodes và Kos. Do đó, Corfu ghi nhận mức tăng 17%, Chania ghi nhận mức tăng 15% và các điểm đến khác ghi nhận mức tăng 14%.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Kikilias cho rằng du lịch Hy Lạp đang thúc đẩy nền kinh tế của đất nước và cũng là hỗ trợ cho nước này trong thời điểm khủng hoảng toàn cầu.


Bạn sẽ Quan Tâm

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Bạn được phép khám sức khỏe miễn phí nào ở Đức?

Mọi người đều biết rằng bảo hiểm y tế là bắt buộc ở Đức – nhưng điều bạn có thể không biết là có bao nhiêu lần khám sức khỏe mà bạn được hưởng. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho các các thông tin một cách đầy đủ nhất về thông tin này khi bạn đến Đức sinh sống và định cư.

Xem thêm »
Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.