fbpx
Tư Vấn Dự Án Đầu Tư Kinh Doanh. Định Cư. Du Học

Hy Lạp đánh dấu kỷ lục mới về du lịch vào tháng 10

Bộ trưởng Bộ Du lịch Hy Lạp, Vassilis Kikilias, đã tiết lộ rằng Hy Lạp đã ghi nhận tỷ lệ lấp đầy rất cao vào tháng 10 năm nay, so với số liệu của tháng 10 vừa qua, do đó trở thành một trong những tháng tuyệt vời nhất đối với ngành du lịch, Bộ trưởng Bộ Du lịch Hy Lạp, Vassilis Kikilias, đã tiết lộ.

Theo Bộ trưởng, kết quả này đến từ tỷ lệ cao đạt được bởi các hòn đảo có các ngày thứ Ba mạnh mẽ và Athens cũng chào đón một lượng lớn công dân Mỹ, 

“Tỷ lệ lấp đầy ở Pelion, Mani, Trikala Corinthia và Arachova đã vượt quá 90%, 95% ở Vytina và Dimitsana, tỷ lệ lấp đầy rất cao ở Epirus (Zagorohoria, Metsovo, Aristi, v.v.), trong khi cũng có những điểm đến nơi hiện nay rất khó tìm chỗ ở, chẳng hạn như Nafpaktia miền núi, nơi tỷ lệ lấp đầy đạt 100%, ” ông nói về vấn đề này.

Như Bộ trưởng Bộ Du lịch đã chỉ ra, tháng 10 là một tháng quan trọng đối với nền kinh tế Hy Lạp. Trong khi đó, thu nhập sẽ được thảo luận vào tháng Mười Hai. Kikilias cũng tiết lộ rằng ngân sách năm 2022 dự đoán doanh thu du lịch là 15 tỷ euro. Đồng thời, Bộ nhấn mạnh rằng Hy Lạp không chỉ vượt quá số tiền này mà sẽ đạt hơn 18,2 tỷ euro vào năm 2019.

“Đồng thời, tại các điểm đến mang thương hiệu Rhodes, Crete, ở các hòn đảo lớn của chúng tôi, nhưng phần còn lại của các điểm du lịch – và tất nhiên ở Athens và Thessaloniki – chúng tôi vẫn có tỷ lệ lấp đầy lớn từ người Mỹ, từ người Pháp… máy bay đến và đi ”, Bộ trưởng Kikilias cũng lưu ý.

Mới đây, các độc giả của tạp chí du lịch Condé Nast đã chọn Hy Lạp ở vị trí thứ sáu trong số những điểm đến du lịch tốt nhất cho năm nay.

Hy Lạp đứng thứ sáu trong danh sách lựa chọn với số điểm 89,97, chỉ xếp sau Đan Mạch và Vương quốc Anh.

Ngoài ra, năm nay, Cộng hòa Hy Lạp đã trở lại mạnh mẽ, do lượng khách du lịch tiếp tục có xu hướng tăng.

Trước đó, các nhà chức trách Hy Lạp tiết lộ rằng lượng khách quốc tế đến các sân bay khu vực của nước này đã vượt quá con số trước đại dịch trong tháng 9 này.

Dữ liệu do Bộ Du lịch cung cấp cho thấy lượng khách đến các sân bay khu vực của Hy Lạp đã tăng 7,2% trong tháng 9 so với cùng tháng năm 2019.

Hơn nữa, theo Kikilia, lượng khách tăng lớn nhất được ghi nhận ở Corfu, Chania, Santorini, Mykonos, Rhodes và Kos. Do đó, Corfu ghi nhận mức tăng 17%, Chania ghi nhận mức tăng 15% và các điểm đến khác ghi nhận mức tăng 14%.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Kikilias cho rằng du lịch Hy Lạp đang thúc đẩy nền kinh tế của đất nước và cũng là hỗ trợ cho nước này trong thời điểm khủng hoảng toàn cầu.


Bạn sẽ Quan Tâm

Các bài viết nổi bật

Video nổi bật

Xem EUWealth Thịnh Vượng Châu  Âu nói về cuộc sống Châu Âu và cách tiếp cận hòa nhập tại dất nước mới

Đăng Ký Theo Dõi Bản Tin Của Chúng Tôi

liên hệ chúng tôi

0938990907

Đường dây ưu tiên

Gọi cho chúng tôi để nhận tư vấn!

Hoặc gửi thông tin yêu cầu của bạn và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn.

Định cư Đức, Nhứt định thắng

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.