fbpx

Thị thực nhà đầu tư khách và cư trú của nhà đầu tư khách tại Hungary

Luật nhập cư Hungary mới có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2024 bao gồm một lựa chọn cho phép các nhà đầu tư và thành viên gia đình của họ được cư trú tại Hungary trong 10 năm. Mặc dù chương trình này được gọi đơn giản là “thị thực vàng”, nhưng có sự khác biệt giữa thị thực nhà đầu tư khách và nơi cư trú của nhà đầu tư khách.

Visa và nơi cư trú

Trong cách nói thông thường, các từ “visa” và “giấy phép cư trú” thường được sử dụng thay thế cho nhau. Xét cho cùng, cả hai đều là giấy tờ cho phép bạn nhập cảnh vào một quốc gia và ở đó trong một thời gian nhất định.

Tuy nhiên, thị thực thường là một loại giấy tờ cho phép nhập cảnh vào một quốc gia cụ thể với một mục đích cụ thể. Nó thường có dạng một con tem trong hộ chiếu của khách du lịch và nó chỉ rõ số lần người sở hữu có thể qua biên giới.

Giấy phép cư trú cũng là một tài liệu cho phép nhập cảnh vào một quốc gia cụ thể cho một mục đích cụ thể. Nó thường là một tài liệu riêng biệt có giá trị cùng với hộ chiếu của chủ sở hữu. Đồng thời, nó không nêu rõ số lần chủ sở hữu có thể nhập cảnh. Hơn nữa, nó có thể cấp cho chủ sở hữu các quyền bổ sung , chẳng hạn như thăm các nước đồng minh. Ví dụ: vì Hungary là thành viên của EU và khu vực Schengen, giấy phép cư trú của Hungary cho phép bạn ở lại bất kỳ quốc gia thành viên nào khác trong 90 ngày mà không cần bất kỳ tài liệu bổ sung nào.

Giấy phép Cư Trú Hungary cho phép bạn ở lại bất kì thành viên thuộc khối Schengen trong vòng 90 ngày

Tại sao điều này lại quan trọng với các nhà đầu tư khách Hungary?

Mặc dù chương trình nhà đầu tư khách Hungary thường được gọi là chương trình “thị thực vàng”, giống như nhiều lựa chọn đầu tư cư trú khác trên thế giới, luật nhập cư mới điều chỉnh chương trình này không sử dụng cụm từ này. Thay vào đó, luật gọi đây là chương trình nhà đầu tư khách, trong đó các nhà đầu tư có thể có được quyền cư trú trong 10 năm cho chính họ và các thành viên gia đình thân thiết nhất của họ (có nghĩa là vợ/chồng và con chưa đủ tuổi vị thành niên).

Điều này đạt được trong hai giai đoạn:

  • Đầu tiên họ có thể nộp đơn xin thị thực nhà đầu tư khách
  • Sau đó, họ có thể nộp đơn xin cư trú của nhà đầu tư khách

Giai đoạn 1: thị thực nhà đầu tư khách

Nếu bạn quan tâm đến việc đầu tư định cư Hungary, bạn sẽ có 3 lựa chọn:

  • Đầu tư 250.000 EUR vào quỹ bất động sản
  • Đầu tư 500.000 EUR vào bất động sản nhà ở
  • Khoản quyên góp 1.000.000 EUR cho một tổ chức giáo dục hoặc văn hóa được chỉ định

Khi bạn đã quyết định rằng bạn muốn tiếp tục với một trong những lựa chọn này để đảm bảo quyền cư trú tại Hungary cho chính bạn và có thể cho vợ/chồng và con cái chưa đủ tuổi vị thành niên của bạn, bạn có thể nộp đơn xin thị thực nhà đầu tư khách từ quốc gia của mình. Trong quá trình đăng ký, bạn sẽ phải cam kết rằng bạn dự định thực hiện một trong những khoản đầu tư trên trong vòng 3 tháng kể từ lần đầu tiên đến Hungary và bạn phải chứng minh rằng bạn có đủ tiền để làm điều đó.

Yêu cầu bổ sung đối với đơn xin thị thực bao gồm:

  • Bằng chứng về bảo hiểm y tế hợp lệ ở Hungary
  • Kiểm tra lý lịch kỹ lưỡng (do chính quyền Hungary thực hiện để chứng minh rằng bạn chưa bị trục xuất và không phải là mối đe dọa đối với cộng đồng Châu Âu)

Sau khi nộp đơn, bạn sẽ nhận được thị thực nhà đầu tư khách trong vòng 3 tuần. (Tuy nhiên, xin lưu ý rằng Văn phòng xuất nhập cảnh thường làm việc quá sức và có thể xảy ra một số chậm trễ.)

Thị thực của nhà đầu tư khách sẽ cho phép bạn vào Hungary để thực hiện khoản đầu tư mà bạn đã cam kết, sau đó bạn sẽ có thể nộp đơn xin giấy phép cư trú của nhà đầu tư khách. Việc này sẽ có hiệu lực cho đến khi bạn nhận được giấy phép cư trú . (Thời hạn hiệu lực tối đa của nó là 2 năm, nhưng điều đó đã được quy định trong luật vì cần phải có giới hạn thời gian. Bạn sẽ nhận được giấy phép cư trú sớm hơn nhiều.)

Thị thực nhà đầu tư khách cũng cho phép nhập cảnh vào Hungary nhiều lần, đây là một cải tiến đáng kể so với thị thực thông thường chỉ cho phép nhập cảnh một lần. Điều này có nghĩa là bạn có thể tận dụng quyền cư trú của Hungary ngay cả trước khi có được giấy phép cư trú.

Giai đoạn 2: giấy phép cư trú của nhà đầu tư khách

Khi lần đầu tiên đến Hungary bằng thị thực nhà đầu tư khách, bạn sẽ có 3 tháng, chính xác hơn là 93 ngày để nộp đơn đăng ký cư trú tại Hungary. Trước thời hạn đó, bạn phải thực hiện khoản đầu tư mà bạn cam kết khi nộp đơn xin thị thực và bằng chứng về khoản đầu tư phải được đính kèm với đơn đăng ký.

Như đã nêu ở trên, thị thực nhà đầu tư khách của bạn vẫn có hiệu lực trong khi đơn đăng ký của bạn được xem xét, vì vậy bạn có thể vào Hungary bao nhiêu lần tùy thích. Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ có thể tận dụng tối đa khoản đầu tư của mình khi nhận được giấy phép cư trú, giấy phép này sẽ cho phép bạn ở lại, kinh doanh và làm việc ở Hungary và đi du lịch đến bất kỳ nơi nào ở Châu Âu mà không cần thị thực.

Giấy phép cư trú của nhà đầu tư khách sẽ có hiệu lực trong 10 năm, bất kể hộ chiếu của bạn còn hiệu lực hay không. Đây là một lợi ích lớn vì các giấy phép cư trú khác thường chỉ có hiệu lực cho đến 3 tháng trước khi hộ chiếu của bạn hết hạn.

Những lợi ích này không chỉ dành cho các nhà đầu tư mà còn dành cho các thành viên gia đình trực hệ của họ, nghĩa là vợ/chồng và con cái chưa đủ tuổi vị thành niên của họ. Những người thân phụ thuộc khác, chẳng hạn như con cái đã trưởng thành hoặc cha mẹ già không được đề cập trong luật, nhưng có tin đồn rằng họ sẽ được cấp một thủ tục đơn giản hóa để cấp quyền cư trú trong 3 năm.

Khi hết 10 năm, giấy phép cư trú của nhà đầu tư khách có thể được gia hạn thêm 10 năm. Vì mục đích này, bạn cần chứng minh rằng bạn duy trì khoản đầu tư ban đầu, bạn nắm giữ khoản đầu tư có giá trị tương đương ở Hungary. Ví dụ: nếu bạn mua bất động sản nhà ở nhưng sau đó bán lại, bạn cần xuất trình giấy tờ sở hữu của một bất động sản nhà ở khác có giá trị bằng hoặc cao hơn để làm thủ tục gia hạn cư trú. Đương nhiên, các nhà đầu tư chọn phương án quyên góp không phải thực hiện khoản quyên góp khác.

BĐS Cao cấp tại Budapest Hungary

Visa nhà đầu tư khách và cư trú tại Hungary

Đơn đăng ký tham gia chương trình dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào ngày 1 tháng 7 năm 2024. Luật nhập cư mới đã trao cho chính phủ Hungary quyền xác định các chi tiết của chương trình, nhưng điều này vẫn chưa xảy ra. Do đó, một số yếu tố của chương trình vẫn chưa rõ ràng, chẳng hạn như danh sách các nhà cung cấp quỹ đầu tư hiện có hoặc ngày bắt đầu có các lựa chọn đầu tư (phải sớm hơn ngày bắt đầu đăng ký).

Chúng tôi sẽ theo dõi để biết thêm chi tiết và báo cáo về chúng sớm nhất có thể. EU Wealth là một trong những nhà cung cấp dịch vụ kinh doanh và nhập cư hàng đầu ở Châu Âu, với 8 năm kinh nghiệm và hàng trăm khách hàng hài lòng. Chúng tôi cũng rất vui được hỗ trợ bạn.

Hãy liên hệ ngay hôm nay để đăng ký chương trình hoặc nhận thông tin cập nhật thường xuyên về Hungary trong bản tin của chúng tôi. Đối với điều này, hãy điền vào mẫu dưới đây.
Có Thể Bạn Quan Tâm

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.