fbpx

Thủ đô châu Âu này đã vượt qua Tokyo và Singapore để trở thành thành phố an toàn nhất thế giới

Copenhagen đã được mệnh danh là thành phố an toàn nhất thế giới trong một nghiên cứu sâu rộng mới từ Đơn vị tình báo kinh tế (Economist Intelligence Unit – EIU).

Thủ đô của Đan Mạch đã vượt qua những người đi đầu như Tokyo, Singapore và Osaka trong ấn bản thứ tư của Chỉ số các thành phố an toàn hai năm một lần của EIU, lần  đầu tiên bao gồm các chỉ số về an ninh môi trường.

Trong một nghiên cứu về năm trụ cột của an ninh đô thị – kỹ thuật số, sức khỏe, cơ sở hạ tầng, cá nhân và môi trường – Copenhagen đứng đầu bảng xếp hạng, đạt 82,4 điểm/ 100.

Covid-19 đã thay đổi toàn bộ khái niệm về an toàn đô thị.

Tiếp theo Thành phố châu Âu là Toronto với 82,2 điểm. Singapore, Sydney và Tokyo, các thành phố cạnh tranh thường xuyên nằm trong top đầu của danh sách, đã lọt vào top 5.

Dưới đây là 10 thành phố an toàn nhất thế giới

   1. Copenhagen
   2. Toronto
   3. Singapore
   4. Sydney
   5. Tokyo
   6. Amsterdam
   7. Wellington
   8. Hong Kong
   9. Melbourne
   10. Stockholm

Chỉ số Thành phố An toàn của EIU năm nay đã xếp hạng 60 thành phố trên 76 chỉ số về an ninh, để có được bức tranh toàn cảnh hơn về an toàn đô thị toàn cầu.

Việc bổ sung trụ cột an ninh môi trường mới phản ánh tầm quan trọng ngày càng tăng của các vấn đề bền vững và các biện pháp thích ứng với khí hậu sau đại dịch coronavirus. Toronto và Copenhagen hoạt động tốt hơn đáng kể trong trụ cột an ninh môi trường mới so với bất kỳ thành phố nào trong ba thành phố hàng đầu trong những năm trước đó.

Covid-19 làm ảnh hưởng đến sự an toàn toàn cầu

Thật vậy, cùng với bảo đảm sức khỏe, coronavirus có tác động đến tất cả các chỉ số an toàn, các tác giả của báo cáo lưu ý.

“Covid-19 đã tác động đến tất cả các khía cạnh của an toàn đô thị,” Pratima Singh, giám đốc dự án Chỉ số các thành phố an toàn của EIU, nói với CNBC “Squawk Box Asia” vào hôm thứ Hai.

Chúng tôi đang thấy mối tương quan rất chặt chẽ giữa các quốc gia có thu nhập cao và hiệu suất trên chỉ số.

Ví dụ, bảo mật kỹ thuật số đã trở thành ưu tiên cao hơn khi công việc và thương mại chuyển sang trực tuyến, trong khi an toàn cơ sở hạ tầng phải điều chỉnh do những thay đổi trong việc đi lại và tiêu thụ tiện ích.

Ở những nơi khác, an toàn cá nhân đã bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi trong các mô hình tội phạm trong thời gian đóng cửa, và an toàn môi trường đã được đặt lên hàng đầu khi đại dịch là một cảnh báo rõ ràng về cuộc khủng hoảng bất ngờ.

Singh cho biết những phát hiện này sẽ đóng vai trò như một lời nhắc nhở đối với các chính phủ và các nhà hoạch định chính sách về sự cần thiết phải đầu tư hơn nữa vào các biện pháp an toàn và an ninh – đặc biệt là ở các quốc gia bất ổn về chính trị và kinh tế.

Trong số 60 thành phố kém an toàn nhất được đo là Lagos, Cairo, Caracas, Karachi và Yangon.

Singh cho biết: “Chúng tôi đang thấy mối tương quan rất chặt chẽ giữa các quốc gia có thu nhập cao và hiệu suất trên chỉ số. “Chúng tôi thấy một số quốc gia có thu nhập cao hơn… cũng làm tốt về cơ sở hạ tầng, trong khi một số quốc gia có thu nhập thấp hơn cần ưu tiên đầu tư vào cơ sở hạ tầng ngày càng nhiều hơn.”

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.