fbpx

Thuế thu nhập với người nước ngoài ở Đức

Trong kỳ trước chúng tôi có bài viết về Cách Nộp Thuế Thu Nhập của bạn ở Đức

Thuế thu nhập ở Đức đối với người nước 

Không có bất kỳ khoản khấu trừ nào cho người nước ngoài khi nói đến thuế thu nhập ở Đức.

Điều chính mà người nước ngoài cần xem xét là liệu họ có nguy cơ phải trả thuế hai lần hay không – cả ở Đức và ở quê nhà của họ.

Tính đến tháng 1 năm 2020, Đức có 96 hiệp định thuế song phương, với các quốc gia bao gồm Ireland, New Zealand, Australia, Mỹ, Anh và Việt Nam.

“Hoàn thuế ở Đức” Trung bình, 9 trong số 10 người nộp tờ khai thuế ở Đức được hoàn thuế – đó là số liệu từ Văn phòng Thống kê Liên bang Đức.

Vì người đóng thuế phải trả thuế thu nhập của họ trong suốt cả năm, nên có thể một khi họ nộp tờ khai thuế, họ đã trả quá nhiều.

Nếu bạn tự nguyện nộp tờ khai thuế, bạn có thể nộp đơn xin hoàn thuế cho bốn năm thuế trước đó.

Thường mất từ hai đến sáu tháng để tìm hiểu xem bạn có thành công trong việc nhận tiền hoàn lại hay không. Bất kỳ ai không khai thuế thu nhập Đức đúng hạn sẽ phải chịu lệ phí nộp hồ sơ trễ hạn.

Mỗi tháng bạn khai thuế muộn, bạn sẽ bị phạt 0,25% trên tổng số thuế đã định. Vì vậy, nếu tổng số tiền thuế của bạn là 10.000 €, bạn sẽ bị tính phí trả chậm 25 € một tháng.

Nếu bạn chậm trả khoản thuế mà bạn nợ, bạn sẽ bị phạt 1% trên số tiền chưa thanh toán mỗi tháng mà bạn không trả nó.

“Lời khuyên về thuế thu nhập ở Đức” Thuế thu nhập đối với người nước ngoài có thể rất phức tạp – bạn sẽ cần đảm bảo rằng mình hoàn toàn bắt kịp các quy định về thuế của đất nước để tránh bất kỳ khoản tiền phạt khó chịu nào vì khai sai, cũng như tìm hiểu về bất kỳ hiệp ước đánh thuế hai lần nào được áp dụng .

Các trang web như Liên đoàn Kế toán Quốc tế có thể giúp bạn tìm các tổ chức thành viên.

Bạn cũng có thể nhận được lời khuyên chuyên môn về các vấn đề thuế từ các tổ chức chuyên cung cấp hỗ trợ và tư vấn tài chính cho người nước ngoài. Chúng tôi EU Wealth Invest cung cấp thêm thông tin cho bạn.

Xem thêm: Cách nộp thuế thu nhập tại Đức

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.