fbpx

10 Lời khuyên cho người tìm kiếm Thẻ Cư Trú Vàng

Chúng tôi đưa ra một số mẹo rất quan trọng trước khi đầu tư chương trình thị thực vàng cho những nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội định cư tương lai. Đại dịch Covid-19 và các sự kiện thế giới khác trên thực tế đã khởi động lại thị trường bất động sản trên toàn thế giới vốn gắn liền với các chương trình thị thực vàng (Golden Visa). Có khả năng giá sẽ giảm trong vòng vài tháng, một tin tuyệt vời cho những người mua thị thực vàng.

Thực hiện những lời khuyên sau đây trước khi đầu tư vào chương trình thị thực vàng.

1. Đầu tiên hãy quyết định quốc gia nào

Có rất nhiều chương trình thị thực vàng từ Châu Âu đến Châu Mỹ và mỗi chương trình lại khác nhau. Bạn phải cẩn thận quyết định quốc gia nào là tốt cho bạn. Việc này sẽ mất rất nhiều thời gian và bạn phải nghiên cứu kỹ lưỡng.

Hãy nghĩ đến khí hậu ấm áp không quá lạnh, nhiều nắng và vị trí không xa nơi bạn ở và đi lại dễ dàng. Bạn không nên quên mùa đông lạnh giá với thời gian dài trong bóng tối với việc thiết lập lại đồng hồ để tiết kiệm ánh sáng ban ngày khá đáng buồn ở Bắc Âu.

Một quốc gia có tiếng Anh hay ngôn ngữ phổ biến (Vd. Tiếng Đức, Tây Ban Nha) là ngôn ngữ chính thức cũng khá thuận tiện, theo cách này, bạn không cần phải vật lộn với các vấn đề ngôn ngữ.

2. Bất động sản hay loại hình đầu nào khác?

Đức là Chương Trình thẻ cư trú diện đầu tư kinh doanh.

Tây Ban Nha thẻ cư trú diện Thị Thực Không Mục Đích Sinh Lợi. Bạn không bắt buộc mua BĐS như yêu cầu Golden Visa.

Montenegro là chương trình đầu tư BĐS 250K EURO + 100K EURO tài trợ chính phủ nhận Hộ Chiếu Vàng (Golden Passport).

Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Hy Lạp là những chương trình thị thực vàng thú vị khi nói đến bất động sản. Bạn có thể đầu tư vào bất động sản thương mại và nhà ở. Dưới đây là những lời khuyên bạn nên làm theo.

Thực hiện nghiên cứu của bạn về những điều này (đại lý sẽ không tiết lộ mọi thứ)

  • Lợi tức cho thuê
  • Giá mỗi mét vuông
  • VAT đối với tài sản (Hy Lạp miễn VAT cho người mua Golden visa)
  • Chi phí pháp lý, bảo hiểm, thuế đăng ký tài sản, bất kỳ chi phí bổ sung nào khác
  • Phí chính phủ áp dụng cho các đơn xin thị thực Vàng. (càng rẻ càng tốt)
  • Thời gian giữ trước khi bán
  • Danh tiếng của nhà phát triển
  • Không mua trong các khu vực hạn chế.
  • Chi phí quản lý tài sản

3. Loại hình cư trú?

Bạn phải kiểm tra xem các chương trình thị thực vàng chỉ cung cấp thẻ cư trú tạm thời hay thường trú nhân (PR). Điều này rất quan trọng vì thời gian dài hơn giúp bạn không phải lo chạy quanh quẩn. Thông thường, thẻ PR được cấp trong 5 năm và được gia hạn. Thẻ cư trú được cấp tối đa một hoặc hai năm.

4. Đầu tư chủ động so với thụ động

Đầu tư thụ động thường là đầu tư “ngủ yên” như bất động sản, trái phiếu chính phủ khá thuận lợi cho nhiều nhà đầu tư visa vàng. Bạn chỉ có thể đầu tư và thư giãn và không cần phải làm bất cứ điều gì.

Mặt khác, các khoản đầu tư tích cực có thể đòi hỏi bạn phải tạo ra công việc có rủi ro về vốn của mình, viết một kế hoạch kinh doanh đơn giản là không thể thực hiện được nếu không có kinh nghiệm. Bạn sẽ gặp khó khăn nếu bạn không tham gia kinh doanh. Ví dụ: Đức, Hà Lan hoặc Hoa Kỳ sẽ cấp thị thực cư trú cho bạn nếu bạn đầu tư vào một doanh nghiệp và tạo việc làm (Tại Đức, tùy theo từng chính quyền địa phương có thể không bắt buộc bạn thuê lao động địa phương), nếu không thể thực hiện bạn đang lãng phí thời gian của mình.

5. Bạn được yêu cầu sống hoặc cư trú tối thiểu?

Có một sự khác biệt giữa ghé thăm cư trú tối thiểu và sống. Trong khi hầu hết các chương trình thị thực vàng châu Âu ở Bồ Đào Nha, Hy Lạp, Bồ Đào Nha và Ireland yêu cầu bạn đến thăm trong vài ngày, không yêu cầu bạn sống ở tất cả.

Thị Thực Vàng Tây Ban Nha yêu cầu bạn sống tối thiểu 7 ngày/năm. Thị Thực Không Mục Đích Sinh Lợi yêu cầu tối thiểu 183 ngày/năm (cộng dồn).

Montenegro không yêu cầu bạn thời gian cư trú khi tham gia Hộ Chiếu Vàng. Đức yêu cầu bạn tối đa 6 tháng phải quay lại Đức để duy trì thẻ cư trú, thời gian lưu trú bao lâu không qui định trong luật.

Ví dụ, với các chương trình của Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, bạn bắt buộc phải nhập cư và sinh sống tại quốc gia này để biến nó thành một ngôi nhà lâu dài. Đối với nhiều nhà đầu tư, tham quan vài ngày thì không sao, nhưng cuộc sống không hấp dẫn khiến doanh nghiệp hoặc gia đình của họ bị bỏ lại phía sau.

6. Khả năng nhập tịch

Bạn cũng phải nghiên cứu khả năng có quốc tịch cho bạn, các thành viên trong gia đình và đặc biệt là trẻ em. Điều rất quan trọng là bạn cho trẻ em một cơ hội tuyệt vời để trở thành công dân khi xét đến tương lai của chúng. Chúng tôi nói với khách hàng Quốc tịch là khoản đầu tư cuối cùng cho gia đình.

Không thể có quốc tịch ở một số quốc gia nếu bạn thực sự sống ít nhất 5 năm thông qua việc nhập tịch và vượt qua các bài kiểm tra ngôn ngữ. Nhưng một số quốc gia như Đức sau 6 năm, ngôn ngữ B1 và qua khóa hội nhập, không yêu cầu bạn phải thực sự sống 360 ngày vẫn có thể được nhập quốc tịch EU.

7. Di chuyển tự do trong Khu vực Schengen

Miễn thị thực đi lại là điều tuyệt đối không thể bỏ qua để đi công tác, thăm bạn bè hay thậm chí là du lịch.

Bạn phải chú ý rằng đầu tư vào Ireland, Vương quốc Anh, Bulgaria, Síp sẽ không cho phép bạn di chuyển tự do trong schengen, vì những quốc gia này không thuộc khu vực schengen. Với việc Vương quốc Anh rời Châu Âu và hầu hết các quốc gia trên thế giới đang hỗn loạn sau hậu quả của Covid-19, châu Âu có khả năng nổi lên như một siêu cường tiếp theo. Hãy suy nghĩ về nó!

8. Giáo dục và chăm sóc sức khỏe

Trong nhiều thế kỷ, Hoa Kỳ, Anh, Ireland, Úc có một số hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới, nhưng chi phí cho giáo dục khá đắt đỏ. Châu Âu rẻ hơn nhiều cho trẻ em và trường học cung cấp giáo dục miễn phí.

Không nghi ngờ gì khi các nước Châu Âu có hệ thống chăm sóc sức khỏe từng đoạt giải thưởng tốt nhất trên thế giới.

9. Thuế

Chúng tôi khuyên khách hàng nên lập kế hoạch trước về kế hoạch thuế quốc tế TRƯỚC khi nộp đơn xin thị thực vàng. Bạn phải sử dụng các chiến lược thuế hiệu quả để tránh thu nhập trên toàn thế giới của bạn và sử dụng hiệu quả các hiệp ước đánh thuế hai lần.

Malta, Bồ Đào Nha và Ý đưa ra mức thuế suất cố định cho khách hàng HNW theo chế độ thuế không theo thói quen. UAE và Caribe không có thuế thu nhập

Trong thế giới ngày nay, đơn giản là không thể bỏ qua thuế vì các ngân hàng thu thập số thuế và chia sẻ nó với các nước OECD CRS và một cuộc trao đổi diễn ra với cơ quan thuế (160 quốc gia là thành viên). Hoa Kỳ không tham gia chia sẻ OECD, bản thân nó là một thiên đường thuế

Các vấn đề về thuế khá phức tạp, bạn nên thảo luận với cố vấn thuế. Các loại thuế thu nhập cá nhân tại Đức.

10. Hộ chiếu quyền lực

Bạn đã nghĩ đến việc trở thành người tự hào sở hữu những tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới chưa?

Hộ chiếu châu Âu đứng đầu khi nói đến quyền lực của hộ chiếu. Một thập kỷ trước hộ chiếu Hoa Kỳ và Vương quốc Anh từng là hộ chiếu tốt nhất trên thế giới. Không còn nữa, Vào năm 2020, sức mạnh của những tấm hộ chiếu này đã rơi xuống vực.

Vẫn có Đức, Tây Ban Nha, Malta có hộ chiếu EU mạnh nhất trên thế giới và rất có thể có được những hộ chiếu này thông qua chương trình vàng hay đầu kinh doanh.

Hãy xem bảng xếp hạng hộ chiếu tốt nhất năm 2020.

Có phải bạn đang tìm kiếm cơ hội Định Cư phù hợp nhất cho gia đình? Thịnh Vượng Châu Âu luôn hỗ trợ bạn. Hãy gọi 0938990907 hoặc Đăng Ký Nhận Thông Tin bên dưới.

 

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Giao thông công cộng ở Đức

Giao thông Công cộng ở Đức và Châu Âu thường rất tuyệt vời. Sẽ rất thiết thực khi sống ở bất kỳ thành phố lớn hoặc khu vực đô thị nào của Đức mà không sở hữu một chiếc xe hơi.

Xem thêm »
Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.