fbpx
Tư Vấn Dự Án Đầu Tư Kinh Doanh. Định Cư. Du Học

Thuế cá nhân bạn cần biết khi định cư tại Đức

Tiếp theo bài viết về mức lương và thuế thu nhập tại Đức kỳ trước. Các loại thuế cá nhân bạn cần biết khi sinh sống tại Đức sẽ giúp bạn hiểu rõ thêm các qui định về thuế tại đây.

Phụ phí đoàn kết

Ngoài ra còn có một loại thuế thu nhập bổ sung, được gọi là phụ phí đoàn kết 5,5%, đứng đầu thuế thu nhập thông thường nhưng không được trả cho toàn bộ hoặc tất cả các cá nhân có thu nhập thấp. Đó là, những cá nhân nộp thuế dưới 972 euro một năm được miễn phụ phí đoàn kết trong khi đối với những người nộp thuế từ 973 – 1.340 euro hàng năm, phụ phí đoàn kết tăng về mặt hình học từ 0 đến 5,5%. Thuế đoàn kết được đưa ra vào năm 1991 như một biện pháp tạm thời để giúp tài trợ cho các chi phí thống nhất nước Đức và mặc dù có nhiều chỉ trích trong những năm gần đây, vẫn chưa có kế hoạch ngay lập tức để loại bỏ nó.

Thuế nhà thờ

Hơn nữa, thuế nhà thờ, là 8% hoặc 9% (tùy thuộc vào nhà nước liên bang) thu nhập chịu thuế, được trả bởi tất cả các thành viên nhà thờ đã đăng ký ở Đức. Để làm bạn bối rối hơn nữa, số tiền được trả như thuế nhà thờ được khấu trừ thuế hoàn toàn. Một người nước ngoài không muốn trả thuế nhà thờ ở Đức không nên khai báo đến liên kết nhà thờ của họ trong bất kỳ tài liệu chính thức nào (ví dụ: trong đăng ký cư trú). Mặt khác, Công giáo và Tin lành La Mã rất có thể sẽ cần một bằng chứng bằng văn bản (một giấy chứng nhận) rằng họ rời khỏi nhà thờ để tránh phải trả thuế nhà thờ Đức.

Khấu trừ thuế

Luật thuế thu nhập cá nhân của Đức cho phép một số khoản khấu trừ thuế, cả liên quan và không liên quan đến thu nhập chịu thuế, như chi phí đào tạo và đi lại, chi phí hộ gia đình, chi phí bảo hiểm liên quan đến công việc, đóng góp cho bảo hiểm y tế tự nguyện và các chế độ lương hưu, thuế nhà thờ và một loạt các chi phí liên quan đến nuôi dưỡng trẻ em (ví dụ: chăm sóc trẻ em, học phí).

Cách tính thuế thu nhập cá nhân: Ví dụ

Ví dụ này có thể cho bạn ý tưởng về việc bạn sẽ phải trả bao nhiêu tiền thuế và các khoản đóng góp xã hội nếu bạn sống ở Đức.

Một người có mức lương gộp trung bình của Đức là 45,000 euro mỗi năm, là người độc thân và không phải là thành viên nhà thờ đã đăng ký (không phải trả thuế nhà thờ) kiếm được mức lương ròng chỉ dưới 28,000 euro mỗi năm.

Tuy nhiên, nếu người đó có một người phối ngẫu kiếm được ít hơn đáng kể, tiền lương ròng của họ sẽ là hơn 31,000 euro mỗi năm. Sử dụng cùng một ví dụ nhưng mức lương hàng năm là 60,000 euro, thu nhập ròng của người này sẽ lần lượt là 35,000 và 40,000 euro.

Tương tự như vậy, ở mức 80,000 euro một năm, chênh lệch về lương ròng sẽ là 45,000 so với 52,000 euro. Để ước tính mức lương ròng tiềm năng của bạn, bạn có thể thử một trong nhiều máy tính lương gộp của Đức có sẵn trên internet (ví dụ: bấm vào đây).

Đầu Tư Thịnh Vượng Châu Âu đang triển khai và cung cấp chương trình tư vấn đầu tư & định cư Đức, bạn hãy gọi đến số điện thoại 0938990907 để được tư vấn và cung cấp thông tin cụ thểHoặc đăng ký thông tin tư vấn theo form bên dưới.

Các bài viết nổi bật

Video nổi bật

Xem EUWealth Thịnh Vượng Châu  Âu nói về cuộc sống Châu Âu và cách tiếp cận hòa nhập tại dất nước mới

Đăng Ký Theo Dõi Bản Tin Của Chúng Tôi

liên hệ chúng tôi

0938990907

Đường dây ưu tiên

Gọi cho chúng tôi để nhận tư vấn!

Hoặc gửi thông tin yêu cầu của bạn và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn.

Định cư Đức, Nhứt định thắng

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.