fbpx

3 lý do bất động sản ở Đức là một khoản đầu tư tuyệt vời

Bất động sản ở Đức luôn là một khoản đầu tư thú vị cho cả các nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Với nền kinh tế ổn định, môi trường đầu tư thuận lợi và khung pháp lý hợp lý, Đức mang đến cơ hội an toàn và đáng tin cậy cho những ai muốn đầu tư vào bất động sản.

1. Lợi nhuận đầu tư cao 

Đầu tư vào bất động sản ở Đức ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây, với giá bất động sản tăng hơn 40% trong bốn năm qua (sau lạm phát). 

Mức tăng giá bất động sản cao đến mức một số chuyên gia bày tỏ lo ngại thị trường bất động sản có nguy cơ hình thành bong bóng (tức là giá cao giả tạo, không bền vững và thị trường vì thế dễ biến động). Trên thực tế, giá bất động sản trên thị trường bất động sản Đức chỉ đơn giản là kết quả của cung và cầu. 

Dân số Đức hiện đang ở mức cao nhất mọi thời đại, nền kinh tế và tiền lương tăng trưởng liên tục trong 10 năm qua khiến giá bất động sản tăng. Lãi suất thế chấp cũng thấp trong nhiều năm khiến việc đầu tư vào bất động sản ở Đức trở nên hấp dẫn hơn. 

Tuy nhiên, đây vẫn là thời điểm tốt để đầu tư vào bất động sản ở Đức, đặc biệt là vì chính phủ đặt mục tiêu đáp ứng nhu cầu về không gian sống bằng cách xây dựng 400.000 căn hộ mới mỗi năm (thêm về điều này bên dưới). Nhìn chung, đầu tư vào bất động sản ở Đức có thể mang lại lợi nhuận, nhưng điều cần thiết là phải thực hiện đúng các bước và hiểu được các sắc thái của thị trường.

2. Vị trí bất động sản tuyệt vời

Thị trường bất động sản Đức vô cùng đa dạng và linh hoạt. Không giống như Vương quốc Anh và Pháp, nơi tập trung nhiều vào thủ đô tương ứng của họ, London và Paris, bảy địa điểm trong danh sách A hàng đầu của Đức, mỗi địa điểm đều có những lợi ích và ngành công nghiệp riêng.

Ví dụ, Berlin có một nền văn hóa khởi nghiệp thịnh vượng, Frankfurt là một trung tâm tài chính, Hamburg là một trung tâm hậu cần và Stuttgart là tất cả về ô tô. Nếu có điều gì đó xảy ra với một trong những thành phố này, mọi người chỉ cần chuyển đến một địa điểm khác và thị trường rộng lớn hơn có thể vẫn ổn. Sự đa dạng này là điều làm cho thị trường bất động sản Đức trở thành một cơ hội đầu tư tuyệt vời.

Ngoài bảy địa điểm hàng đầu trong danh sách A, các địa điểm trong danh sách B có thể mang đến những khoản đầu tư bất động sản hấp dẫn hơn nữa. 

3. Lợi ích về thuế 

Đầu tư vào bất động sản ở Đức có thể rất sinh lợi do luật thuế độc đáo của đất nước. Không giống như nhiều quốc gia khác, chính phủ Đức chỉ hỗ trợ các nhà đầu tư bất động sản đang cung cấp nhà cho người khác (chứ không phải chủ sở hữu nhà). Điều này có nghĩa là nếu bạn mua một bất động sản đầu tư, tất cả các chi phí liên quan đến nó sẽ được khấu trừ thuế. Điều này bao gồm lãi suất thế chấp, chi phí hiện đại hóa và cải tạo, bảo hiểm và thậm chí cả chi phí của một người quản lý tài sản chuyên nghiệp.

Những lợi ích về thuế này không dành cho chủ sở hữu nhà, đó là lý do tại sao Đức có một trong những tỷ lệ sở hữu nhà thấp nhất ở châu Âu. Tuy nhiên, đối với những người hiểu lợi thế về thuế khi đầu tư vào bất động sản, tiềm năng lợi nhuận là rất lớn. Trong khi thời kỳ tăng giá bất động sản ở mức hai con số có thể đã qua, những lợi ích về thuế của việc đầu tư bất động sản vẫn ở đây.

Nếu bạn cấu trúc khoản đầu tư bất động sản của mình đúng cách, bạn có thể nhận được một khoản tiền khổng lồ dưới dạng lợi ích về thuế. Đây là cách nhiều người làm giàu từ đầu tư bất động sản cho thuê. Bằng cách đầu tư vào các bất động sản luôn tăng giá trị và đồng thời tận dụng các lợi ích về thuế, bạn có thể xây dựng một danh mục đầu tư bất động sản thành công ở Đức.

Bây giờ có phải là thời điểm thích hợp để mua một tài sản?

Gần đây, giá bất động sản ở Đức là một chủ đề thảo luận sôi nổi, với những lo ngại về sự sụp đổ của thị trường bất động sản và giá bất động sản giảm đang lan rộng. Cho dù các phương tiện truyền thông đại chúng có hù dọa thế nào với các tiêu đề về thị trường bất động sản sắp sụp đổ, những nguyên tắc cơ bản này của thị trường bất động sản Đức sẽ ngăn chặn điều này và giữ giá ổn định:

  1. Nhân khẩu học : Dân số của Đức hiện đang ở mức cao nhất mọi thời đại và số người sống ở các thành phố dự kiến ​​sẽ tăng lên. Xu hướng này làm cho việc đầu tư vào bất động sản ở Đức trở nên đáng giá, mặc dù nó có thể đắt đỏ ở các thành phố lớn của Đức.
  2. Cung và cầu : Chính phủ Đức đặt mục tiêu xây dựng 400.000 căn hộ mới mỗi năm, nhưng hiện tại, chưa đến 300.000 căn hộ đang được xây dựng. Khoảng cách có thể tăng lên khi chi phí xây dựng tài sản tăng do lạm phát và các yếu tố khác như thiếu vật liệu xây dựng.

Với những yếu tố này, không có khả năng giá bất động sản ở Đức sẽ giảm đáng kể hoặc sụp đổ trong thời gian dài. Mặc dù có thể có một chút trục trặc trong ngắn hạn do lãi suất thế chấp tăng, nhưng thị trường được kỳ vọng sẽ phục hồi nhanh chóng. Điều này tiếp tục làm cho bất động sản ở Đức trở thành một khoản đầu tư đúng đắn. 

Bạn sẽ Quan Tâm

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.