fbpx

Những điều bạn cần biết khi mua bất động sản ở Đức

Nếu bạn đã sống ở Đức trong một vài năm và yêu thích nơi này, thì điều tự nhiên là cuối cùng bạn sẽ muốn mua một bất động sản để gọi là “An cư, Lạc Nghiệp”. Tin tốt là bạn được phép sở hữu BĐS tại Đức cho dù bạn là người nước ngoài.

Đề giúp cho bạn các thông tin cần thiết, chúng tôi phác thảo các bước bạn sẽ cần làm theo để mua bất động sản ở Đức và cách ứng dụng công nghệ hữu ích và dịch vụ tư vấn bằng tiếng Anh có thể làm cho trải nghiệm trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Nhận thức được rằng mua bất động sản là một trong những quyết định lớn nhất mà bạn đưa ra trong cuộc đời, EU Wealth Invest cung cấp thông tin cần thiết để mang lại cho những người nước ngoài sự an tâm khi họ bắt đầu hành trình sở hữu nhà.

Bước một – Xác định ngân sách của bạn

Trước khi bắt đầu tìm kiếm căn hộ mơ ước của mình, bạn nên tìm hiểu xem mình thực sự có thể chi trả được bao nhiêu và ngân hàng sẽ cho bạn vay bao nhiêu tiền để mua nhà. Để làm điều này, bạn có thể tính toán khả năng chi trả của gia đình. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một ước tính ban đầu về những gì ngân hàng sẵn sàng cho bạn vay dựa trên tình hình tài chính và cá nhân của bạn.

Tại Đức có các ứng dụng để tính toán khả năng tài chính của bạn và đây là một lợi ích của việc sử dụng Ứng dụng là khi khả năng vay của bạn đã được đánh giá bởi công thức về thế chấp để đảm bảo bạn có đủ khả năng sở hữu ngôi nhà mơ ước của bạn.

Lưu ý rằng có thể có vấn đề nếu tình trạng việc làm hoặc tình trạng cư trú của bạn là bất ngắn hạn hoặc tạm thời. Nếu đúng như vậy, bạn nên nói chuyện với một cố vấn thế chấp độc lập gần khu vực của bạn sinh sống.

Bước hai – Bắt đầu tìm kiếm 

Sau khi bạn biết mình có khả năng chi trả được bao nhiêu, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm tài sản, ngôi nhà mơ ước của mình. Nó có thể khó khăn và mất chút ít thời gian, nhưng nó cũng có thể là rất nhiều niềm vui! Dù bằng cách nào, bạn cũng phải tìm kiếm kỹ lưỡng, vì thị trường BĐS nói chung và Đức nói riêng còn lâu mới minh bạch.

Một cách để giải quyết vấn đề này là thông qua làm việc với người dân địa phương, cho dù họ là bạn bè hay người quen. Người Đức có thể rất hứng thú để thảo luận về giá bất động sản và tìm nơi ở thích hợp, và thường có rất nhiều niềm tự hào khi làm như vậy. Tài sản là một hoạt động kinh doanh nghiêm túc và mọi người nói chung sẽ xem xét các thắc mắc của bạn một cách nghiêm túc và đưa ra câu trả lời trung thực. Đừng ngại đặt câu hỏi về cảm giác sống ở một khu vực nhất định – bạn sẽ ngạc nhiên khi câu trả lời có thể thẳng thắn đến mức nào.

Truyền miệng cũng là một điều phổ biến ở Đức. Bạn cũng sẽ ngạc nhiên bao nhiêu người biết của một căn hộ hoặc nhà, và những người sẽ giúp bạn liên lạc với người bán, hoặc người môi giới BĐS.

Tất nhiên, bạn cũng nên đăng ký trên các trang web bất động sản nổi tiếng và thiết lập thông báo cho bạn khi bất động sản mà bạn quan tâm xuất hiện trên thị trường. Với Property Radar, bạn sẽ nhận được thông tin cập nhật mỗi tuần một lần với các danh sách nằm trong phạm vi giá của bạn.

Một khi bạn đã tìm thấy một bất động sản mà bạn yêu thích và chắc chắn muốn mua, bạn sẽ phải đặt trước nó với nhà môi giới. Đây là nơi bắt đầu thủ tục giấy tờ, và bây giờ là lúc để xem xét khoản vay thế chấp của bạn. 

Bước ba – Thuyết phục ngân hàng

Đảm bảo một khoản thế chấp ở Đức, với luật pháp, hệ thống và ngôn ngữ nước ngoài dường như có 1 chút khó khăn cho vài người nước ngoài. Khởi đầu là ký vào một thỏa thuận, nhưng điều này có thể dẫn đến việc bạn bị gạt, hoặc bởi những người cho vay vô đạo đức hoặc các ngân hàng không hiểu đầy đủ về tình huống của bạn.

Nếu bạn có thể ‘rủ một người bạn’, một người vay có kinh nghiệm hơn để theo dõi quá trình này, điều này có thể tránh được nhiều cạm bẫy. Nếu nơi làm việc của bạn có các cá nhân được tin cậy và nhờ trợ giúp cho mục đích như vậy, thì đó là một ý tưởng rất, rất hay để họ tham gia vào sự giúp đỡ bạn. Dù bạn làm gì, hãy luôn tổ chức để có một số ‘dự bị’ ở mỗi giai đoạn trong quá trình trước khi bạn ký bất kỳ điều gì hoặc tiếp tục.

May mắn thay, ở Đức, rất nhiều việc thuyết phục có thể được thực hiện thông qua thủ tục giấy tờ. Có, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp hàng núi tài liệu, chẳng hạn như báo cáo tài chính, hợp đồng làm việc và vâng vâng, đây có thể là một cuộc tìm kiếm và cung cấp. Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp giấy phép cư trú và đôi khi các ngân hàng có thể từ chối công nhận vì lý do này hay lý do khác.

Dù tức giận đến mức nào, bạn cũng nên nhớ rằng kiên nhẫn là một đức tính tốt. Nếu điều gì đó không được công nhận hoặc cần thêm tài liệu, hãy ghi lại chính xác những gì cần thiết và gửi nó đến cho bên liên quan. Có thể mất thời gian, nhưng các ngân hàng cần phải thực hiện thẩm định của họ. Hãy nhớ rằng, mọi thông tin trên giấy tờ có giá trị cho cả hai bên.

Sau khi thế chấp của bạn được chấp thuận, đây không phải là kết thúc của quá trình. Vẫn còn rất nhiều bước liên quan đến việc chuyển tiền và thanh toán các khoản phí khác nhau trước khi bạn có thể tiếp nhận vào ngôi nhà mới của mình. Một lần nữa, làm việc với người tư vấn của bạn thông qua tuu72ng quá trình sẽ đảm bảo rằng bạn không rơi vào tình trạng bất kỳ chi phí ẩn hoặc sự chậm trễ nào. 

Một cách an toàn hơn để đảm bảo một khoản thế chấp

Một dịch vụ tư vấn và tính toán thế chấp, Các ứng dụng hỗ trợ hay công ty dịch vụ tư vấn vay thế chấp làm việc với các chủ sở hữu bất động sản tiềm năng để tìm ra chính xác những gì họ có thể mua và khoản thế chấp tốt nhất cho tình trạng của họ. Điều này đạt được bằng cách sử dụng một công cụ khuyến nghị mạnh mẽ và các chuyên gia thế chấp dựa trên thuật toán để đối sánh người vay với người cho vay. Kết hợp với công nghệ mạnh mẽ này để đánh giá nhu cầu của bạn và tìm người cho vay tốt nhất.

Hơn hết, nhiều dịch vụ miễn phí dành cho những người mua nhà tiềm năng chẳng hạn như Hypofriend, làm việc với hơn 750 công ty cho vay của Đức để giúp nhiều người hơn sở hữu nhà. Bạn sẽ không bị tính phí cho những lời khuyên mà bạn nhận được – và đó là một cân nhắc quan trọng khi vay một khoản tiền đáng kể!

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.