fbpx

5 điều quan trọng cần làm sau khi bạn đến Đức định cư.

1. Đăng ký thành phố

Theo luật của Đức, mọi người cư trú hợp pháp tại Đức, phải đăng ký địa chỉ của họ tại chính quyền địa phương gọi là Anmeldung hoặc đăng ký thành phố văn phòng chịu trách nhiệm đăng ký địa chỉ.
Bạn nên đăng ký địa chỉ cư trú tại Anmeldung địa phương trong vòng 2 tuần đầu tiên khi bạn đến Đức. Bạn phải trực tiếp đến trình diện tại văn phòng đăng ký dân cư nơi bạn sắp lịch hẹn.
Lưu ý rằng nếu bạn không tiến hành đăng ký trong thời gian qui định, bạn có thể sẽ bị phạt và thậm chí tệ hơn, bạn có thể bị trục xuất về nước. Điều đó nói rằng, đăng ký địa chỉ của bạn phải là một ưu tiên cho bạn kể từ ngày đầu tiên bạn đến Đức.
Các tài liệu cần thiết để đăng ký địa chỉ cư trú tại Đức của bạn là như sau:

  • Bằng chứng nhận dạng (ID hoặc hộ chiếu hợp lệ)
  • Giấy phép cư trú hoặc Visa
  • Mẫu đăng ký đã hát
  • Một xác nhận từ chủ nhà
  • Hợp đồng thuê nhà có công chứng
  • Giấy chứng nhận kết hôn (nếu bạn đã kết hôn)

Xem thêm bài: Đăng ký cư trú tại Đức

2. Thẻ sim

Luôn luôn tốt hơn để mua một thẻ sim địa phương thay vì sử dụng số quốc gia của bạn khi chuyển vùng. Ba nhà khai thác di động chính và lớn nhất ở Đức là:
• Deutsche Telecom (trước đây gọi là T-Mobile)
• Vodafone
• Ôxy
Các công ty này cung cấp một bộ các dịch vụ toàn diện và các sản phẩm viễn thông với mức giá hấp dẫn.

3. Mở tài khoản ngân hàng tại Đức

Để mở tài khoản ngân hàng, bạn sẽ cần
• Mã số dân cư khi bạn thực hiện xong mục số 1 bên trên
• Hộ chiếu
Một số ngân hàng phổ biến ở Đức là Sparkasse, Deutsche Bank, Postbank, Commerzbank. Xem thêm bài Cách mở Tài khoản ngân hàng tại Đức

4. Thay đổi địa chỉ liên lạc bạn

Điều quan trọng là đối tác kinh doanh hay bạn bè người thân phải biết rằng bạn thực sự đang ở Đức tại 1 địa chỉ rõ ràng. Đây sẽ là điểm cần lưu ý để bạn có thể giữ kết nối liên lạc với tất cả những đối tác hay người thân của mình khi bạn di chuyển đến sinh sống tại Đức.

5. Tiện ích

Mua và sắp xếp những thứ cần thiết như thực phẩm ăn liền hoặc bánh mì có hơn 300 loại bánh mì mà bạn có thể thử và một số trứng cùng với một số cửa hàng tạp hóa cơ bản mà bạn cảm thấy quan trọng đối với bạn.
Ngoài tất cả những điều này, bạn cũng có thể đi dạo xung quanh khu phố của bạn hoặc bạn có thể kiểm tra giao thông địa phương.

Đầu Tư Thịnh Vượng Châu Âu đang triển khai và cung cấp chương trình tư vấn đầu tư & định cư Đức, bạn hãy gọi đến số điện thoại 0938990907 để được tư vấn và cung cấp thông tin cụ thểHoặc đăng ký thông tin tư vấn theo form bên dưới.

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.