fbpx

Đầu tư vào Đức, làm thế nào để bạn để trở thành thường trú nhân?

Đầu tư đúng cách có thể giúp bạn đủ điều kiện để được thường trú tại Đức: một đề xuất hấp dẫn. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần phải vượt qua một số tiêu chí để hoàn thành mục tiêu cho mình. Cũng có thể khó để nhận được lời khuyên đầu tư đáng tin cậy từ các nguồn có kinh nghiệm. Trong bài viết này, EU Wealth Invest Thịnh Vượng Châu Âu phác thảo các yêu cầu cần đáp ứng khi đăng ký cư trú tại Đức theo diện đầu tư. 

Nằm ở trung tâm của Châu Âu, Đức mang đến cơ hội tuyệt vời cho các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới – và việc trở thành cư dân Đức đảm bảo rằng bạn có thể hưởng lợi từ tất cả những gì nước Đức giành cho bạn và người thân trong gia đình.

Đầu tư vào Đức không chỉ có thể mang lại rất nhiều lợi nhuận cho những người thực hiện các bước đi đúng đắn, dựa trên những lời khuyên đáng tin cậy, mà còn có thể là một phương tiện để có được quyền cư trú của Đức, và sau đó là công dân Đức thông qua nhập tịch. Bài viết này sẽ trình bày các yêu cầu cần phải đáp ứng nếu bạn muốn có được quyền cư trú tại Đức bằng cách đầu tư.  

Thành lập công ty đầu tư tại Đức: Các yêu cầu về thị thực 

Thật không may, không có “thị thực vàng” (Golden Visa) hoặc Hộ chiếu vàng dành riêng cho chương trình đầu tư ở Đức. Tuy nhiên, những người thành lập công ty đầu tư tại Đức có thể cư trú theo hình thức đầu tư. Đầu tư vào bất động sản từ nước ngoài là không đủ để đáp ứng các yêu cầu – vì vậy người nộp đơn phải thành lập một công ty đầu tư của Đức hoặc đầu tư vào một dự án đầu tư có thể áp dụng.  

  • Ý tưởng kinh doanh của bạn phải đáp ứng lợi ích kinh tế hoặc nhu cầu của khu vực.
  • Hoạt động này phải được kỳ vọng sẽ có những tác động tích cực đến nền kinh tế Đức. 
  • Nguồn vốn để thực hiện phương án kinh doanh phải được bảo đảm bằng vốn tự có hoặc cam kết cho vay. 

Để chứng minh rằng doanh nghiệp của bạn sẽ đáp ứng các yêu cầu trên, bạn cần phải soạn thảo một kế hoạch kinh doanh toàn diện. Kế hoạch kinh doanh cần được chuẩn bị kỹ lưỡng, vì nó sẽ được thẩm định chặt chẽ bởi Phòng Thương mại và Công nghiệp địa phương ở Đức. 

Bạn cũng phải trên 18 tuổi và không có tiền án. Nếu bạn trên 45 tuổi, bạn phải có khả năng chứng minh rằng bạn có đủ dự phòng cho tuổi già (ví dụ như kế hoạch hưu trí). Ngoài ra, không có giới hạn đáng kể nào về việc ai có thể đăng ký loại hình cư trú này; nó mở cửa cho các doanh nhân và nhà đầu tư trên toàn cầu. Một trong những lợi ích của thủ tục Đức so với các chương trình đầu tư định cư khác là không yêu cầu về trình độ ngoại ngữ. 

Trong quá trình lập kế hoạch xin thị thực, hãy lưu ý rằng thường mất từ ​​bốn đến sáu tháng để hoàn thành. Làm việc cùng với các cố vấn pháp lý có kinh nghiệm sẽ đẩy nhanh quá trình, vì họ sẽ đảm bảo rằng không có vấn đề nghiêm trọng nào với đơn đăng ký. 

Yêu cầu đầu tư tài chính 

Khi đăng ký cư trú tại Đức theo hình thức đầu tư, không có con số tối thiểu nhất định cho số tiền bạn phải đầu tư. Tuy nhiên, bạn nên lập kế hoạch đầu tư ít nhất từ 150.000 – 350.000 euro. Một con số như vậy thường chứng tỏ rằng doanh nghiệp sẽ hoàn thành các tiêu chí đã nêu ở trên. 

So với các nước Châu Âu thì mức phí này khá hợp lý. Tất nhiên, các nhà đầu tư tìm đến thị trường bất động sản Đức và các dự án thích hợp khác có thể lên kế hoạch đầu tư nặng hơn nhiều. 

Khi đầu tư vào Đức, sẽ rất có lợi khi làm việc cùng với các cố vấn chuyên gia để có được cái nhìn sâu sắc về nơi có thể thực hiện các khoản đầu tư chất lượng tốt. Đầu tư đáng kể vào một dự án đầu tư phản ánh tốt trong đơn xin giấy phép cư trú của bạn. 

Quyết định mô hình kinh doanh

Nếu bạn đang thành lập doanh nghiệp của riêng mình, điều quan trọng là bạn phải tuân theo nhiều yêu cầu của luật doanh nghiệp Đức và thành lập công ty một cách chính xác. Các yêu cầu này khác nhau tùy theo hình thức kinh doanh mà bạn đang đăng ký. 

Một hình thức công ty phổ biến để cư trú bằng cách đầu tư vào “GmbH“, tương đương với một công ty trách nhiệm hữu hạn ở những nơi khác. GmbH là một công ty trách nhiệm hữu hạn và một pháp nhân riêng biệt với doanh nghiệp. Mở một GmbH tốn nhiều chi phí hơn so với các mô hình kinh doanh khác. Mặt khác, vì công ty của bạn sẽ phải đáp ứng nhu cầu khu vực và mang lại lợi ích kinh tế, GmbH có lợi thế về uy tín và độ tin cậy cao hơn. Sự tín nhiệm này sẽ có lợi cho bạn trong quá trình nộp đơn. 

Một GmbH có thể sở hữu các tài sản như bất động sản. Để thiết lập một công ty yêu cầu ít nhất một cổ đông và vốn cổ phần mới thành lập tối thiểu là 25 000 euro. Xin lưu ý rằng, khi thiết lập GmbH, ít nhất 50% đóng góp bằng tiền mặt và tổng đóng góp không dùng tiền mặt (nếu có) phải được góp vốn trước khi đăng ký. GmbH cần phải được đăng ký với cơ quan Đăng Ký Thương Mại tại thành phố nới bạn đặt trụ sở công ty và các Điều Khoản liên quan cũng phải được soạn thảo bởi Công Chứng Viên tại Đức (Notar)

Cư trú tại Đức theo diện đầu tư 

Nếu đơn đăng ký của bạn thành công, bạn sẽ được cấp giấy phép cư trú của Đức có giá trị trong ba năm, mặc dù nó có thể được gia hạn trong một thời gian dài hơn. Nếu bạn tìm cách gia hạn giấy phép cư trú, doanh nghiệp của bạn vẫn phải hoạt động và tình hình tài chính ổn định. 

Sau sáu năm ở Đức (B1 tiếng Đức và hoàn thành lớp hội nhập), những người có cư trú tại Đức có thể nhập quốc tịch Đức bằng cách nhập tịch. Gia đình của bạn – vợ / chồng và con cái dưới 18 tuổi – có thể được bao gồm trong đơn xin giấy phép cư trú ban đầu của bạn và cuối cùng, bạn có thể trở thành công dân Đức cùng nhau.

Khi bạn và gia đình là cư dân ở Đức, bạn có thể được hưởng lợi từ hệ thống giáo dục và chăm sóc sức khỏe đẳng cấp thế giới của đất nước cũng như thị trường việc làm Đức. Nói chung, bạn có thể đạt được mức sống rất cao ở Đức. Về thời gian tối thiểu mà một doanh nhân không vắng mặt quá 6 tháng ở Đức khi họ đã được cư trú để duy trì tình trạng của mình. Đây là điều thuận lợi cho các nhà đầu tư có danh mục đầu tư toàn cầu.  

Quốc tịch Đức thông qua cư trú bằng đầu tư

Có rất nhiều lợi thế khi nhập quốc tịch Đức, chẳng hạn như cơ hội có thể sống, làm việc, mở doanh nghiệp và nghỉ hưu tại Đức và các nước Liên minh Châu Âu khác mà không cần thị thực và giấy phép cư trú. Hộ chiếu Đức thường xuyên được công nhận là một trong những hộ chiếu mạnh nhất thế giới, vì nó cho phép người sở hữu được quyền tiếp cận miễn thị thực hoặc thị thực khi đến gần 190 quốc gia trên toàn thế giới.  

Tuy nhiên, có một yêu cầu chung là bạn phải từ bỏ quốc tịch trước đây khi nhập quốc tịch Đức. Một số quốc gia không cho phép người mang hộ chiếu từ bỏ quốc tịch của họ, và các quốc gia khác không công nhận hai quốc tịch. Quốc tịch Đức có thể là lợi ích tốt nhất cho bạn và gia đình bạn và nó sẽ cho phép họ hoàn toàn nắm bắt cuộc sống ở Đức. Để được tư vấn thêm về những vấn đề này, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của luật sư nhập cư Đức. 

Thủ tục để có được quyền cư trú tại Đức bằng cách đầu tư có thể phức tạp và việc tìm kiếm lời khuyên từ các chuyên gia có kinh nghiệm luôn được khuyến khích. Các luật sư tại  EU Wealth Invest và Chuyên Gia Tư Vấn Cấp Cao của chúng tôi sẵn lòng hỗ trợ bạn trong toàn bộ quá trình. Hãy liên hệ với họ ngay hôm nay  để tìm hiểu cách họ có thể giúp bạn đạt được mục tiêu đầu tư của mình tại Đức. 

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.