fbpx

Điều bạn cần làm khi chuyển đến một địa chỉ mới ở Đức.

Nếu bạn đang chuyển đến một địa chỉ khác trong nước Đức, bạn cần thực hiện một số bước. Chúng tôi đã tổng hợp danh sách công việc hữu ích này để bạn có thể đảm bảo rằng mình đã hoàn thành mọi thứ.
Thiết kế không tên (69)

Thay đổi địa chỉ ở Đức

Khi bạn di chuyển trong nước Đức, bạn phải đăng ký địa chỉ mới của mình tại văn phòng công dân địa phương (Bürgeramt ) trong vòng hai tuần sau khi chuyển đi. Nếu không làm như vậy có thể bị phạt. Đăng ký không chính xác cũng có thể ảnh hưởng đến quyền lợi, bảo hiểm và thuế của bạn.

Thay đổi địa chỉ của bạn ( anmelden hoặc ummelden ) là một thủ tục tương đối đơn giản, giống hệt như thủ tục bạn đã làm khi mới đến Đức.

Ummelden : Di chuyển trong cùng một thành phố

Nếu bạn đang chuyển đến một địa chỉ được quản lý bởi cùng một thành phố, bạn cần cho họ biết về việc thay đổi địa chỉ của bạn. Đây được gọi là ” Ummeldung “.

Anmelden : Chuyển đến một thành phố khác

Nếu bạn đang chuyển đến một thành phố mới, bạn chỉ cần đăng ký tại văn phòng công dân địa phương mới của bạn. Họ sẽ tự động thông báo cho thành phố cũ của bạn về sự thay đổi địa chỉ của bạn. Vì quá trình này về cơ bản giống như đăng ký lần đầu tiên, nó được gọi là “ Anmeldung ”.

Cách đăng ký địa chỉ mới của bạn

Bạn cần đặt lịch hẹn với văn phòng công dân địa phương. Điều này có thể được thực hiện trực tiếp, qua điện thoại hoặc trực tuyến. Bạn sẽ cần mang theo các giấy tờ sau đến cuộc hẹn:

  • Giấy tờ tùy thân hợp lệ, chẳng hạn như hộ chiếu (không phải bằng lái xe).
  • Visa hoặc giấy phép cư trú (nếu có).
  • Bằng chứng về giấy chứng nhận cư trú ( Wohnungsgeberbestätigung). (Nếu bạn đang thuê nhà , điều này cần có chữ ký của chủ nhà; nếu bạn đã mua nhà, bạn có thể tự điền).

Thông báo cho ai khi bạn thay đổi địa chỉ

Nếu bạn đang thay đổi địa chỉ của mình, bạn cũng cần phải thông báo cho một số cơ quan chức năng khác.

Người thuê nhà: Hãy cho chủ nhà của bạn biết

Ngay sau khi bạn ký hợp đồng thuê nhà mới, nếu bạn đang sống trong chỗ ở thuê, bạn cần thông báo cho chủ nhà hiện tại về ý định chuyển ra ngoài của mình. Bạn phải gửi điều này bằng văn bản, ít nhất ba tháng trước khi bạn có ý định chuyển đi. Các hợp đồng thuê nhà của Đức thường quy định rằng người thuê nhà phải sơn lại và làm sạch tài sản. Hãy tuân thủ những gì được quy định trong hợp đồng của bạn để đảm bảo bạn nhận lại được tiền đặt cọc.  

Các công ty tiện ích: Thông báo hoặc đưa ra thông báo

Trước khi chuyển đi, bạn cũng cần phải thông báo cho các công ty tiện ích của mình, trừ khi bạn đang sống trong cùng nhà ở, chẳng hạn như chỗ ở chung, nơi tất cả các hóa đơn đều do chủ nhà giải quyết. Khi nói đến những thứ như internet và đường dây điện thoại, bạn có thể giữ các hợp đồng hiện có của mình. Nếu không, bạn sẽ cần thông báo trước ít nhất ba tháng và chọn các công ty tiện ích mới cho ngôi nhà mới của mình.  

Bưu điện: Đã chuyển hướng thư từ của bạn

Thay vì phải thông báo cho vô số tổ chức khác nhau về sự thay đổi địa chỉ của bạn, Deutsche Post cung cấp các dịch vụ khác nhau giúp bạn không phải lo lắng khi di chuyển.

Chuyển hướng ( dịch vụ chuyển tiếp )

Dịch vụ chuyển hướng ( Nachsende ) từ Deutsche Post sẽ tự động chuyển hướng tất cả các thư của bạn đến địa chỉ mới của bạn trong tối đa 24 tháng. Giá bắt đầu từ 19,90 euro cho sáu tháng.

Di chuyển thông báo ( chuyển tin nhắn )

Chuyển toàn bộ thông tin bằng cách điền vào một thông báo ( Umzugsmitteilung ). Dịch vụ miễn phí này giảm thiểu sự phiền phức quan liêu bằng cách thông báo cho ngân hàngcông ty bảo hiểm y tếnhà cung cấp dịch vụ hưu trí và nhiều tổ chức khác về việc thay đổi địa chỉ của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là điền vào biểu mẫu.

Nếu chuyển đi tôi có cần thông báo với cơ quan thuế không?

Trừ khi nhà mới của bạn rất gần với nhà cũ, thường thì khi bạn chuyển đi, văn phòng thuế của bạn ( Finanzamt ) cũng sẽ thay đổi.

Bạn nên thông báo cho văn phòng thuế cũ về việc thay đổi địa chỉ của bạn. Nếu không, họ có thể cố gắng liên lạc với bạn (ví dụ: yêu cầu bạn hoàn thành tờ khai thuế hàng năm hoặc, nếu bạn có doanh nghiệp riêng, thông báo cho bạn về những thay đổi đối với thuế kinh doanh) mà không nhận ra bạn đã chuyển đi.

Các văn phòng thuế địa phương hiếm khi liên lạc với nhau, vì vậy văn phòng thuế cũ của bạn sẽ không biết rằng bạn đã nộp tờ khai thuế ở nơi khác và có thể phạt bạn vì nộp chậm. Tránh nhầm lẫn bằng cách cho họ biết trước khi chuyển đi.

EU Wealth Invest.

Cung cấp chương trình tư vấn định cư Châu Âu: Đức - Tây Ban Nha - Thụy Điển - Montenegro. Bạn hãy đăng ký ngay hôm nay để trở thành người may mắn được sinh sống và định cư tại quốc gia phát triển trong năm 2021.

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.