fbpx

8 CÁCH ĐỂ VƯỢT QUA NỖI SỢ HÃI KHI BẮT ĐẦU MỘT CÔNG VIỆC MỚI Ở CHÂU ÂU

Đức, Thụy Điển hay quốc gia Châu Mỹ như Canada, Hoa Kỷ có những cơ hội đa dạng cho mọi người từ mọi tầng lớp xã hội và trên toàn thế giới. Tuy nhiên, bất chấp môi trường làm việc tồi tàn và sự hiện diện của tất cả các tiện nghi cơ bản, những người nước ngoài tham gia cuộc sống làm việc ở nước ngoài có thể phải đối mặt với nỗi sợ hãi do sự thay đổi cuộc sống quá lớn như vậy.

Nỗi sợ hãi có thể làm chùn bước những giấc mơ lớn và ngăn cản bạn sử dụng khả năng của mình một cách tối ưu. Nó cũng có thể khiến bạn thất bại trong những lĩnh vực mà bạn có thể có năng lực. Dưới đây là 8 cách bạn có thể vượt qua nỗi sợ hãi khi bắt đầu một công việc mới ở Châu Âu.

1. Xác định nỗi sợ hãi của bạn

Mọi người sợ hãi nhiều thứ nhưng thường không thể xác định được đâu là thứ mà họ sợ hãi. Tuy nhiên, một cách tốt để chống lại nỗi sợ hãi là mô tả nỗi sợ hãi của bạn. Từ thời điểm này, bạn có thể tìm ra nguyên nhân gây ra nỗi sợ hãi và tìm cách để chống lại nỗi sợ hãi này.

Bạn định nghĩa nỗi sợ như thế nào?

Lấy một tờ giấy và liệt kê mọi thứ mà bạn lo sợ về công việc mới. Đó có thể là bạn sợ thất bại trong trách nhiệm mới, thất bại với sếp, không thể kết nối với các nhân viên khác hoặc chỉ là nỗi sợ hãi về những điều chưa biết. Sau đó, hãy dành một chút thời gian để đào sâu từng nỗi sợ hãi.

Bạn có sợ trách nhiệm mới bởi vì bạn đã từng bị coi là thất bại khi còn trẻ, bạn đã từng có những mối quan hệ thất bại trong quá khứ, và bây giờ bạn nghĩ rằng bạn không thể hòa hợp với mọi người? Tại sao bạn sợ những điều chưa biết? Câu trả lời cho những câu hỏi này sẽ giúp bạn chống lại nỗi sợ hãi nhanh chóng.

2. Có một suy nghĩ tích cực

Chúng ta trở thành những gì chúng ta đào tạo tâm trí của chúng ta để tin tưởng. Nếu bạn tin rằng bạn đang hướng đến thất bại, bạn rất có thể sẽ không thành công. Điều này cũng áp dụng cho công việc mới của bạn ở nước ngoài. Bạn phải làm cho tâm trí của bạn tin rằng mọi thứ sẽ diễn ra tốt đẹp. Một tư duy tích cực sẽ mang lại cho bạn sự tự tin để đối mặt với trách nhiệm của mình và hoàn thành chúng một cách thành thạo.

Một cách bạn có thể tạo ra một suy nghĩ tích cực là tạo ra một lời khẳng định tích cực cho mọi nỗi sợ hãi mà bạn đang nắm giữ. Bạn có sợ không hòa hợp được với sếp trực tiếp của mình không? Nói với tâm trí của bạn rằng anh ấy hoặc cô ấy là người sếp tốt nhất và bạn sẽ đạt được nhiều thành tựu hơn khi làm việc với anh ấy. Lời khẳng định nên được viết dưới dạng từ hành động tích cực bắt đầu bằng ‘Tôi’. Đây là một ví dụ, “Tôi sẽ đạt được mục tiêu doanh số hàng tháng của mình vào cuối tuần thứ ba”.

Ngoài ra, hãy liên kết tâm trí của bạn với những câu chuyện tích cực của những người đã làm được điều đó ở vị trí của bạn trong quá khứ. Sử dụng những câu chuyện như vậy để thúc đẩy bản thân vươn tới thành công trong công việc bạn làm.

3. Điều gì gây ra nỗi sợ hãi của bạn ?

Những dấu hiệu kích hoạt nỗi sợ hãi của bạn là gì? Đó có thể là kinh nghiệm, con người, ký ức hoặc lời nói nào đó. Bạn có thấy bất kỳ tác nhân nào xung quanh mình không? Có cách nào bạn có thể đối phó với các yếu tố kích hoạt để tránh chúng hoặc loại bỏ chúng không?

Bắt đầu bằng cách liệt kê xuống bất kỳ tác nhân nào khiến bạn nhớ lại những thất bại và nỗi sợ hãi của mình. Một số có thể ở nhà hoặc nơi làm việc. Sau đó, xem bạn có thể loại bỏ cái nào. Nó có thể là một thiết lập bàn làm việc nhắc nhở về công việc thất bại, một số trang phục nhắc nhở bạn về sự từ chối ở nơi làm việc hoặc thậm chí là đồ điện tử ở nhà. Đối với những tác nhân mà bạn không thể tránh cũng như loại bỏ, hãy đổi tên chúng trong tâm trí của bạn để thể hiện điều hoàn toàn ngược lại với ý nghĩa của chúng trong quá khứ. Đốt cháy danh sách chứa các tác nhân gây sợ hãi trong đám cháy cũng có tác dụng điều trị đối với nhận thức của bạn về các tác nhân gây sợ hãi.

4. Xác định những thách thức cản trở bạn đến thành công

Hướng tâm trí của bạn vào việc tìm kiếm những thứ có thể cản trở bạn tiếp cận thành công. Có thể có một vài thách thức thực sự hoặc những thách thức tiềm năng có thể ngăn cản bạn thực hiện bước rộng lớn đó trên nấc thang sự nghiệp của mình.

Nếu bạn là một người nước ngoài, đó có thể là một nền văn hóa mới mà bạn chưa quen. Rào cản ngôn ngữ, khó ổn định cuộc sống hoặc cơ thể bạn chưa thích nghi với môi trường mới. Tự mình giải quyết từng thử thách. Xử lý những trở ngại lớn nhất và gây ức chế nhất khi bắt đầu và sau đó xử lý những người khác khi bạn tiến hành công việc của mình. Có thể không có lúc nào bạn không gặp một số vấn đề trong cuộc sống sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đạt được thành công của mình bằng cách xử lý từng trở ngại khi nó xảy ra theo cách của bạn.

5. Tìm một người cố vấn

Một cách để vượt qua nỗi sợ hãi là học hỏi từ những người đã từng ở đó và đã trải qua nó. Bạn cũng phải sẵn sàng học hỏi nếu kế hoạch phải thành công. Khi bạn nhận được công việc mới, hãy tạo dựng mối quan hệ làm việc tốt với một trong những đồng nghiệp trong bộ phận của bạn hoặc cấp cao và học hỏi từ họ. Bạn sẽ không thiếu một người sẵn sàng dạy các vòng lặp và thủ thuật của trò chơi.

Có những tổ chức có một chương trình cố vấn tự nguyện. Trong chương trình, một số cá nhân được giao nhiệm vụ đưa những người khác đi lên trong các lĩnh vực khác nhau của họ. Tham gia các chương trình như vậy tại nơi làm việc. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi tốc độ mà bạn có thể thực hiện công việc của mình mà không sợ hãi và năng lực mà bạn có được trong suốt quá trình.

Ngoài chương trình cố vấn, hãy mở rộng tâm trí của bạn để tìm hiểu văn hóa công ty, quy trình giao tiếp, loại khách hàng mà công ty giao dịch (ngay cả khi bạn không làm việc trong bộ phận bán hàng hoặc dịch vụ khách hàng, khách hàng ảnh hưởng đến cách bạn làm việc ) và các quy tắc bất thành văn của nơi làm việc.

6. Tham vọng

Tham vọng là một trong những động lực lớn nhất và mạnh mẽ nhất mà bạn có thể tận dụng để đạt được nhiều thành tựu hơn tại nơi làm việc mới. Bạn muốn đạt được điều gì trong vòng một năm ở vị trí mới? Bạn có kế hoạch như thế nào để cải thiện cuộc sống của mình và của những người thân yêu với vị trí này? Tầm nhìn dài hạn của bạn cho sự nghiệp của bạn là gì? Bạn muốn phát triển thành gì?

Sử dụng tham vọng của bạn để tạo ra các mục tiêu dài hạn và ngắn hạn liên quan đến công việc mới của bạn. Sau đó, bạn có thể chia nhỏ mục tiêu của mình thành mục tiêu hàng tháng và mục tiêu hàng tuần. Làm việc vì mục tiêu giúp tâm trí bạn tập trung vào mục tiêu và ít nghĩ đến những điều bạn sợ hãi.

Bạn rất có thể sẽ được giao các mục tiêu cho một cá nhân hoặc một phần của nhóm. Làm cho mục tiêu của bạn khó hơn một chút so với những gì bạn nhận được ở nơi làm việc. Tuy nhiên, hãy tránh đặt ra những tham vọng cao ngất ngưởng. Những điều này rất khó đạt được và sẽ chỉ khiến bạn thêm thất vọng. Mặt khác, nếu bạn gặp vấn đề với các mục tiêu đặt ra của công ty, hãy nói chuyện với người quản lý trực tiếp của bạn về vấn đề đạt được mục tiêu của bạn.

7. Trở thành một cầu thủ của đội

Bạn sẽ đồng ý rằng hầu hết những nỗi sợ hãi là của từng cá nhân và nằm sâu trong tâm trí bạn. May mắn thay, hầu hết công việc sẽ được thực hiện như một phần của nhóm. Điều này có nghĩa là có một người nào đó sẽ che chở cho điểm yếu mà bạn cho là mắc phải. Điều tốt với một nhóm là nó mang lại không gian để tận dụng năng lực và kiến ​​thức với những người khác để đạt được mục tiêu của bạn. Đây cũng là cơ hội tốt để học hỏi từ những người khác, đặc biệt nếu bạn là người mới đảm nhận vị trí cụ thể.

Trở thành một người chơi cùng đồng đội tại nơi làm việc. Bạn sẽ nhận được sự trợ giúp khi bạn gặp khó khăn trong công việc. Khả năng cảm thấy được hỗ trợ bởi các thành viên trong nhóm chống lại một phần lớn nỗi sợ hãi về công việc mới của bạn. Những người thành đạt vĩ đại nhất trong thế giới kinh doanh và khoa học là những người làm việc theo nhóm.

8. Thấy mình có đủ năng lực cho vị trí

Nỗi sợ hãi lớn nhất trong công việc mới là nỗi sợ hãi thất bại. Bạn đang ở văn phòng mới này và dự kiến ​​sẽ làm X trong thời gian nhất định này. Nhắc nhở bản thân tại sao bạn ở đó.

Bạn đã được chọn từ một nhóm hàng trăm hoặc hàng chục ứng viên khác để đảm nhận vị trí mới. Vì vậy, bạn là người tốt nhất cho công việc. Những người đã chọn bạn có niềm tin vào bạn và muốn thấy bạn thành công trong những gì bạn làm. Có những nguồn lực sẵn có để giúp bạn thăng hoa trong trách nhiệm mới của mình.

Hãy nhớ lại sự phấn khích mà bạn đã có khi nhận được thư hẹn. Hãy giữ cho ngọn lửa này luôn cháy trong bạn. Hãy xua tan đi nỗi sợ hãi vì mọi người đều cảm thấy rằng bạn có thể làm được điều này.

Hãy nhớ rằng bạn không cần phải biết tất cả mọi thứ. Yêu cầu sự giúp đỡ hoặc thời gian để tìm ra những gì cần phải làm. Điều này tạo ra niềm tin cho bạn và đồng nghiệp của bạn.

Sẽ luôn có cảm giác sợ hãi tại nơi làm việc dù ở Thụy Điển hay Đức, Hoa Kỳ, Canada hay nơi khác. Thật là bình thường. Nó thậm chí còn có tác dụng giúp chúng ta làm việc chăm chỉ hơn và thông minh hơn. Tuy nhiên, nỗi sợ hãi sẽ không ngăn cản bạn đạt được ước mơ của mình. Như George Addair đã nói, “mọi thứ bạn từng muốn trong đời đều nằm ở phía bên kia của nỗi sợ hãi.”  

Kiến thức và công cụ: Chìa khóa để thành công ở một quốc gia mới


Chuyển qua đất nước để đến một công việc mới là một sự thay đổi lớn trong cuộc sống. Điều quan trọng là phải biết cách tránh sốc văn hóa và biến nó thành một trải nghiệm tích cực. Với sự chuẩn bị thích hợp, nó đang biến đổi. Tất cả chúng ta đều có nó trong mình, nhưng chúng ta cần hỗ trợ.

Đó là lý do chúng tôi EUWealth Thịnh Vượng Châu Âu tạo ra chương trình thúc đẩy sự hội nhập và trang bị kiến thức trước khi bạn chuyển đến Châu Âu.  

Bạn sẽ quan tâm

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.