fbpx

Hộ chiếu tốt nhất thế giới: Và người chiến thắng là….

Có những hộ chiếu sẽ cho người sở hữu của họ chỉ vào năm quốc gia mà không cần thị thực. Rõ ràng, sẽ tốt hơn rất nhiều nếu có một hộ chiếu mở hơn 100 điểm đến. Hộ chiếu nào tốt nhất để có? Cái nào tệ nhất?

Nghe Bossa Nova trực tiếp trong bữa tối ở Rio de Janeiro hoặc đứng trên Kim tự tháp Mặt trời ở Teotihuacán là vô giá. Khám phá những bí mật của nước Úc, trải nghiệm hoàng hôn trên bãi biển ở Cape Town, trượt tuyết ở Aspen, chụp những bức ảnh tuyệt đẹp ở Tokyo hay đi bộ trên Con đường Bức tường Berlin cũng vậy.

Chuông báo thức

Vật dụng quan trọng nhất mà du khách cần phải có khi đến bất kỳ nơi nào trong số đó chủ yếu là màu đỏ, xanh dương hoặc xanh lá cây. Đó là một cuốn sổ nhỏ gọi là hộ chiếu. Chủ sở hữu của họ không sở hữu hộ chiếu của họ, nhưng đất nước của họ thì có. Một số người may mắn có hai hoặc thậm chí ba hộ chiếu. Nếu mất một chiếc, họ có thể sử dụng chiếc còn lại. Nếu một trong số họ không chịu mở biên giới mà họ định đi qua, thì (những) người còn lại có thể. Tất nhiên, hộ chiếu cũng có thể gây ra vấn đề. Chúng có thể cứu sống nhưng cũng có thể khiến chủ nhân của chúng bị tổn thương.

Hộ chiếu Ireland là trong những hộ chiếu có quyền lực mạnh mẽ

Tất nhiên, có những hộ chiếu sẽ rung chuông cảnh báo trong phần nghìn giây mà một sĩ quan cảnh sát biên giới ở một số quốc gia nhìn thấy chúng, và những hộ chiếu khác sẽ ngăn người sở hữu của chúng vượt qua một số biên giới nhất định, bất cứ điều gì họ làm. Một số con tem bên trong hộ chiếu sẽ không mong muốn một số quốc gia nhất định. Những cuốn sách nhỏ được gọi là hộ chiếu này rất tốt để có, nếu chúng đúng loại.

Quá trình dài

Không nên có hộ chiếu Afghanistan hoặc Iraq. Họ sẽ đưa mọi người vào bốn quốc gia mà không cần thị thực. Tại 27 đến 28 quốc gia, người sở hữu của họ sẽ nhận được thị thực tại biên giới. Nhưng họ phải trải qua quá trình xin thị thực kéo dài và có thể không thành công cho hơn 160 quốc gia, hoặc gần như toàn bộ thế giới. Những gì nghe có vẻ thú vị, thực sự là một vấn đề nghiêm trọng đối với nhiều người.

Hộ chiếu từ Syria, Pakistan, Somalia hoặc Yemen cũng sẽ không bị người dân nắm giữ quá xa, theo Xếp hạng quyền lực hộ chiếu toàn cầu năm 2021. Chúng nằm ở cuối danh sách xếp hạng mới nhất. Điều này áp dụng cho hộ chiếu Myanmarese, Eritrean và Iran, cũng như hộ chiếu do chính quyền ở các khu vực Palestine cấp. Trong trường hợp thứ hai, 10 quốc gia sẽ tự động mở cửa cho chủ sở hữu của họ, 30 quốc gia sẽ cấp thị thực cho họ tại cửa khẩu, nhưng 158 quốc gia yêu cầu nộp đơn xin thị thực trước. So với các hộ chiếu được đề cập cho đến nay, những hộ chiếu được cấp ở Triều Tiên là vàng. Họ mở cửa biên giới cho chín quốc gia ngay lập tức.

Vừng ơi mở cửa

Ở phía trên của Chỉ số Hộ chiếu, hộ chiếu châu Âu, một hộ chiếu châu Á và giấy tờ du lịch của New Zealand được sắp xếp. Người Hàn Quốc sẽ đến 100 quốc gia một cách dễ dàng, mà không cần thị thực. Người Ireland, Thụy Sĩ và Ý có thể vào nhiều quốc gia, lãnh thổ hơn mà không cần để mọc râu dài trong khi đứng xếp hàng hoặc chờ đợi các quy trình xin thị thực hoàn tất.

Luxembourg, Áo và Phần Lan cũng cấp hộ chiếu tuyệt vời. Vừng ơi mở cửa. Bạn đến từ New Zealand hay Tây Ban Nha? Không có vấn đề gì, ở nhiều quốc gia.

Passport Đức vào 106 quốc gia mà không cần thị thực

Vì vậy, hộ chiếu nào là tốt nhất để có, theo nghĩa là nó mở ra nhiều biên giới nhất? Người Đức. Chủ sở hữu của nó có thể vào 106 quốc gia mà không cần thị thực, hoặc nhận được thị thực cần thiết ngay tại biên giới. Nhưng công dân Đức cũng cần phải nộp đơn xin thị thực ở khá nhiều quốc gia. Chính xác là 56 người trong số họ.

Hộ chiếu thông thường khác

Các “hộ chiếu thông thường” khác trông như thế nào? Hộ chiếu Mỹ tương đối cao trong danh sách, nằm giữa các tài liệu du lịch của Bồ Đào Nha và UAE. Người Mỹ có thể nhập cảnh vào 96 quốc gia mà không cần thị thực. Hộ chiếu do người Anh giữ cũng khá hữu ích. Người Israel sẽ đến 88 quốc gia rất dễ dàng, người Mexico thành 76. Công dân Trung Quốc chỉ có thể vào 27 quốc gia mà không cần thị thực, người Nga 76. Toàn bộ Bảng xếp hạng Sức mạnh Hộ chiếu Toàn cầu 2021 có thể được tìm thấy ở đây.

Bạn Sẽ Quan Tâm

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.