fbpx

Kỷ lục 3,5 tỷ euro đầu tư vào thị trường BĐS Ireland cho đến hiện nay.

Gần 800 triệu euro đã được đầu tư vào thị trường bất động sản Ireland trong quý 3, nâng tổng khối lượng lên 3,5 tỷ euro trong chín tháng đầu năm.

Con số này đánh dấu số lượng cao nhất được ghi nhận trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 9 và gấp đôi con số được thấy trong ba quý đầu năm 2020.

Công ty bất động sản Savills Ireland, công ty tổng hợp các số liệu, cho biết họ dự kiến ​​sẽ đạt tổng doanh thu cuối năm từ 4,75 tỷ euro đến 5,25 tỷ euro.

Các số liệu được đưa ra khi CBRE Ireland cho biết đã có một “sự gia tăng rất đáng chú ý” trong hoạt động của nhà đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp và hậu cần của thị trường, với hơn 442 triệu € đầu tư vào các bất động sản đầu tư công nghiệp ở Ireland cho đến nay trong năm nay.

Con số này cao hơn đáng kể so với số liệu đầu tư hàng năm trong những năm gần đây, mà năm ngoái chỉ dưới 300 triệu euro. Savills cho biết sự thèm muốn của các nhà đầu tư là rất mạnh trên toàn diện, nhưng với khu vực đa gia đình tiếp tục hoạt động tốt hơn phần còn lại của thị trường với tài sản trị giá 414 triệu euro được giao dịch trong quý thứ ba.

Con số này chiếm 52% tổng khối lượng đầu tư. Tổng cộng, tài sản của nhiều gia đình với giá trị 1,9 tỷ euro đã được giao dịch trong năm nay, mang lại cho lĩnh vực này 54% thị phần.

Lĩnh vực bán lẻ

Lĩnh vực bán lẻ chiếm 107 triệu euro đầu tư trong quý 3, tương đương 14% tổng khối lượng và lần đầu tiên nó chiếm hơn 10% doanh thu kể từ quý đầu tiên của năm 2019.

Tổng đầu tư vào lĩnh vực văn phòng trong quý 3 chưa đến 140 triệu euro. Savills cho biết họ dự kiến ​​khối lượng sẽ tăng trong ba tháng cuối năm với lĩnh vực này bắt đầu phục hồi sau tác động của cuộc khủng hoảng Covid. “Các điều kiện trên thị trường đầu tư dường như đã trở lại tương đối bình thường khi các hạn chế đã được giảm bớt trong suốt cả năm.

Hai mươi – hai mươi được xác định bằng hai quý đã mất, với các hạn chế đi lại cản trở khả năng đến Ireland của các nhà đầu tư nước ngoài, trong khi quan điểm cá nhân cũng gặp phải sự gián đoạn nghiêm trọng trong suốt cả năm ”, Brendan Delaney, Giám đốc bộ phận đầu tư của Savills cho biết.

Ông nói thêm: “Chúng tôi hiện đang chứng kiến ​​sự phục hồi của mức độ hoạt động mạnh mẽ như trước đại dịch, với một số giao dịch lớn sắp ký kết sẽ thúc đẩy một quý 4 mạnh mẽ,” ông nói thêm.

Khu công nghiệp và hậu cần

Trong khi đó, báo cáo của CBRE cho thấy lĩnh vực công nghiệp và hậu cần của Dublin tiếp tục hoạt động tốt trong quý 3, với lượng tiêu thụ đạt 70.678m2 trong 39 giao dịch cá nhân trong quý 3, nâng tổng mức lấp đầy thủ đô trong 9 tháng đầu năm. Trong năm lên tới 182.877m2. Báo cáo cho biết hoạt động trong lĩnh vực này đã được thúc đẩy bởi sự gia tăng hoạt động thương mại điện tử trong 18 tháng qua, nhưng nhu cầu cũng tăng lên do Brexit và những thay đổi đối với chuỗi cung ứng và phân phối, khi ngày càng nhiều công ty đưa hoạt động phân phối của họ vào. -Quốc gia.

Marie Hunt, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại CBRE Ireland, cho biết: “Mặc dù phần lớn diễn ra trong các quy trình phi thị trường, hoạt động giao dịch trong lĩnh vực công nghiệp và hậu cần đã diễn ra sôi nổi trong suốt chín tháng đầu năm, với hoạt động bao gồm sự kết hợp của nhiều tiền – thông tin về các tòa nhà mới cũng như bán và cho thuê các cơ sở hiện có.

“Kỳ vọng rằng đà tăng trưởng mạnh mẽ này sẽ tiếp tục vào Q4, với một số giao dịch ngoài thị trường lớn sẽ được hoàn thành và đưa vào số lượng bán trước cuối năm. Mặc dù khối lượng hoạt động được ghi nhận trong chín tháng đầu năm, nhu cầu về chỗ ở công nghiệp đã tăng gần gấp đôi so với quý trước, điều này cho thấy động lực tiếp tục trong lĩnh vực này trong tương lai gần ”.

Dublin vẫn giữ vị trí thứ ba trong chỉ số mới nhất, với thành phố đạt điểm cao trên một số lĩnh vực
Bạn sẽ Quan tâm

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức