fbpx

Chuyển chỗ ở ra nước ngoài với gia đình: Một mẹo nhỏ sẽ giúp bạn đi một chặng đường dài

Chuyển đến một quốc gia mới là một thách thức lớn – và thậm chí còn hơn thế nữa khi bạn phải tính đến di chuyển cả gia đình. Mở khóa bí mật để di chuyển thành công với những mẹo này từ EUWealth

Không có gì bí mật khi di chuyển là căng thẳng. Nếu bạn thêm một quốc gia và gia đình mình vào hành trình, thì viễn cảnh có thể vừa thú vị vừa khó khăn. Bạn sẽ không chỉ bắt đầu một công việc mới – bản thân nó đã là một thay đổi lớn – mà còn có rất nhiều điều chỉnh khác dành cho bạn ở cấp độ cá nhân. 

Một quốc gia mới có thể có nghĩa là một ngôn ngữ mới, văn hóa mới và một địa điểm hoàn toàn mới để định hướng theo cách của bạn. Vì tất cả những lý do này, điều rất quan trọng là phải thực hiện một số nghiên cứu và có một số ý tưởng về những gì sẽ xảy ra trước khi bạn đến. Điều này sẽ giúp bạn an tâm và tự tin hơn một chút trong cuộc phiêu lưu lớn phía trước. Dưới đây là một số mẹo về những điều cần xem xét và nơi nhận câu trả lời. 

1. Sử dụng mạng lưới và mối quan hệ của bạn

Cổng gọi đầu tiên của bạn, nếu bạn có cơ hội, là kết nối với đồng nghiệp hoặc thậm chí có thể là bạn bè và người quen ở quốc gia bạn đến. Nói qua kinh nghiệm của họ và đặt nhiều câu hỏi để có cái nhìn sâu sắc về thành phố quê hương mới của bạn. 

Ngoài ra còn có nhiều blog, trang người nước ngoài trên mạng xã hội, hoặc thậm chí có thể là podcast, mà bạn có thể tận dụng. Các nhóm truyền thông xã hội có thể là một nơi tuyệt vời để nhận được câu trả lời cho các câu hỏi cụ thể của bạn và lời khuyên về các chủ đề quan trọng đối với bạn trong ngôi nhà mới. 

Cuối cùng, một chuyên gia tư vấn về định cư có thể là một nguồn lực tuyệt vời để giúp hướng dẫn bạn trong quá trình chuyển đổi, đặc biệt nếu bạn có lo lắng về người bạn đời hoặc con cái của mình.

2. Tìm một khóa học ngôn ngữ

Đức là một quốc gia rất quốc tế và hầu hết người Đức nói tiếng Anh chuẩn hợp lý, nhưng việc học một chút tiếng Đức vẫn rất quan trọng đối với sự hòa nhập của bạn. Điều này sẽ giúp bạn gặp gỡ những người mới và cảm thấy là một phần của cộng đồng địa phương – điều này rất quan trọng để bạn cảm thấy như ở nhà lâu dài. Đối tác và con cái của bạn cũng nên tham gia một khóa học tiếng Đức, nếu có thể. 

Hãy cho mọi người biết bạn không nói ngôn ngữ đó nhưng bạn sẵn sàng học hỏi. Điều này luôn giúp phá vỡ lớp băng và bạn sẽ thấy phần lớn rằng người Đức rất dễ chịu và sẵn sàng giúp bạn học hỏi.

3. Đi sâu vào văn hóa 

Không có nghi ngờ gì bạn sẽ trải nghiệm tất cả các loại văn hóa khác nhau và sự khác biệt văn hóa. Đức là một nơi rất đa văn hóa, và người Đức nói chung rất cởi mở và quan tâm đến những người từ nơi khác đến. Bạn sẽ không chỉ có cơ hội tìm hiểu về văn hóa Đức mà còn cả các nền văn hóa khác từ khắp nơi trên thế giới khi bạn trở thành một phần của cộng đồng quốc tế rộng lớn hơn. 

Có một cơ hội tốt là bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội kết nối với những người ở quê nhà, nếu bạn thích. Điều này thường giúp giảm bớt nỗi nhớ nhà. 

4. Chuẩn bị cho thời tiết 

Bạn có thể không nghĩ rằng thời tiết là một yếu tố quan trọng, nhưng nó là như vậy. Nếu bạn đến từ nơi có khí hậu ấm hơn hoặc nắng hơn nhiều thì bạn nên chuẩn bị tinh thần cho thời tiết ở Đức. 

Mùa xuân là sự thức tỉnh sau những gì có thể là một mùa đông rất dài, lạnh giá và tăm tối. Mùa hè thường tốt và có thể rất nóng, với nhiệt độ lên đến 40 độ. Mùa thu thường ôn hòa với sự đan xen giữa mưa và nắng; vàng và rất đẹp. Mùa đông quay trở lại vào khoảng từ giữa đến cuối tháng 10 và kéo dài đến tháng 3 hoặc thậm chí tháng 4, với nhiệt độ có lúc giảm mạnh xuống tới âm 10 độ.

Vì lý do này, bạn sẽ cần một tủ quần áo tốt và đa dạng cho cả gia đình mình, đặc biệt là trẻ em, vì ở trường mẫu giáo và trường học, bọn trẻ sẽ dành thời gian chơi bên ngoài bất kể thời tiết như thế nào. 

5. Tìm hiểu về trường học

Cuối cùng, điều quan trọng là phải thực hiện một số nghiên cứu về cách con bạn sẽ hòa nhập vào thành phố quê hương mới của bạn. Nếu bạn có con ở độ tuổi mẫu giáo hoặc đi học, điều quan trọng là phải biết những gì được cung cấp, đặc biệt nếu con bạn có bất kỳ nhu cầu đặc biệt nào. 

Các trường quốc tế có thể cung cấp một môi trường quen thuộc nhưng nếu bạn đang nghĩ đến việc gia nhập hệ thống trường học của Đức thì bạn nên hiểu những điều cơ bản về cách hệ thống được thiết lập và những gì sẽ được yêu cầu, đặc biệt nếu con bạn chưa nói được tiếng Đức. 

Việc chuyển nhà cho trẻ em là một biến động lớn đối với tất cả mọi người, nhưng tin vui là trẻ em đi học và mẫu giáo có xu hướng hòa nhập nhanh nhất với cả gia đình do bản tính cởi mở và khả năng tiếp thu ngôn ngữ mới nhanh chóng. 

Chuẩn bị cho cuộc phiêu lưu lớn của bạn

Sự thành công của việc di cư cùng một gia đình là đảm bảo mọi thành viên trong gia đình đều được chăm sóc tốt và hạnh phúc. Chuyển đến một nơi ở mới là một trải nghiệm tuyệt vời sẽ dạy cho bạn những bài học suốt đời và tạo nên những kỷ niệm quý giá.

Cần một tay chuyên nghiệp đi với bạn? EUWealth có thể trợ giúp! Được quản lý từ trụ sở chính ở Tp. Hồ Chí Minh, Frankfurt, Saarbrucken Đức, đội ngũ chuyên gia tư vấn địa phương rộng khắp của họ mang đến chuyên môn địa phương và các mối liên hệ hữu ích để giúp việc di dời của bạn thành công. Hãy liên hệ ngay để xem chúng tôi có thể giúp bạn như thế nào. 

Bài viết liên quan hữu ích

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.