fbpx

Những cú sốc văn hóa lớn nhất mà người nước ngoài trải qua ở châu Âu

Chúng tôi đã hỏi thăm những người du khách nước ngoài điều gì làm họ ngạc nhiên nhất khi làm việc và sống ở châu Âu. Đây là những gì họ đã nói.

Mỗi quốc gia đều có những điều kỳ quặc nhỏ và khám phá chúng là một phần của niềm vui sống ở nước ngoài. Điều đó không có nghĩa là đôi khi không thể điều chỉnh, vì nhiều khách hang của chúng tôi đã tự mình tìm ra. Chúng tôi đã đúc kết những kinh nghiệm để đưa ra lựa chọn cẩn thận về những cú sốc văn hóa lớn nhất mà người nước ngoài trải qua ở châu Âu.

Không có nụ cười ở Thụy Điển

Một trong những điều đầu tiên người nước ngoài chú ý về người Thụy Điển là trong khi họ (gần như không lịch sự), họ thích quan tâm đến việc cá nhân của người khác – vì vậy đừng mong đợi một nụ cười trên tàu điện ngầm.

Người Thụy Điển có thể là tất cả về sự đoàn kết và bình đẳng, nhưng họ sẽ không bao giờ từ bỏ thú vui yêu thích của họ như là để hái nấm, chứ đừng nói đến việc từ bỏ xe buýt hoặc ghế xe lửa. Họ cũng nghiêm ngặt về việc xếp hàng nhưng thường được nhìn thấy băng qua đường, nơi không có đường dành cho người đi bộ được vạch sẵn (nỗi kinh hoàng!) Và nhổ nước bọt trên mặt đất có vẻ gây sốc cho một số người nước ngoài ở Thụy Điển. 

Không có việc ăn trưa ở Pháp

Người Pháp nổi tiếng là những người máu nóng nên bạn nghĩ rằng họ sẽ thấy những ưu điểm của điều hòa không khí. Nghĩ lại. Ngay cả trong những tháng nóng nhất, họ vẫn xoay sở mà không có máy diều hòa – điều này làm xuống tinh thần của du khách quốc tế. 

Các đồng nghiệp người Pháp của bạn sẽ không ấn tượng nếu họ bắt bạn vội vã ăn trưa hoặc ăn tại bàn của bạn. Người Pháp dành thời gian cho nhau và nổi tiếng với những giờ nghỉ trưa dài và những bữa tiệc tối sôi động. Nhưng đối với những người đã quen ăn trưa nhanh – hoặc thậm chí làm việc trong giờ nghỉ trưa – những bữa trưa kéo dài hàng giờ có thể là một sự điều chỉnh.

Những người người ngoài thường chạy làm việc vặt trong bữa trưa như phải lên lịch: ngân hàng, bưu điện, hầu hết các cửa hàng đóng cửa ít nhất vài giờ vào giờ ăn trưa.

Tăng Tốc ở Đức

Đức là một quốc gia khác lạ, nơi đường truyền số hóa tương đối chậm so với tốc độ tăng nhanh đường truyền tốc độ internet mỗi ngày. Các gói dữ liệu di động đồng thời chậm và tốn kém, điều này có thể gây khó chịu cho người nước ngoài được sử dụng để trải nghiệm trực tuyến liền mạch hơn. Ngược lại, Autobahn không có giới hạn tốc độ có thể trở thành một nhận thức đáng sợ cho những người lái xe quốc tế ở Đức.

Định kiến ​​hay không, người Đức nổi tiếng về hiệu quả. Điều đó nói rằng, người nước ngoài ở Đức báo cáo tìm thấy các nhiệm vụ quan liêu đơn giản – chẳng hạn như thiết lập một tài khoản ngân hàng – sẽ không hiệu quả vì tính quan liêu.

Máy chấm công ở Tây Ban Nha

Multi Generation Family Enjoying Meal On Terrace Together

Thật khó để nghĩ về Tây Ban Nha mà không ghen tị với giấc ngủ trưa của mình – thời gian bắt buộc khi toàn bộ đất nước ngừng hoạt động trong hai giờ vào giữa ngày – và lễ hội của nó – không cần dịch.

Người Tây Ban Nha chắc chắn dường như có một mối quan hệ độc đáo với thời gian, khi người nước ngoài sớm nhận ra. Chúng ta không chỉ nói về những bữa tối muộn. Ở Tây Ban Nha, có rất ít cơn thịnh nộ trên đường (sản phẩm phụ của không ai vội vã đi đâu cả), trẻ nhỏ thức khuya hơn nhiều người nước ngoài quen, một cuộc hẹn buổi chiều bạn có thể thoải mái nói buenos dias (chào buổi sáng) cho đến sau bữa trưa. Điều này cần một số lời khen ngợi cho người nước ngoài đến từ các quốc gia có quy tắc chặt chẽ hơn về chấm công.

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.