fbpx

Phương tiện giao thông Athens: Cách đi vòng quanh Athens

Đây có lẽ là một trong những câu hỏi đầu tiên mà chúng tôi nhận được từ những người lần đầu tiên đến thăm thành phố: Làm thế nào để đi vòng quanh Athens?

Mặc dù hệ thống giao thông của Athens khá đơn giản đối với người dân địa phương chúng tôi, nhưng đối với những người mới đến đôi khi có thể cảm thấy khó hiểu. Không giống như các đô thị khác ở châu Âu, Athens không có cơ sở hạ tầng phù hợp để di chuyển quanh thành phố bằng xe đạp.

Do đó, người dân địa phương thường sử dụng phương tiện giao thông công cộng hoặc di chuyển bằng cách đi bộ.

Hướng dẫn này nhằm giới thiệu cho bạn các phương tiện giao thông công cộng bạn sẽ tìm thấy ở Athens cũng như giá vé để đi lại quanh Athens một cách dễ dàng.

Tàu điện ngầm ở thành phố Athens

Chỉ có ba tuyến, tàu điện ngầm ở Athens không khó sử dụng. Trên thực tế, đó là cách nhanh nhất và thuận tiện nhất để đi vòng quanh thành phố.

Có các ga tàu điện ngầm đến tất cả các khu vực đông khách du lịch xung quanh trung tâm thành phố bao gồm Monastiraki, Thissio và Syntagma.

Tàu điện ngầm khởi hành khoảng 5 đến phút một lần từ 5:30 sáng đến 12:30 sáng .

Tàu điện ngầm Athens đi qua Agora cổ đại

Tuyến Metro số 1 (tuyến màu xanh lá cây hoặc Đường sắt điện)

Hoạt động từ năm 1869, Line One (Green Line) là hệ thống tàu điện ngầm lâu đời thứ hai trên toàn thế giới sau hệ thống tàu điện ngầm ở London.

Nó kết nối thành phố Piraeus với Kifisia ở vùng ngoại ô phía bắc với khoảng cách 25,7 km .

Tuyến tàu điện ngầm số 1 dừng ở tổng cộng 24 ga và đi qua trung tâm Athens với các ga ở Petralona, ​​Monastiraki , Thissio và Omonoia.

Tuyến tàu điện ngầm 2 (Tuyến màu đỏ)

Tuyến tàu điện ngầm số 2 (Tuyến màu đỏ) đã được thêm vào hệ thống tàu điện ngầm của Athens vào năm 2000 nhưng đã được mở rộng vào năm 2013.

Ngày nay, nó có tổng cộng 20  ga kết nối Anthoupoli ở phía tây bắc với Elliniko ở phía nam.

Red Line cũng chạy qua trung tâm Athens với các ga tại Metaxourgio, Omonoia, Panepistimio, Syntagma và Acropoli.

Tuyến tàu điện ngầm số 3 (Tuyến màu xanh lam)

Metro Line 3 (Blue Line) giống như Line 2 khánh thành năm 2000.

Đây là tuyến nối Sân bay Quốc tế Athens với phần còn lại của Athens và cảng Piraeus.

Nó có 28 nhà ga, một số trong đó nằm ở trung tâm Athens như Kerameikos , Monastiraki và Syntagma. 

Bản đồ các tuyến tàu điện ngầm ở Athens, Hy Lạp.

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

Xe buýt và xe điện ở Athens

Hệ thống xe buýt của Athens có thể khá khó hiểu đối với du khách.

Không phải lúc nào cũng có các tuyến đường thường xuyên và không phải tất cả các xe buýt đều cung cấp màn hình với các trạm xe buýt được dịch bằng tiếng Anh.

Hơn nữa, do mật độ giao thông ở trung tâm thành phố rất đông, đặc biệt là vào buổi sáng nên có thể mất nhiều thời gian để đến địa điểm của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn phải sử dụng xe buýt, hãy đảm bảo đã tải xuống ứng dụng OASA Viễn thông ( Android & iPhone ) vì ứng dụng này có tất cả các tuyến xe buýt và thời gian đến của mỗi trạm.

Khi ở Athens, bạn sẽ tìm thấy một mạng lưới xe buýt đi khắp mọi nơi.

Các tuyến xe buýt kết nối Sân bay Quốc tế Athens với trung tâm Athens

Ngoài ra, có 4 tuyến xe buýt nối Sân bay Quốc tế Athens với trung tâm Athens ( x93, x95, x96, x97 ) và tất cả đều hoạt động 24 giờ một ngày . Vé có giá €5,50 cho các chuyến đi một chiều.

Bản đồ xe buýt sân bay Athens

Xe điện ở thành phố Athens

Hệ thống xe điện hiện đại bao gồm 3 tuyến và tổng cộng 48 điểm dừng .

Hai trong số các tuyến kết nối quảng trường Syntagma với các vùng ngoại ô phía nam còn được gọi là Athenian Riviera trong khi tuyến 3 chỉ chạy dọc theo bờ biển của Athens.

Xe điện Athens là hệ thống mạng lưới xe điện công cộng hiện đại phục vụ Athens, Hy Lạp

Đường xe điện ở thành phố Athens

Hiện tại, tuyến xe điện số 3 chạy từ Akti Posidonos đến Asklippio Voulas, tuyến xe điện số 4 từ Akti Posidonos đến Kasomouli và tuyến xe điện số 5 từ Kasomouli đến Asklippio Voulas.

Tàu điện là một trong những phương tiện giao thông tốt nhất để đến bờ biển phía đông nam của Athens.

Đường sắt ngoại ô

Tuyến đường sắt ngoại ô kết nối Sân bay Quốc tế Athens với Piraeus cũng như Athens với Chalkida ở Evia và Kiato ở Peloponnese.

Tuyến đường sắt ngoại ô từ và đến Sân bay Quốc tế Athens khởi hành mỗi giờ.

Tuyến ngoại ô Athens

Các tuyến ngoại ô Athens mới bao gồm:

  • Sân bay Quốc tế Athens – Koropi – Ano Liosia, và Sân bay Quốc tế Athens – Koropi – Athens – Piraeus
  • Piraeus – Athens – Kiato
  • Athens – Chalkida – Athens
Ga Piraeus – Đường sắt Athens Proastiakos (Ngoại ô). Tuyến đường sắt ngoại ô kết nối Sân bay Quốc tế Athens với Piraeus cũng như Athens với Chalkida ở Evia và Kiato ở Peloponnese

Dừng lại ở mọi thị trấn giữa Athens và Kiato bao gồm Aspropirgos, Megara và Korinthos, tuyến đường sắt ngoại ô là lựa chọn tuyệt vời để thực hiện chuyến đi trong ngày từ Athens.

Taxi ở Thành phố Athens

Mặc dù taxi đắt hơn nhiều so với giá vé vận chuyển, nhưng chúng vẫn tương đối rẻ so với các thành phố khác ở châu Âu. Việc người dân địa phương sử dụng taxi để đi lại là khá phổ biến, đặc biệt là vào ban đêm khi chỉ có một số xe buýt còn hoạt động.

Giá cước taxi ở thành phố Athens

Giá cước taxi thay đổi tùy theo quãng đường và thời điểm trong ngày. Vào ban đêm từ 00:00 – 05:00 giá vé taxi ở Athens tăng gấp đôi.

Taxi ở Athens hoạt động 24/24 và khá rẻ

Giá vé taxi từ sân bay quốc tế Athens đến trung tâm thành phố Athens

Tuy nhiên, từ Sân bay Quốc tế Athens đến trung tâm thành phố Athens có giá vé cố định là  40 vào ban ngày và €55 vào ban đêm.

Giá vé taxi từ Sân bay Quốc tế Athens đến Cảng Athens (Cảng Piraeus)

Từ sân bay đến cảng Piraeus giá taxi là €58 từ 05:00 sáng đến 00:00 và €71 từ 00:00 sáng đến 05:00 sáng .

Chúng tôi biết bạn đang nghĩ gì: tại sao lại sử dụng taxi truyền thống mà không lên Uber là xong? Chà, câu hỏi bạn thực sự nên hỏi là: Uber có sẵn ở Athens không? Có Uber tại Athens.

 Athens Transport Tickets – Giá vé

Có ba loại vé Athens Transport: Vé Ath.ena, Thẻ Ath.ena ẩn danh và Thẻ Ath.ena được cá nhân hóa.

Đối với khách du lịch chỉ đến thăm Athens trong một khoảng thời gian ngắn, sẽ thuận tiện hơn khi sử dụng vé Ath.ena bằng giấy có thể sạc lại.

Vé này có thể được mua tại các máy bán vé và bạn không cần phải có tài liệu để lấy.

Tuy nhiên, những người mua vé Ath.ena không thể mua vé nửa giá. Nó có thể được sử dụng cho tất cả các phương tiện giao thông công cộng, nó có giá trị trong 90 phút và có giá €1,20 .

Giá vé từ và đến sân bay Athens bằng tàu điện ngầm

Để di chuyển từ và đến sân bay Athens bằng tàu điện ngầm, giá vé là €9 một chiều hoặc €16 cho khứ hồi . Ngoài ra còn có vé 24 giờ , vé 5 ngày và vé 3 ngày ( du lịch ).

Loại thứ hai cũng bao gồm một chuyến khứ hồi từ và đến Sân bay Quốc tế Athens bằng Tàu điện ngầm hoặc Xe buýt Tốc hành và chi phí là €20 . Trẻ em dưới 6 tuổi có thể đi miễn phí trong khi trẻ em từ 7-12 tuổi và thanh thiếu niên từ 13-18 tuổi đủ điều kiện nhận vé giảm giá.

Người cao niên trên 65 tuổi cũng có thể nhận được một nửa giá vé. Để biết thêm thông tin về vé giảm giá, vui lòng truy cập trang web này .

Cách đi vòng quanh Athens bằng ô tô

Sự thật là đi vòng quanh trung tâm thành phố Athens bằng ô tô có thể khá mệt mỏi. Giao thông đông đúc và gần như không thể đỗ xe gần bất kỳ điểm tham quan nổi tiếng nào.

Tuy nhiên, lái xe quanh Athens sẽ mang đến cho bạn một góc nhìn hoàn toàn khác về thành phố.

Di chuyển bằng ô tô có thể đưa bạn đến một số nơi mà thông thường bạn sẽ không ghé thăm như vùng ngoại ô phía bắc của Athens hoặc đến những nơi không dễ dàng đến được bằng phương tiện giao thông công cộng như Athenian Riviera nổi tiếng.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng tàu điện ngầm ở Athens ngừng hoạt động sau nửa đêm, khiến bạn chỉ còn một vài tuyến xe buýt để đi quanh thành phố. Vì vậy, một chiếc ô tô sẽ là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn dự định trải nghiệm cuộc sống về đêm sống động của Athens.

Ùn tắc giao thông là điều bình thường ở trung tâm Athens ngay cả trong những giờ đêm muộn.

Cách đi bộ vòng quanh Athens

Đi bộ vòng quanh Athens có lẽ là cách thú vị nhất để trải nghiệm thành phố.

Athens là một thành phố rất dễ đi bộ và hầu hết các điểm tham quan nổi tiếng đều nằm ở trung tâm thành phố, giúp bạn dễ dàng lên kế hoạch cho cả ngày tham quan mà không cần phải lên ô tô hoặc phương tiện giao thông công cộng.

Các khu vực xung quanh Syntagma, Monastiraki, Plaka và Thission có những con phố đi bộ dài, lý tưởng để đi dạo nhàn nhã, mua sắm và thư giãn tại các quán cà phê và nhà hàng ngoài trời .

Nổi tiếng nhất trong số đó là Dionissiou Areopagitou sẽ đưa bạn từ Thission đến tận Koukaki, đi ngang qua Đồi Acropolis .

Khi ở Athens, hãy nhớ đi bộ trên phố Dionissiou Areopagitou độc đáo dành cho người đi bộ.

Tuy nhiên, bạn phải thực sự cẩn thận khi dạo quanh Athens. Thật không may, bạn sẽ nhận thấy khá nhiều người lái xe không tôn trọng đèn giao thông và lối băng qua đường dành cho người đi bộ. Hãy để mắt đến xe máy!

Nói chung, mặc dù Athens có một hệ thống giao thông công cộng giá cả phải chăng bao phủ phần lớn nhất của thành phố nhưng đôi khi vẫn khiến du khách bối rối. Hy vọng rằng hướng dẫn về cách đi vòng quanh Athens này sẽ hữu ích và giúp chuyến đi tới Athens cũng như mọi hoạt động tham quan của bạn trở nên dễ dàng và thú vị hơn.

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.