fbpx

SAARBRÜCKEN: Trung tâm công nghệ máy tính với lối sống Pháp

Saarbrücken nằm cạnh biên giới Pháp. Bạn sẽ nhận thấy ảnh hưởng của Pháp trong văn hóa và cách sống. Đại học Khoa học Ứng dụng, các viện nghiên cứu và các công ty thu hút mọi người đến thị trấn từ khắp nơi trên thế giới. Đây là nơi mà nét duyên dáng của một thị trấn nhỏ pha trộn với nét tinh tế của một thành phố lớn.

CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI SAARBRÜCKEN

Saarbrücken là thủ phủ của bang Saarland liên bang và là trung tâm của một khu vực kinh tế phát triển mạnh mẽ. Thành phố là một trung tâm nghiên cứu định hướng tương lai, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ máy tính. Các tổ chức như Trung tâm Nghiên cứu Trí tuệ Nhân tạo Đức (DFKI), Viện Tin học Max Planck và Trung tâm Tin học Leibniz (LZI) tại Schloss Dagstuhl là những nhà lãnh đạo trong lĩnh vực khoa học thông tin.

Đại học Khoa học Ứng dụng Saarland (HTW) đặc biệt tự hào về Nhóm Tin học Môi trường (EIG) , chuyên về các ứng dụng phần mềm sinh thái và tham gia vào các dự án trên khắp thế giới. HTW cũng hợp tác chặt chẽ với Institut für ZukunftsEnergieSysteme (IZES), tiến hành nghiên cứu về năng lượng tái tạo.

Trong nhiều năm, vùng Saarbrücken là trung tâm công nghiệp nặng. Ngày nay, những tàn tích hoen gỉ của Völklinger Hütte bị bỏ hoang là một lời nhắc nhở về cảnh quan công nghiệp của châu Âu trong thế kỷ 20. Khu phức hợp ấn tượng này được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới.

Saarland từng thuộc về Pháp, và cư dân của thị trấn luôn duy trì mối quan hệ văn hóa và kinh tế chặt chẽ với các nước láng giềng Pháp của họ. Sự cởi mở và mức độ hợp tác cao này được phản ánh trong nhiều dự án kinh doanh và liên kết học thuật giữa các trường đại học địa phương, chẳng hạn như các học viện ở Strasbourg và Metz.

Khi bạn ở Saarland, bạn nên chú ý xem người dân địa phương chuẩn bị món “Schwenkbraten”. Đây là một đặc sản địa phương: cổ heo ướp nướng trên than hồng trên một tấm lưới treo bằng giá ba chân. Quy trình này được gọi là “Schwenken”, vì khớp xoay qua lại trên ngọn lửa. Hình thức nướng thịt này là một phong tục địa phương: ngay khi những ngày ấm áp đầu tiên đến, mọi người sẽ lấy “Schwenker” (hoặc thịt nướng) của họ. Lời mời đến một “Phiên họp Schwenk” là cử chỉ tối thượng của lòng hiếu khách!

Saarland có tầm nhìn tuyệt đẹp. Tại đây, bạn có thể chiêm ngưỡng dòng sông Saar “tròn trịa”. "Saarschleife", một khúc quanh hẹp của con sông gần Mettlach, là biểu tượng của Saarland và là một họa tiết độc đáo.

SỐNG Ở SAARBRÜCKEN

Cách tốt nhất để đi lại ở Saarbrücken là bằng xe đạp. Các khu vực khác nhau của thị trấn tương đối xa nhau và xe buýt chỉ chạy hiếm khi vào buổi tối và ban đêm. Có một mạng lưới đường chu trình phát triển tốt. Bạn càng đạp xe nhiều, bạn càng nhanh chóng làm quen với địa hình đồi núi của khu vực. Các ký túc xá của trường đại học không đắt và tùy thuộc vào vị trí chính xác của chúng, gần trường đại học hoặc trung tâm thị trấn.

Khu phố cổ xung quanh St. Johanner Markt và Mainzer Strasse rất phổ biến đối với cả sinh viên và người dân địa phương. Ở đây có rất nhiều quán cà phê, quán bar và nhà hàng. Vào khoảng 4 giờ sáng mỗi sáng, những người dậy sớm và đám đông tiệc tùng bị thu hút bởi mùi bánh sừng bò mới nướng và bánh mì baguette ngon lành tại Chez Jerôme. Tiệm bánh trên đường Mainzer Strasse do một thợ làm bánh chính gốc của Pháp điều hành. Không có gì lạ khi thấy những người xếp hàng dài ở đây ngay cả vào đầu giờ sáng. Nhưng bạn không nên để quá muộn, vì Chez Jerôme lại đóng cửa lúc 10 giờ sáng.

Tìm hiểu và đăng ký định cư tp. Saarbrücken.

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.