fbpx

Sống ở Đức: 3 bước quan trọng giúp bạn ổn định cuộc sống nhanh hơn

Cuộc sống ở Đức có thể thú vị, bổ ích và là một trải nghiệm tuyệt vời. Tuy nhiên, bất kể bạn đến đây để học tập hay làm việc, có một số điều bạn cần phải làm nếu muốn ở lại lâu dài.

Đăng ký

Bạn sẽ thường nghe nói rằng người Đức có bộ máy quan liêu và thủ tục rườm rà, và có rất nhiều sự thật cho câu nói này. Tuy nhiên, ở một khía cạnh nào đó, điều này khiến cuộc sống trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Một ví dụ chính là quy trình anmelden (đăng ký) mà mọi người ở trên 90 ngày cần phải hoàn thành. Điều này nghe có vẻ khó khăn, nhưng nó thực sự rất dễ dàng. Dù bạn sống ở đâu, sẽ luôn có Bürgerbüro (văn phòng công dân) trong khoảng cách di chuyển dễ dàng.

Trong vòng hai tuần kể từ khi chuyển đến một địa chỉ, cho dù đó là chỗ ở chung hay căn hộ của riêng bạn, bạn phải xuất trình tại văn phòng cùng với hộ chiếu, thị thực và bản sao hợp đồng thuê nhà. phút. Một khi bạn đã hoàn tất, bạn sẽ có một anmeldebescheinigung (hồ sơ đăng ký) mà cho phép bạn làm tất cả các loại của sự vật, và một steuerliche identifikationsnummer (mã số thuế) sẽ đến trong bài ngay sau đó.

Từ thời điểm này, Bürgerbüro sẽ là đầu mối liên hệ chính của bạn cho nhiều loại dịch vụ, có nghĩa là bạn sẽ không phải đi xa nếu cần làm việc với họ.

Chọn Bảo hiểm

Tất cả mọi người làm việc hoặc học tập tại Đức đều cần được bảo hiểm y tế – đó là điều bắt buộc. Điều này có nghĩa là có tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe cao và nhiều lựa chọn về cách thức được bảo hiểm.

Thường thì công việc của bạn sẽ có nhà cung cấp riêng mà họ làm việc cùng và các khoản thanh toán hàng tháng sẽ được khấu trừ vào lương của bạn. Ngoài ra còn có các nhà cung cấp bảo hiểm phục vụ cho các freelancers, những người sẽ làm việc với bạn bằng tiếng Anh – bạn trả tiền trực tiếp cho họ.

Nếu bạn đang học, bạn sẽ cần phải mua bảo hiểm y tế như một phần của quá trình xin thị thực. May mắn thay, có rất nhiều nhà cung cấp trực tuyến mà bạn có thể so sánh trước khi bắt đầu đến Đức.

Sau khi được bảo hiểm, bạn sẽ nhận được krankenkassenkarte , hoặc versichertenkarte (thẻ bảo hiểm y tế). Bạn sẽ cần phải thực hiện điều này bất cứ khi nào bạn đến bác sĩ hoặc bệnh viện, vì nó cho phép họ lập hóa đơn cho nhà cung cấp của bạn.

Bạn có thể ngạc nhiên về phạm vi và chất lượng của dịch vụ chăm sóc sức khỏe mà bạn có thể tiếp cận ở Đức, và điều này là do mọi người đều có hình thức bảo hiểm y tế của riêng mình. Nhiều nhà cung cấp cũng cung cấp các lợi ích và khuyến khích bổ sung cho cuộc sống lành mạnh, vì vậy luôn đáng để hỏi và xem bạn có thể nhận được thêm bao nhiêu cho số tiền của mình.

Mở một tài khoản ngân hàng

Nói về tiền, bạn sẽ cần một tài khoản ngân hàng của Đức để được thanh toán, và thanh toán cho nhiều hàng hóa và dịch vụ. Nhiều người đến sợ hãi phần này, vì giao dịch với các ngân hàng Đức có thể là một quá trình dài và kéo dài, với rất nhiều thủ tục giấy tờ.

Nếu bạn quyết định đăng ký với một ngân hàng Đức, bạn thường nên đưa một người nói tiếng Đức đi cùng và họ có thể giúp bạn làm quen với một số từ vựng và biệt ngữ độc đáo liên quan đến việc mở và làm việc với tài khoản ngân hàng Đức, chẳng hạn như girokonto (tài khoản séc ), zinsen (lãi) và dauerauftrag (ghi nợ trực tiếp)

May mắn thay, có một giải pháp thay thế. Trong năm năm qua, một số ngân hàng chỉ trực tuyến đã xuất hiện để làm cho cuộc sống trở nên dễ dàng hơn. Những tài khoản ngân hàng này cung cấp cho bạn số tài khoản IBAN của Đức hoàn toàn, đồng thời giảm bớt nhiều rắc rối về tổ chức khi mở tài khoản với ngân hàng Đức.

Quy trình xác minh video mất chưa đầy năm phút và toàn bộ quy trình hoàn toàn an toàn. Hơn hết, ngay sau khi bạn có địa chỉ đã đăng ký, bạn có thể thiết lập tài khoản với IBAN của Đức – sau đó bạn có ba tháng để cung cấp thông tin nhận dạng steuerliche của mình . .

Khi bạn đã thiết lập tài khoản của mình, bạn có thể đăng ký thông qua ứng dụng để nhận thẻ ghi nợ Credit card, cho phép bạn mua hàng ở nhiều nơi hơn và cho phép bạn rút tiền tại nhiều máy ATM.

Có rất nhiều việc phải làm khi bạn đến Đức để định cư, nhưng ngân hàng không cần phải là một phần của công việc đó. Với việc mở một tài khoản ngân hàng, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn để cuộc sống trở nên dễ dàng hơn nhiều và bạn có thể tiếp tục tận hưởng cuộc sống ở một đất nước tuyệt vời, thân thiện.

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Làm Cách Nào Đến Đức Định Cư

Bạn muốn chuyển đến Đức từ quốc gia của bạn hoặc một số khu vực khác trên thế giới. Làm thế nào bạn có thể làm điều đó? Bạn có thể bắt đầu bằng cách làm theo hướng dẫn hữu ích này.

Xem thêm »
Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.