fbpx

Bảy cách để trả ít thuế hơn ở Đức

Khai thuế ở Đức có thể là một quá trình nổi tiếng phức tạp. Các cơ quan thuế của Đức cũng không phải lúc nào cũng làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng đối với những người nói tiếng Anh.

Tuy nhiên, được báo trước là điều có thể chuẩn bị trước. Không chỉ biết những gì có thể được yêu cầu giúp bạn chuẩn bị mà còn có thể mang đến một hóa đơn thuế thấp hơn đáng kể. Cùng với chuyên gia thuế của chúng tôi EUWealth Thịnh Vượng Châu Âu tìm hiểu ra một số chi phí bạn có thể xem xét ở Đức mà bạn có thể không biết với tư cách là cư dân quốc tế.

1. Chăm sóc trẻ em

Nếu bạn có con nhỏ, bạn có thể yêu cầu các chi phí chăm sóc trẻ em của họ như một khoản khấu trừ trên tờ khai thuế của bạn. Như Chuyên gia thuế nói với chúng tôi: “Nhiều người nước ngoài không biết rằng bạn có thể yêu cầu các khoản phí chăm sóc trẻ em này, bạn chỉ cần có hồ sơ thanh toán ở một nơi an toàn, để bạn có thể chứng minh nếu văn phòng thuế địa phương muốn xem hồ sơ của bạn.”  

2. Văn phòng tại nhà 

Bắt đầu từ cuối năm 2020, Jahressteuergesetz 2020   (Đạo luật thuế hàng năm 2020) cho phép nhân viên yêu cầu thanh toán khấu trừ tối đa 600 € cho cả năm trước và năm tính thuế tiếp theo, làm chi phí văn phòng tại nhà. Điều này được gọi là Home Office Pauschale   (‘Home Office Flatrate’). Nếu bạn buộc phải kê bàn ​​làm việc và máy tính xách tay ở góc phòng khách để làm việc trong năm qua hoặc lâu hơn, bạn nên xác nhận khoản chi phí này. 

3. Giáo dục và đào tạo việc làm 

Chuyên gia thuế nói: “Nếu bạn cần được đào tạo thêm cho công việc của mình và khóa đào tạo đó được thực hiện bằng tiếng Đức, bạn nên yêu cầu bất kỳ chi phí liên quan nào trên tờ khai thuế của mình. Vì vậy, nếu bạn đã được đưa đến một thành phố khác để thực hiện một khóa học, đặc biệt là qua đêm, hãy nhớ giữ lại hóa đơn của bạn, cho dù đó là tiền khách sạn, xăng dầu hay bất kỳ chi phí hợp lý nào khác. Nếu bạn đang tự bỏ tiền túi trả cho khóa đào tạo này, bạn nên đặc biệt nhớ giữ lại biên lai của mình cho thời gian nộp thuế. 

4. Tư cách thành viên chuyên nghiệp 

Tương tự, nếu bạn có nghĩa vụ trở thành thành viên của một tổ chức nghề nghiệp của Đức như một phần công việc của mình, thì chi phí thành viên và các chi phí khác liên quan đến việc duy trì tư cách thành viên của bạn có thể và nên được yêu cầu. Điều này không chỉ giới hạn ở những người yêu cầu giấy phép hoặc chứng chỉ để thực hiện công việc của họ – nếu bạn mong đợi rằng bạn phải là thành viên của một tổ chức trong lĩnh vực chuyên môn của mình, thì bạn nên coi đây là một khoản khấu trừ. 

5. Học phí

Nếu bạn có một gia đình, bạn nên xem xét chi phí chăm sóc con cái không chỉ. “Nếu bạn có con trong độ tuổi đi học đang theo học tại một trường tư thục hoặc trường quốc tế, thì học phí của chúng có thể được khấu trừ. Như mọi khi, hãy đảm bảo giữ đầy đủ hồ sơ, vì nếu Finanzamt   (‘Văn phòng Tài chính’ cho khu vực của bạn) gọi đến, họ sẽ muốn xem toàn bộ hồ sơ, trong năm được đề cập. 

6. Phòng làm việc 

Trong khi tất cả những ai bị đại dịch buộc phải làm việc tại nhà có thể yêu cầu Home Office Pauschale là 600 €, những người có toàn bộ phòng trong nhà dành riêng cho công việc có thể yêu cầu chi phí trang bị lên tới 1.200 €. “Bạn thậm chí có thể yêu cầu chi phí rèm cửa, nếu bạn có thể cung cấp biên lai.” Việc có một căn phòng chỉ dành riêng cho công việc cũng có thể dẫn đến các khoản khấu trừ khác, chẳng hạn như chi phí điện và internet, nếu bạn có thể chứng minh rằng những chi phí đó đã phát sinh trong quá trình làm việc của bạn.

Hãy cẩn thận tuy nhiên. Như cảnh báo: “ Finanzamt địa phương của bạn có thể rất nghiêm ngặt trong nơi được coi là phòng làm việc và có thể đưa ra câu hỏi. Hãy chắc chắn rằng đó là một căn phòng riêng biệt và tách biệt với khu vực sinh hoạt của bạn, và ở một nơi nào đó bạn không dành nhiều thời gian cho công việc bên ngoài ”.

7. Giải pháp thuế đơn giản, nhanh chóng

“Nếu bạn đang sử dụng Dịch vụ kế toán chuyên nghiệp để khai thuế, bạn không nên lo lắng về việc yêu cầu những thứ trên tờ khai thuế của mình. Điều này là bạn cần chia sẻ thực tế và rõ ràng với chuyên viên tư vấn thuế cho ban để họ có thể giúp các bạn các hiệu quả về thuế.

Tại Đức doanh nghiệp của bạn có thể chi trả vào khoản 140 – 250EUR cho dịch vụ kế toán hàng tháng.

Bạn sẽ Quan Tâm

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

6 điều bạn nên biết về giáo dục ở Đức

Nếu bạn di cư đến Đức, bạn có thể tự tin về thực tế rằng bạn sẽ sống ở một nơi mà giáo dục được đánh giá rất cao. Bạn sẽ có thể tìm thấy một hệ thống giáo dục phù hợp với gia đình của bạn mà không quá căng thẳng.

Xem thêm »
Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.