fbpx

Đức được xếp hạng ‘quốc gia tốt thứ ba trên thế giới’

Đức đã giành được vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng các quốc gia trên thế giới. Đây là lý do tại sao:

Lần đầu tiên sau bốn năm, Thụy Sĩ đã đánh mất vị trí số một trong các Quốc gia Tốt nhất của US News and World. Rơi xuống vị trí thứ tư, nó để lại chỗ cho một sự thay đổi lớn ở ba vị trí dẫn đầu.

Và, lần đầu tiên Canada chiếm vị trí đầu tiên, tiếp theo là Nhật Bản và sau đó là Đức. Cả ba quốc gia đều tăng một bậc so với xếp hạng của năm ngoái.

Theo US News, sự thay đổi mạnh mẽ này phản ánh một thế giới đã thay đổi bởi Covid-19.

Năm nay, hơn 17.000 người từ 36 quốc gia khác nhau đã tham gia vào cuộc khảo sát kỹ thuật số. Họ được yêu cầu xếp hạng 78 quốc gia theo các phẩm chất khác nhau, bao gồm những tiêu chí như “di sản”, “quyền lực” và “chất lượng cuộc sống”.

Năm nay, cuộc khảo sát đã giới thiệu hai hạng mục mới: “sự nhanh nhẹn” và “mục đích xã hội”.

Đức suýt bỏ lỡ vị trí đầu tiên về tinh thần kinh doanh

Mặc dù tinh thần kinh doanh là danh mục ghi điểm cao nhất của Đức, nhưng Nhật Bản đã giành vị trí đầu tiên trong năm nay.

Tinh thần kinh doanh được đo lường bằng 11 danh mục phụ khác nhau. Ví dụ, dân số Đức được coi là có trình độ học vấn cao và có mối liên hệ sâu sắc với phần còn lại của thế giới.

Tuy nhiên, trong các lĩnh vực như đổi mới và tiếp cận vốn, đất nước này bị coi là tụt hậu so với Nhật Bản. Ấn tượng chung dường như là điều hành một doanh nghiệp Đức rất hiệu quả – nhưng khởi nghiệp thì không.

Điều này cũng được phản ánh trong danh mục “Open for Business” của các Quốc gia Tốt nhất, đánh giá mức độ dễ dàng thành lập và điều hành một doanh nghiệp, trong đó Đức chỉ đứng thứ 18.

Mặc dù Đức được bình chọn là “không có chế độ dân chủ”, có lẽ hơi ngạc nhiên, một môi trường thuế không thuận lợi và chi phí sản xuất cao khiến việc vận hành một doanh nghiệp trở thành một công việc tốn kém.

Đức vận động viên thể thao: được đánh giá cao về hạng mục mới ‘nhanh nhẹn’

Danh mục mới của Quốc gia tốt nhất đo lường mức độ các quốc gia “thích nghi và phản ứng với bất kỳ trở ngại nào mà họ gặp phải”, theo báo cáo.

Danh mục này được tạo ra để đáp lại một năm đầy biến cố. Từ đại dịch đến các cuộc biểu tình BLM, và mối quan ngại ngày càng tăng về công bằng xã hội và biến đổi khí hậu, U.S. News nhận thấy các chính phủ đang chịu áp lực ngày càng lớn để hành động.

Đó là lý do tại sao họ quyết định đặt sự nhanh nhẹn trở thành danh mục quan trọng nhất trong năm nay, chiếm hơn 14% trong bảng xếp hạng tổng thể.

Đức đứng ở vị trí thứ 4 cho hạng mục này.

Nó đã ghi được 100 điểm khổng lồ cho khả năng phản hồi của danh mục phụ, có thể là nhờ những hành động nhanh chóng được thực hiện khi bắt đầu đại dịch vào năm 2020. Nó cũng được coi là đặc biệt tiến bộ và hiện đại, theo bảng xếp hạng.

Không gợi cảm nhưng mạnh mẽ

Như những năm trước, điểm thấp nhất của Đức là ở “sự khám phá du lịch”. Hạng mục này hỏi đất nước có sức hấp dẫn như thế nào đối với khách du lịch, và câu trả lời là: không nhiều.

Cũng như vào năm 2020, Brazil, Ý và Tây Ban Nha được coi là những điểm đến du lịch hấp dẫn nhất.

Trong khi đó, Đức đạt 12/100 điểm trong danh mục phụ “vui vẻ”, và tệ hơn thế này: chỉ một điểm cô đơn cho danh mục “gợi cảm”.

Mặc dù đây không phải là điểm đến thích hợp cho những người thích đi nghỉ, nhưng đây là một điểm đến hấp dẫn hơn cả đối với hoạt động ngoại giao. Nhận thức về Đức là một quốc gia hùng mạnh với các liên minh quốc tế nở rộ.

Đức cũng được xem là một nhà lãnh đạo toàn cầu, có ảnh hưởng về mặt chính trị và kinh tế trên toàn thế giới.

Nhìn chung, nó đứng ở vị trí thứ 4 trong danh mục quyền lực, theo sát Nga, Trung Quốc và Mỹ.

US News tổ chức xếp hạng các Quốc gia Tốt nhất hàng năm với sự hợp tác của BAV Group, VMLY & R và Trường Wharton của Đại học Pennsylvania.

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.