fbpx

Google đầu tư 1 tỷ euro vào các trung tâm dữ liệu của Đức

BERLIN, ngày 31 tháng 8 (Theo hãng tin Reuters) - Người khổng lồ tìm kiếm trực tuyến Google hôm thứ Ba cho biết họ sẽ đầu tư 1 tỷ euro (1,2 tỷ đô la) vào Đức đến năm 2030 để mở rộng hoạt động trung tâm dữ liệu và đảm bảo nguồn cung cấp năng lượng tái tạo để vận hành chúng.

Đơn vị Alphabet sẽ chi tiền để mở rộng trung tâm dữ liệu của mình ở Frankfurt và thiết lập một hoạt động điện toán đám mây khu vực mới tập trung tại thủ đô Berlin, cũng như nguồn năng lượng từ nhà điều hành năng lượng gió và mặt trời Engie.

Philipp Justus, người đứng đầu Google tại Trung và Đông Âu, nói với Reuters trong một cuộc phỏng vấn: “Điều này sẽ đưa chúng tôi tiến một bước gần hơn đến việc sử dụng các nguồn năng lượng không có CO2 trong các trung tâm dữ liệu của chúng tôi.

Luật bảo mật nghiêm ngặt của Châu Âu đã làm tăng nhu cầu từ các công ty để lưu trữ dữ liệu tại địa phương. Cùng lúc đó, bối cảnh khởi nghiệp ở Berlin đang bùng nổ và nhà sản xuất ô tô điện Tesla sẽ sớm bắt đầu sản xuất tại một nhà máy mới gần đó.

Khoản đầu tư của Google theo sau một vụ đánh cược có quy mô tương tự vào Đức của đối thủ Apple ở Thung lũng Silicon, công ty đang thành lập một văn phòng thiết kế chất bán dẫn ở Munich. 

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.