fbpx

Hướng dẫn về vay thế chấp ở Tây Ban Nha

Nếu bạn có kế hoạch để mua tài sản ở Tây Ban Nha, đọc hướng dẫn của chúng tôi để xem những hướng dẫn vay thế chấp ở Tây Ban Nha có sẵn giành cho người nước ngoài.

Không có giới hạn đối với người nước ngoài mua tài sản ở Tây Ban Nha, nhưng điều quan trọng là phải nhận thức được các chi tiết cụ thể của vay thế chấp Tây Ban Nha trước khi mua tài sản của riêng bạn.

Ở đây, chúng tôi giải thích những điều chính bạn nên xem xét trước khi tiến hành vay thế chấp tại Tây Ban Nha.

Bạn nên mua bất động sản ở Tây Ban Nha?

Trong vài năm qua, thị trường bất sản ở Tây Ban Nha cuối cùng đã dần phục hồi sau một sụt giảm dài sau vụ khủng hoảng tài chính.

Trong tháng 11.2018, giá nhà tăng 5,6%, và nó được dự đoán rằng thị trường sẽ vẫn nóng lên trong 2019.

Tây Ban Nha cho thế chấp cung cấp một loạt các sản phẩm thế chấp thiết kế đặc biệt cho các nhà đầu tư nước ngoài và ngoại quốc, và chính phủ quản lý hoạt động cho loại đề án thị thực đặc biệt-và-tài sản.

Nếu bạn đang mua BĐS ở Tây Ban Nha, bạn sẽ cần phải suy nghĩ hướng lâu dài, như thuế lợi nhuận vốn của Tây Ban Nha hơn 20% có thể bù đắp bất kỳ lợi ích của mua cho các nhà đầu tư ngắn hạn.

Ngoài ra, người mua cần phải chú ý yếu tố chi phí giao dịch tài sản khoảng 10 – 15% giá trị của chỗ ở. Ngay cả khi giá nhà tăng, vẫn có khả năng là bạn sẽ cần tối thiểu là ba đến năm năm để bù đắp các chi phí này.

Thị thực vàng (Golden Visa) của Tây Ban Nha cho người nước ngoài mua tài sản

Trong khi thị trường suy thoái, chính phủ Tây Ban Nha chuyển sang chào đón đầu tư nước ngoài vào bất động sản. Điều này có nghĩa là trong một số trường hợp nhất định-bao gồm mức đầu tư tối thiểu – nhà đầu tư có thể nhận được giấy phép cư trú tại Tây Ban Nha.

Thị thực vàng cho phép các cá nhân đủ điều kiện để cư trú tại Tây Ban Nha và đi lại khắp EU, mặc dù nó không cho phép làm việc hoặc cấp quyền thụ hưởng vào các quyền lợi nhà nước. Thị thực vàng yêu cầu đầu tư ít nhất là €500.000.

Chúng tôi có thể cung cấp thêm cho bạn thông tin về thông tin Thị Thực Vàng Định Cư Tây Ban Nha.

Các loại nợ vay thế chấp Tây Ban Nha

Tây Ban Nha cung cấp các loại vay thế chấp thông thường, với thêm người nước ngoài tập trung vào vào thế chấp ở Tây Ban Nha được cung cấp bởi các ngân hàng quốc tế và các ngân hàng Tây Ban Nha.

Nhiều loại vay thế chấp Tây Ban Nha không có hạn chế về giá mua hoặc quốc tịch, mặc dù một số sản phẩm ưu tiên người mua từ các quốc gia cụ thể, hoặc mua tài sản ở các khu vực nhất định.

Sự khác biệt lớn nhất giữa khu dân cư và không cho vay dân cư là cho vay tối đa giá trị (LTV) mà các ngân hàng sẽ cho phép. Cư dân thường có thể vay lên đến 80% giá trị của tài sản trong khi đó người không cư trú được giới hạn ở 60 – 70% LTV, tùy thuộc vào loại thế chấp.

Tin tốt lành là nó có thể có thể vay nhiều hơn đáng kể giá trị của tài sản-lên đến 100% trong một số trường hợp – khi mua tài sản của một ngân hàng thu hồi ở Tây Ban Nha.

Một số ngân hàng chỉ có thể sẵn sàng để cung cấp một thế chấp cho người mua nước ngoài cho danh sách bất động sản riêng của họ. Trong trường hợp này, lựa chọn của bạn để nhận được một thế chấp có thể được gắn chặt với một tài sản cụ thể.

Trong một số trường hợp, thế chấp bạn nhận được có thể được dựa trên định giá của các ngân hàng thẩm định của các tài sản chứ không phải là Giá bạn đang trả tiền cho nó. Vì vậy, nếu một người thẩm định giá trị tài sản của bạn tại €125.000, bạn có thể mượn theo truyền thống lên đến €87.500, ngay cả khi giá mua của bạn chỉ là €100.000.

Cách tính vay thế chấp ở Tây Ban Nha

Hầu hết các khoản thế chấp Tây Ban Nha là tỷ lệ biến liên kết với Euribor hàng năm (Châu Âu liên ngân hàng được cung cấp tỷ giá) cộng với một giao động biên.

Ví dụ, với Euribor -0,37% ở đầu 2019, và tỷ lệ thế chấp biến-rate khác nhau, từ 1,8 – 3%, bạn có thể phải trả tiền chỉ 1,43%.

Nhiều người cho vay cũng cung cấp cố định tỷ lệ thế chấp, trong đó dao động từ 2,4-3%, tùy thuộc vào thời hạn vay.

Nếu sử dụng một người cho vay thế chấp Tây Ban Nha, bạn nên cho phép lên đến 10-15% tổng số tiền mua cho các chi phí giao dịch khác nhau.

Vì vậy, nếu tài sản của bạn có giá trị €120.000 và bạn có thể mượn 70% số tiền này, bạn sẽ cần phải có một €36.000 để thanh toán cộng với số tiền đến €1.760 trong tiết kiệm để thanh toán tiền vay hàng tháng định kỳ.

Chi phí sau nữa điển hình bao gồm các loại thuế chuyển và tem (giải thích dưới đây), phí sắp xếp của ngân hàng và phí mở hồ sơ, phí công chứng và lệ phí đăng ký, và lệ phí của một người thẩm định ngân hàng.

Chuyển nhượng tài sản ở Tây Ban Nha được thực hiện thông qua hành động công khai mua hàng, mà phải được chứng nhận bởi công chứng viên. Việc bán không phải là chính thức cho đến khi Notario dấu hiệu bằng cách sử dụng protocolizada Firma và lệ phí áp dụng. Ngay sau khi công chứng xác nhận rằng tất cả các tài liệu là theo thứ tự, hành động đã sẵn sàng cho các loại thuế.

Thuế trên mua tài sản tại Tây Ban Nha

Tài sản dân cư phải chịu thuế ở Tây Ban Nha khác nhau, mà tất cả được trả bởi người mua. Thuế chuyển nhượng lên đến 10% giá mua, tùy thuộc vào vị trí của chỗ ở. Ví dụ, thuế chuyển nhượng ở Madrid được đặt ở 6,1%, nhưng ở Catalonia và Valencia bạn sẽ phải trả tỷ lệ cao nhất là 10%.

Thuế tem cũng thay đổi theo vị trí và phạm vi giữa 0,5-1,5% giá mua. Đôi khi người mua trả plusvlia thuế của người bán, mà sẽ khác nhau dựa trên thời gian sở hữu của người bán trong tài sản chuyển giao.

Những lệ phí này thường được bao gồm trong các chi phí đóng thế chấp, mặc dù họ có thể cần phải được thanh toán trực tiếp cho một hoặc nhiều cơ quan thuế.

Tài sản bảo hiểm ở Tây Ban Nha

Tất cả các chủ sở hữu nhà ở Tây Ban Nha có nghĩa vụ có hiệu lực pháp lý có bảo hiểm gia cư để trang trải các giá trị của tài sản. Bảo hiểm cuộc sống là không bắt buộc nhưng nhiều người cho vay yêu cầu người đi vay để đưa ra các chính sách bảo hiểm cuộc sống đủ để trả hết sự cân bằng thế chấp xuất sắc.

Bạn cũng có thể muốn xem xét việc nhận bảo hiểm thế chấp, mà sẽ bảo vệ bạn nếu bạn không thể thực hiện thanh toán thế chấp. Có một chính sách bảo hiểm cuộc sống tích cực và một chính sách bảo hiểm thế chấp trước khi áp dụng cho một thế chấp thậm chí có thể cung cấp truy cập đến mức lãi suất tốt hơn.

Thuế xem xét và khấu trừ tại Tây Ban Nha

Người không cư trú tại Tây Ban Nha có trách nhiệm trả thuế thu nhập Tây Ban Nha và thuế tiềm năng về tài sản Tây Ban Nha. Nếu bạn sống nhiều hơn 183 ngày ở Tây Ban Nha, Tuy nhiên, bạn có thể được coi là một cư dân cho các mục đích thuế.

Điều này sẽ khiến bạn phải trả 19-21% thuế về lợi nhuận vốn (nếu bạn bán tài sản của bạn).

Bạn cũng có thể phải trả thuế tài sản trên toàn thế giới của bạn. Nếu tài sản của bạn lớn hơn €2 Triệu, bạn có thể được yêu cầu trả thuế lên đến 2,5% tổng giá trị tài sản toàn cầu của bạn.

Ngoài thuế thu nhập bất động sản cho thuê, Tây Ban Nha cũng phải trả một khoản phí bất động sản từ 1% đến 2% giá trị của tài sản mỗi năm, tùy thuộc vào vị trí. Bạn cũng có thể phải chịu một đánh giá đặc biệt là 3% mỗi năm cho quyền sở hữu tài sản ở Tây Ban Nha.

Các tin tốt, Tuy nhiên, là Tây Ban Nha cho phép khấu trừ lãi suất thế chấp, sửa chữa, bảo trì, lệ phí cho thuê, và lên đến 3% khấu hao giá mua của một nhà.

Trước khi áp dụng cho một thế chấp Tây Ban Nha

Trước khi áp dụng cho một thế chấp Tây Ban Nha, bạn sẽ cần một Número de Identificación de Extranjeros (NIE)-một số nhận dạng cho người nước ngoài.

Số này tương tự như số an ninh xã hội Hoa Kỳ hoặc số bảo hiểm quốc gia Anh. Bạn không thể mua tài sản hoặc có được một thế chấp tại Tây Ban Nha mà không có một NIE.

Nếu bạn đang ở Tây Ban Nha, bạn có thể bắt đầu quá trình ứng dụng NIE tại bất kỳ trạm cảnh sát địa phương. Bên ngoài Tây Ban Nha, cách tốt nhất để áp dụng cho một NIE là liên hệ với lãnh sự quán Tây Ban Nha địa phương của bạn.

Khi áp dụng cho một NIE, bạn sẽ cần các tài liệu sau đây:

 • Một mẫu ex-15 hoàn chỉnh
 • Hỗ trợ tài liệu để cho thấy lý do tại sao bạn cần một NIE
 • Bản sao các trang hộ chiếu và hộ chiếu gốc
 • Hai ảnh có kích thước hộ chiếu
 • € 9 – € 12 lệ phí để gửi mẫu thuế 790

Làm thế nào để xin cho vay thế chấp Tây Ban Nha

Hầu hết các ngân hàng Tây Ban Nha lớn hơn cung cấp các khoản thế chấp cho người không cư trú, đáng chú ý nhất là Banco Santander Central HispanoBanco Bilbao Vizcaya argentaria (BBVA) và caixabank. Bạn cũng có thể đảm bảo một thế chấp thông qua một ngân hàng quốc tế như Chase hoặc IMS.

Khi áp dụng cho một thế chấp cho bất động sản Tây Ban Nha, những lời khuyên tốt nhất là bắt đầu sớm. Trong khi quá trình thế chấp chính thức chỉ có thể bắt đầu sau khi một thỏa thuận bán hàng đã đạt được, nó là cả hai có thể và khuyến khích để bắt đầu phát triển thế chấp đồng thời của bạn với mua sắm bất động sản của bạn.

Có rất nhiều sản phẩm tài chính có sẵn cho người không cư trú, và các điều khoản của bất kỳ sản phẩm cụ thể có thể diễn ra giới hạn về các thuộc tính mà bạn có thể đủ điều kiện để mua.

Tài liệu để áp dụng cho một thế chấp Tây Ban Nha

Cho dù bạn đi qua một người cho vay thế chấp Tây Ban Nha hoặc một quốc tế, bạn sẽ cần-ở mức tối thiểu-các mục sau đây:

 • Số NIE
 • Bằng chứng về việc làm hoặc thu nhập
 • Một thỏa thuận trước với người bán
 • Bằng chứng rằng thuế tài sản được trả
 • Chi tiết các khoản nợ và thế chấp hiện tại của bạn
 • Bản sao của tất cả các hành động thuộc tính hiện tại của bạn (ở Tây Ban Nha và các nơi khác)
 • Hồ sơ tài sản hiện tại của bạn
 • Bất kỳ thỏa thuận prenuptial (nếu có).

Một khi bạn gửi tập tin hoàn thành của bạn cho ngân hàng và các Underwriters Laboratories đã xử lý tất cả mọi thứ, các ngân hàng sẽ làm cho bạn một cung cấp thế chấp. Điều này có thể không phải là cung cấp tốt nhất của ngân hàng, vì vậy đừng ngại mang nó đến một đối thủ cạnh tranh. Thường thì các đối thủ cạnh tranh sẽ cố gắng cung cấp cho bạn một cung cấp tốt hơn-mà sau đó bạn có thể đưa đến ngân hàng ban đầu để xem họ có sẵn sàng để cải thiện cung cấp ban đầu của họ.

Thêm chi phí áp dụng cho một thế chấp

Trong khi bạn không cần phải trả cụ thể để có được một đề nghị thế chấp, tư vấn hoặc tư vấn, bạn có thể cần phải trả tiền cho một thẩm định tài sản, luật sư địa phương hoặc dịch tiếng Tây Ban Nha (một trong những người không làm việc cho người cho vay thế chấp).

Chúng có thể giúp bạn tránh bị nhầm lẫn hoặc bị áp lực bởi những người bán có động cơ cao có thể sẵn sàng tận dụng lợi thế của các bên mua không cư trú.

THỊNH VƯỢNG CHÂU ÂU cung cấp chương trình tư vấn Định cư TÂY BAN NHA. Để nhận thông tin và được tư vấn, bạn hãy đăng kỳ form bên dưới hoặc gọi cho chúng tôi qua số Hotline 0938990907

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.