fbpx

Khi bạn không thể giữ hai quốc tịch? Đây là lý do tại sao Thẻ Cư Trú tốt hơn

Hai quốc tịch có lẽ là chủ đề ít được hiểu nhất trong việc lập kế hoạch cư trú định cư và quốc tịch ngày nay . Điều đầu tiên bạn phải xem xét khi nhập quốc tịch hoặc thẻ cư trú thứ hai là liệu quốc gia của bạn có cho phép hai quốc tịch hay không. Tùy thuộc vào điều này, bạn có thể chọn một chương trình quốc tịch hoặc cư trú.

Nếu quốc gia sở tại, tự do cho phép hai quốc tịch, thì nhiều quốc tịch không phải là vấn đề. Bạn có thể tự do cầm và đi du lịch với nhiều hộ chiếu. Nhưng nếu quốc gia của bạn cấm hai quốc tịch (ví dụ: Ấn Độ), và bạn lo lắng về các vấn đề với hai quốc tịch, thì tốt hơn hết bạn nên đăng ký các chương trình cư trú phù hợp hơn với bạn. Hai quốc tịch mang lại lợi ích cho việc giữ nhiều hộ chiếu một cách hợp pháp.

Việc có quốc tịch thứ hai vi phạm các quy định về hai quốc tịch đang bị nhiều quốc gia phản đối. Nó có thể dẫn đến tước quyền công dân của quốc gia sở tại. Nhiều người giàu có đến từ châu Á, nơi hầu hết các quốc gia không cho phép với việc hai quốc tịch, nhiều người đã chọn cách che giấu quyền công dân của họ ở nước ngoài. Trong khi thông tin về quốc tịch không được nhiều quốc gia chia sẻ cho công chúng, thì việc rò rỉ thông tin trên các phương tiện truyền thông lại là một vấn đề khác. Gần đây, vụ rò rỉ giấy tờ của Síp đã tiết lộ nhiều cá nhân giàu có từ Trung Quốc, Nga và các quốc gia khác có quốc tịch và hộ chiếu trên mạng internet.

Có hai quốc tịch có thể dẫn đến nhiều vấn đề phức tạp, trong trường hợp xấu nhất, bạn trở thành người không quốc tịch mà bạn không hề hay biết. Ở một số quốc gia, bạn tự động mất quyền công dân khi bạn trở thành công dân nước ngoài (ví dụ: Trung Quốc, Nepal, Áo).

Một số quốc gia như Nga, Nam Phi yêu cầu sự cho phép trước, bạn phải thông báo cho Chính phủ, nếu bạn trở thành công dân hoặc thường trú nhân ở nước ngoài.

Một vấn đề khác đối với việc mang quốc tịch nước ngoài bất hợp pháp đó là bạn đối diện với sự hỗ trợ hạn chế của đại sứ quán. Ví dụ: nếu bạn là công dân 2 quốc tịch Trung Quốc / Hoa Kỳ và đang sống ở Trung Quốc, việc bảo vệ sẽ bị từ chối tại đại sứ quán Hoa Kỳ mặc dù là công dân.

Các chương trình định cư (hay thị thực Vàng) cung cấp cư trú để đổi lấy các hoạt động đầu tư và thu hút hai loại khách hàng

  • Những người không quan tâm đến quốc tịch thứ hai hoặc hộ chiếu
  • Công dân đến từ một quốc gia hạn chế hai quốc tịch (ví dụ: Ấn Độ, Trung Quốc, v.v.)

Bạn không cần phải có quốc tịch mọi lúc. Đôi khi, một thị thực cư trú đơn giản hoặc một thẻ xanh có tác dụng kỳ diệu đối với bạn, mang lại cho bạn tất cả các quyền đi lại, tiếp cận chăm sóc sức khỏe và giáo dục và nhiều lợi ích khác.

Dưới đây là một số rủi ro khi mang hai quốc tịch, bạn cần lưu ý

  • Bạn bị ràng buộc với luật pháp và quy định của hai quốc gia
  • Bạn bị đánh thuế hai lần (bị đánh thuế bởi cả hai quốc gia).
  • Quá trình phức tạp dài.
  • Hộ chiếu được kiểm tra (kiểm tra xuất cảnh) ở nhiều quốc gia tại các cơ quan kiểm soát biên giới. Điều này có nghĩa là bạn không thể sử dụng nhiều hộ chiếu khi nhập cảnh hoặc xuất cảnh vào một quốc gia cấm công dân song tịch.

Chúng tôi khuyên khách hàng hãy cẩn thận và không làm trái các quy định về hai quốc tịch ở quốc gia của bạn. Bạn cũng phải hỏi ý kiến luật sư để thảo luận về những rủi ro khi có quốc tịch nước ngoài.

Chúng tôi tin rằng việc cư trú cho các chương trình đầu tư sẽ hoạt động rất hiệu quả đối với nhiều công dân Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ và các quốc gia khác, những nơi mà hai quốc tịch không được chấp nhận.

Thịnh Vượng Châu Âu cung cấp chương trình Tư Vấn Đầu Tư – Nhận Thẻ Cư Trú Định Cư Đức – Tây Ban Nha – Thụy Điển cho gia đình Việt có nhu cầu phát triển sự nghiệp, học tập và sinh sống tại Châu Âu. Hãy gọi chúng tôi 0938990907 hoặc đăng ký nhận thông tin tại form bên dưới.

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.