fbpx

Hộ chiếu Ireland đứng thứ sáu quyền lực nhất thế giới

Hộ chiếu Ireland đã được xếp hạng là hộ chiếu quyền lực thứ sáu trên thế giới vào năm 2020 như một phần của một nghiên cứu được thực hiện bởi Henley Passport Index. 

Henley Passport Index (HPI) xếp hạng hộ chiếu dựa trên số lượng điểm đến mà người sở hữu chúng có thể nhập cảnh mà không cần thị thực và Ireland, một lần nữa, xếp trên Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. 

Hộ chiếu Ireland cho phép người mang hộ chiếu đến 186 quốc gia mà không cần thị thực, trong khi người mang hộ chiếu Mỹ và Anh có thể nhập cảnh 185 quốc gia mà không cần xin thị thực trước. 

Ireland đứng thứ sáu với một số thành viên Liên minh châu Âu, bao gồm Bồ Đào Nha, Pháp, Thụy Điển và Hà Lan. 

Chỉ số cho thấy hộ chiếu Nhật Bản là hộ chiếu quyền lực nhất trên thế giới, với người sở hữu có thể đến 191 quốc gia khác nhau mà không cần cấp thị thực. 

Singapore đứng ở vị trí thứ hai với số điểm 190, trong khi Đức và Hàn Quốc đứng ở vị trí thứ ba với khả năng tiếp cận 189 điểm đến khác nhau. 

HPI đã biên soạn nghiên cứu vào thời điểm các quốc gia trên thế giới đang đóng cửa biên giới của họ với du khách nước ngoài trong đại dịch COVID-19. 

Các học giả chia sẻ về việc liệu những hạn chế đi lại hiện tại có ảnh hưởng đến việc đi lại và di chuyển toàn cầu về lâu dài hay không, khiến các nghiên cứu như điểm hộ chiếu có phần không liên quan.

Lệnh cấm đi lại tạm thời có thể gây rủi ro cho việc di chuyển lâu dài với việc các chính phủ sử dụng lệnh cấm tạm thời như một cái cớ để áp đặt các biện pháp kiểm soát biên giới chặt chẽ hơn. 

Chúng ta lưu ý rằng an ninh y tế của một quốc gia có thể trở thành một yếu tố quan trọng đối với việc miễn thị thực trong tương lai. 

Mặt khác, Tiến sĩ Parag Khanna của FutureMap tin rằng một số người sẽ di cư từ các quốc gia không chuẩn bị tốt đến các quốc gia có dịch vụ y tế tốt hơn ngay sau khi lệnh cấm du lịch được dỡ bỏ. 

Ông nói rằng rất nhiều người trẻ đã tìm kiếm lối sống hợp lý hơn ở châu Á và châu Mỹ Latinh trước khi đại dịch COVID-19 tấn công và họ sẽ tiếp tục tìm kiếm sau khi khóa sổ. 

“Một khi việc kiểm dịch được nâng lên và giá hàng không ở mức thấp nhất, hãy hy vọng sẽ có nhiều người trên toàn cầu thu thập đồ đạc của họ và mua vé một chiều đến các quốc gia đủ giá cả phải chăng để bắt đầu mới.” 

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.