fbpx

Bạn biết bao nhiêu về đối tác kinh doanh của mình? Làm thế nào để tránh bị tổn thương

Những điểm chính

  • Hợp tác với một đối tác kinh doanh là một con dao hai lưỡi. Nó có thể mở ra những chân trời mới cho doanh nghiệp của bạn, nhưng nó có thể khiến bạn gặp phải những rủi ro lớn.
  • Trong một ví dụ điển hình, một doanh nhân lướt sóng ở California đã chết sau khi anh ta bắt đầu nghi ngờ và phát hiện về đối tác. Đối tác của anh ta đã mạo danh anh ta trong các email trong nhiều tháng để che đậy vụ giết người.
  • Trong khi hầu hết các mối quan hệ đối tác không phải kết thúc một cách bi thảm, những có đến 70% đã thất bại. Các chuyên gia nói rằng có những bước bạn cần thực hiện trước khi hợp tác.

Một trong những ngã rẽ quan trọng nhất trên con đường dẫn đến thành công của doanh nghiệp nhỏ – và là ngã rẽ mà hầu như mọi doanh nhân đều sẽ gặp phải vào một thời điểm nào đó – cực kỳ khó khăn: quyết định có nên chọn đối tác hay không. Cách bạn điều hướng nó có thể tạo ra sự khác biệt giữa thành công và thảm họa không thể tránh khỏi.

Được thực hiện đúng cách, quan hệ đối tác có thể đưa doanh nghiệp của bạn lên tầm cao mới, không chỉ thêm người để chia sẻ công việc mà còn có quan điểm mới, kiến ​​thức chuyên môn mới và khả năng hỗ trợ tài chính mới.

“Quan hệ đối tác có thể có nghĩa là doanh nghiệp của bạn sẽ có quyền truy cập vào các sản phẩm mới, tiếp cận thị trường mới, chặn đối thủ cạnh tranh thông qua hợp đồng độc quyền hoặc tăng lòng trung thành của khách hàng”,

Nhưng quan hệ đối tác kinh doanh cũng có thể là thảm họa. Trong một ví dụ điển hình nhất, Chris Smith ở California đã chết sau một cuộc tranh cãi với đối tác kinh doanh của mình, Edward Shin. Hai người đã đồng sáng lập 800XChange, chuyên tạo ra các khách hàng tiềm năng trong ngành hợp nhất nợ.

(Hợp nhất nợ được người tiêu dùng sử dụng để trả một khoản nợ nhỏ trong một lần bằng cách vay một khoản nợ lớn. Bằng cách này, họ tiết kiệm được lãi suất cũng như chi phí tài chính cho khoản vay nhỏ mà họ nợ. Người đi vay bây giờ sẽ phải thanh toán một lần thay vì thanh toán nhiều lần cho các chủ nợ khác.)

Shin, hiện 43 tuổi, đang thụ án chung thân không ân xá sau khi bồi thẩm đoàn Quận Cam, California kết tội anh ta vào năm 2018 về tội giết người cấp độ một. Các công tố viên cáo buộc rằng Shin đã thực hiện vụ giết người sau khi Smith phát hiện ra âm mưu của anh ta để lấy hàng trăm nghìn đô la trong số 800XChange để bồi thường cho một bản án trọng tội trước đó. Shin sau đó đã che đậy tội ác trong nhiều tháng bằng cách đóng giả Smith trong email gửi cho các thành viên gia đình, tuyên bố rằng anh ta đang đi vòng quanh thế giới trên một chiếc du thuyền.

Shin thậm chí đã sử dụng mưu mẹo email để thương lượng một “thỏa thuận” giải thể 800XChange với các điều khoản có lợi cho anh ta.

Smith 33 tuổi khi anh được nhìn thấy lần cuối vào năm 2010. Thi thể của anh chưa bao giờ được tìm thấy.

Tỷ lệ thất bại

Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, trong khi hầu hết các mối quan hệ đối tác không phải đều kết thúc trong một thảm kịch như vậy, những có khoản 70% sẽ thất bại trong vòng 10 năm .

Để tăng cơ hội thành công cho mối quan hệ đối tác của bạn – và để làm cho vấn đề bớt đau đớn hơn nếu nó thất bại – các chuyên gia cho rằng điều quan trọng là phải có một thỏa thuận chính thức với đối tác của bạn ngay từ đầu.

“Có rất nhiều doanh nghiệp được giao dịch hoàn toàn dựa trên sự bắt tay và thiện chí. Và thật không may, điều đó thường dẫn đến một số tình huống khá lộn xộn khi mọi thứ không còn suôn sẻ nữa, ”

Một thỏa thuận bằng văn bản cần nêu rõ cấu trúc pháp lý của doanh nghiệp. Các Quản trị Kinh doanh nhỏ nói điều quan trọng là phải hiểu các hình thức khác nhau một doanh nghiệp có thể biến mất, bởi vì trong một số trường hợp, một hoặc nhiều trong những đối tác có thể phải đối mặt với trách nhiệm cá nhân không giới hạn nếu có một vấn đề.

Công ty hợp danh hữu hạn hoặc hợp danh trách nhiệm hữu hạn, như tên gọi của nó, có thể giới hạn trách nhiệm pháp lý đó. Hoặc bạn có thể thành lập một công ty để bảo vệ chủ sở hữu khỏi trách nhiệm pháp lý cá nhân. Có nhiều loại công ty khác nhau tùy thuộc vào tính chất kinh doanh của bạn.

Mỗi cấu trúc đều có ưu nhược điểm và tác động của thu. Đó là một lý do khác mà các chuyên gia cho rằng bạn nên tham khảo ý kiến ​​chuyên gia tư vấn trước khi bạn mở doanh nghiệp của mình.

Bạn cũng nên đưa các biện pháp bảo vệ vào các tài liệu quản lý của công ty mới, chẳng hạn như giới hạn số tiền mà một đối tác có thể tự chi tiêu hoặc rút ra.

“Khi một trong các đối tác rút tiền và thực hiện một giao dịch lớn hoặc mua hàng, hoặc đồng ý chi một số tiền nhất định cho một dự án, hoặc mua thiết bị, hoặc bán tài sản hoặc mua tài sản, đối tác có thẩm quyền đó không,” hay bạn lại chất vấn đối tác “Tại sao bạn lại làm điều đó mà không cho tôi chạy nó trước? “. “Chà, nếu bạn có một giới hạn được thể hiện trong tài liệu quản trị công ty của mình, điều đó sẽ ngăn chặn loại vấn đề đó ngay từ đầu.”

Tin tưởng, nhưng xác minh

Bạn có thể nghĩ rằng bạn biết đối tác kinh doanh tiềm năng của mình, nhưng bạn có sẵn sàng đánh cược mọi thứ bạn có vào anh ấy hoặc cô ấy không?

Nếu không, hãy kiểm tra chúng một cách kỹ lưỡng.

Điều đó bao gồm kiểm tra tài liệu tham khảo và điểm tín dụng. Cũng có thể là một ý kiến ​​hay khi mỗi đối tác đồng ý nộp hồ sơ thẩm tra lý lịch tư pháp.

“Kiểm tra lý lịch tư pháp, kiểm tra tài liệu tham khảo, xem xét lý lịch và sau đó hỏi họ xem họ có sẵn sàng chia sẻ bản khai thuế cá nhân của mình trong ba đến năm năm qua hay không, điều đó sẽ cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn về việc liệu họ có thể quản lý được không quỹ công ty và lịch sử cá nhân của họ như thế nào để quản lý thu nhập của chính họ, ”

Các chuyên gia nói nếu đối tác của bạn không muốn cởi mở, điều đó có thể là một dấu hiệu đỏ. Bạn cũng nên cởi mở trong việc chia sẻ thông tin của mình.

“Nếu một người không muốn chia sẻ hoặc dễ bị tổn thương với bạn hoặc để bạn nhìn vào cuộc sống riêng tư của họ, thì điều đó thực sự khiến tôi phải thận trọng khi tham gia vào mối quan hệ kinh doanh với họ.

Smith và Shin đã gặp nhau khi làm việc tại một công ty phát triển hàng đầu khác ở Nam California. Mặc dù không rõ Smith đã thẩm định như thế nào trước khi hai người hợp tác kinh doanh, nhưng anh ấy đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa, bao gồm cả việc thuê luật sư riêng của mình.

Nhưng Shin, một kẻ giả mạo có tay nghề cao, người đã vun đắp hình ảnh là một người đàn ông sùng đạo trong gia đình nhưng thực tế lại là một kẻ tham ô với vấn đề cờ bạc, đã cấu trúc doanh nghiệp để quyền sở hữu của Smith chỉ dưới 50%, không thể truy cập vào tài khoản của công ty.

Cuối cùng, các điều tra viên nói, Smith trở nên nghi ngờ đối tác. Anh ta yêu cầu Shin cung cấp cho anh ta mật khẩu vào các tài khoản ngân hàng của công ty, cũng như quyền đồng ký trên bất kỳ séc nào có giá trị hơn 10.000 đô la. Và anh ta đã gửi email cho luật sư của mình về sự không tin tưởng đối tác của mình.

Smith viết: “Chúng tôi cần đảm bảo rằng anh ta không có chỗ cho gian lận.

Ngay sau đó, Smith đã chết.

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.