fbpx
Tư Vấn Dự Án Đầu Tư Kinh Doanh. Định Cư. Du Học

Các Chương trình Thị thực Vàng của Hy Lạp, Bồ Đào Nha được yêu thích nhất ở Châu Âu

Hy Lạp, Bồ Đào Nha, Latvia, Tây Ban Nha và Montenegro đã chiếm sáu vị trí đầu tiên trong cuộc khảo sát gần đây do công ty môi giới bất động sản Tranio cung cấp về nhu cầu quốc tế trong các Chương trình Thị thực Vàng Châu Âu trong quý 3 năm nay.

Chương trình Thị thực Vàng, còn được gọi là Chương trình Đầu tư Định cư, cho phép công dân quốc tế có được quyền cư trú tại các quốc gia Châu Âu có các chương trình như vậy, miễn là họ đầu tư vào các quốc gia này và đáp ứng các điều kiện cụ thể.

Cuộc khảo sát do Traino cung cấp cho thấy Hy Lạp được xếp ở vị trí đầu tiên, thu hút số lượng lớn nhất những người quốc tế giàu có quan tâm đến các chương trình Thị thực Vàng Châu Âu.

Để có được quyền cư trú thông qua Thị thực Vàng của Cộng hòa Hy Lạp, công dân quốc tế phải đầu tư ít nhất 250.000 €. Báo cáo tiết lộ rằng nhu cầu đối với chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp đã tăng tổng cộng 290%, sau khi tăng yêu cầu đầu tư tối thiểu từ €250.000 lên €500.000, được xác nhận bởi Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis.

Thủ Đô Athens Hy Lạp thu hút nhiều nhà đầu tư BĐS tại đây

Điều tương tự cũng tiết lộ rằng nhu cầu đối với Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha giảm đáng kể so với quý trước.

Báo cáo do Traino cung cấp nhấn mạnh rằng các chương trình vàng do các nước Nam Âu giới thiệu đã thu hút một số lượng lớn các nhà đầu tư quốc tế.

“Nhu cầu về thị thực vàng châu Âu bị ảnh hưởng bởi bất ổn chính trị năm 2022, nhưng chúng tôi không thể nói rằng con số giảm là một phần của những người nộp đơn bỏ học ở Nga. Các nhà đầu tư từ Trung Quốc, Ấn Độ và các nước châu Âu hiện đang hướng nhiều hơn đến thị trường UAE hứa hẹn lợi nhuận cao trong thời kỳ suy thoái toàn cầu,” Giám đốc Thương mại Tranio Elena Milishenkova chỉ ra về vấn đề này.

Chương trình Thị thực Vàng của Hy Lạp một lần nữa dẫn đầu ở châu Âu trong nửa đầu năm nay, đánh dấu mức tăng tổng cộng 127% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lisbon Bồ Đào Nha

Nhu cầu về Thị thực Vàng của Bồ Đào Nha cũng tăng đáng kể trong quý 3 năm nay. Các số liệu được cung cấp bởi Dịch vụ Biên giới và Nhập cư của Bồ Đào Nha (SEF) tiết lộ rằng tổng số 120 Thị thực Vàng đã được cấp vào tháng 9 năm nay.

Cũng nguồn tin này tiết lộ rằng trong tổng số thị thực vàng được cấp, 26 trong số đó được cấp cho công dân Trung Quốc, 17 cho công dân Hoa Kỳ, 16 cho người Anh và 14 cho công dân Brazil.

Các chương trình Định cư theo diện Đầu tư của các quốc gia Châu Âu thường bị chỉ trích vì có liên quan đến các vấn đề bất hợp pháp, mặc dù thực tế là họ đóng góp đáng kể cho nền kinh tế của đất nước; do đó, Nghị viện Châu Âu đã liên tục kêu gọi các quốc gia chạy các chương trình như vậy chấm dứt chúng càng sớm càng tốt.

Các bài viết nổi bật

Video nổi bật

Xem EUWealth Thịnh Vượng Châu  Âu nói về cuộc sống Châu Âu và cách tiếp cận hòa nhập tại dất nước mới

Đăng Ký Theo Dõi Bản Tin Của Chúng Tôi

liên hệ chúng tôi

0938990907

Đường dây ưu tiên

Gọi cho chúng tôi để nhận tư vấn!

Hoặc gửi thông tin yêu cầu của bạn và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn.

Định cư Đức, Nhứt định thắng

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.