fbpx

Munich – Đức được mệnh danh là thành phố sinh viên tốt thứ hai trên thế giới

Trong một bảng xếp hạng mới, ba thành phố của Đức đã lọt vào danh sách 100 thành phố hàng đầu thế giới dành cho sinh viên, với một thành phố thậm chí còn chiếm vị trí thứ hai.

Các thành phố tốt nhất cho sinh viên năm 2022 của QS

Bảng xếp hạng Các Thành phố Tốt nhất dành cho Sinh viên của QS là tổng quan về những nơi tốt nhất để sinh sống và học tập trên khắp thế giới. Bảng xếp hạng xem xét một số yếu tố, bao gồm khả năng chi trả, khả năng mong muốn và ý kiến ​​của hơn 95.000 sinh viên hiện tại, để tạo thành danh sách các thành phố sinh viên tốt nhất trên toàn thế giới. 

Bảng xếp hạng năm 2022 so sánh hơn 100 điểm đến du học. Một thành phố phải có dân số ít nhất 250.000 người và ít nhất hai trường đại học để lọt vào danh sách. 

Một lần nữa trong năm nay, London lại đứng đầu. Thành phố thủ đô của Vương quốc Anh là nơi tọa lạc của một số trường đại học nổi tiếng thế giới, bao gồm University College London và Imperial College London. “Thành phố đã được sinh viên yêu thích trong nhiều năm và có rất nhiều cơ sở giáo dục đẳng cấp thế giới cho sinh viên lựa chọn,” QS nói. 

Ba thành phố của Đức nằm trong top 100 thế giới

Nhưng những ai có tâm huyết với việc học tập tại Đức cũng phải đối mặt với một sự lựa chọn tốt về các thành phố, với hai thành phố của Đức lọt vào top 5. Munich đã vượt qua Berlin để được xếp hạng là thành phố sinh viên tốt thứ hai trên thế giới – một giải thưởng đáng tự hào – trong khi thành phố thủ đô của Đức đạt vị trí thứ năm rất đáng nể. Xa hơn trong danh sách, Stuttgart đứng ở vị trí thứ 83. Đức và Úc là những quốc gia duy nhất có hai thành phố lọt vào top 10. 

“Thành tích ấn tượng của Munich trong bảng xếp hạng năm nay chắc chắn được giúp đỡ bởi sự gia tăng các chỉ số xếp hạng về mức độ mong muốn, hoạt động của nhà tuyển dụng và khả năng chi trả, có thể là do giá cả của thành phố thấp hơn so với các trung tâm châu Âu khác, chất lượng cuộc sống, dễ đi lại, cuộc sống về đêm và Sự thân thiện của người Bavaria, ”QS nói. 

Mạng lưới giáo dục đại học cũng ca ngợi thực tế là phần lớn các bang liên bang Đức không thu học phí trong giáo dục đại học, bất kể quốc tịch của sinh viên, khiến đất nước này trở thành điểm đến hàng đầu của sinh viên quốc tế. Berlin đạt điểm cao như vậy vì nó cung cấp một số lượng lớn các khóa học bằng tiếng Anh. 

Các thành phố sinh viên tốt nhất trên thế giới năm 2022

Các thành phố sinh viên tốt nhất trên thế giới vào năm 2022, theo QS, như sau:

  • 1. Luân Đôn, Vương quốc Anh
  • 2. Munich, Đức
  • 3. Seoul, Hàn Quốc
  • 3. Tokyo, Nhật Bản
  • 5. Berlin, Đức
  • 6. Melbourne, Úc
  • 7. Zurich, Thụy Sĩ
  • 8. Sydney, Úc
  • 9. Boston, Hoa Kỳ
  • 9. Montreal, Canada

Để biết thêm thông tin về bảng xếp hạng, hãy truy cập trang web QS 

Bạn Sẽ Quan Tâm

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.