fbpx

Tại sao Đức là nơi hoàn hảo để học tập?

Gần đây, Đức đang trở thành một thỏi nam châm thu hút sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới. Hãy cùng khám phá một số lý do tại sao sinh viên thích học tập tại đất nước tuyệt vời này.

Vào thời điểm mà giáo dục đại học đang trở thành một nhu cầu thiết yếu do nhu cầu ngày càng tăng đối với các chuyên gia có trình độ cao và chi phí theo học đại học ngày càng tăng nhanh hơn, Đức là điểm đến du học hàng đầu duy nhất mà các trường đại học không thu học phí. Một quyết định có hiệu lực vào tháng 10 năm 2014, tuyên bố rằng tất cả sinh viên quốc tế theo học tại một trường đại học công lập ở Đức sẽ được miễn phí đóng học phí bình thường. Sinh viên nước ngoài sẽ chỉ phải trả một số chi phí hành chính như đóng góp của sinh viên, phí hội sinh viên và vé giao thông công cộng tổng cộng khoảng 250 € mỗi học kỳ.

Dựa trên các ghi chép chính thức vào năm 2018, có 429 cơ sở giáo dục đại học công lập đang hoạt động ở Đức, trong đó 106 trường là trường đại học. Các trường đại học của Đức đạt trên tiêu chuẩn giáo dục đại học toàn cầu Ngoài các trường đại học truyền thống được xếp hạng toàn cầu hàng đầu, còn có một số trường đại học khác của Đức được giới thiệu trong bảng xếp hạng toàn cầu hàng năm. Ngoài việc nằm trong số những trường tốt nhất, một số trường đại học của Đức cũng là trường lâu đời nhất ở Châu Âu.

Xem thêm: 21 trường Đại Học Đức lọt vào Top 200 Đại Học Tốt Nhất Thế Giới

Nếu bạn là sinh viên châu Âu và muốn học tập và sinh sống tại Đức , bạn sẽ có những quyền lợi như một công dân Đức và công dân EU \ EFTA về nhập cảnh tự do, cơ hội học tập và làm việc mà không cần thêm giấy phép.

Là một quốc gia công nghiệp phát triển Đức đã đầu tư rất nhiều vào các trường đại học Kỹ thuật và ngày nay các chương trình Kỹ thuật đặc biệt được coi trọng tại các trường đại học của Đức. Liên quan đến việc có một số lượng lớn các trường đại học, Đức cung cấp vô số các khóa học cấp bằng được thiết kế phù hợp với sở thích của mọi người.

Chương trình giảng dạy của họ được cung cấp và thay đổi liên tục nhằm tìm kiếm hoặc tạo ra các phương pháp tiếp cận toàn diện cho việc giảng dạy và nghiên cứu. Chúng được thiết kế để đáp ứng những phát triển khoa học cập nhật nhất đang diễn ra trên thế giới và giáo dục những cá nhân có thể tự tin đối mặt với những thách thức toàn cầu. Vào cuối khóa học của bạn, bạn sẽ được chứng nhận với bằng cấp được công nhận và có giá trị trên toàn cầu.

Tiền thuê nhà là mối quan tâm tài chính chính mà bạn sẽ phải giải quyết khi học tập tại Đức . Tuy nhiên, có rất nhiều lựa chọn dành cho bạn và mặc dù chi phí thuê khác nhau (chủ yếu tùy thuộc vào vị trí của căn hộ) nhưng nhìn chung thì không quá đắt. Với một chút quản lý tài chính thông minh và một chút điều chỉnh lối sống cũ của bạn, chi phí sinh hoạt của du học sinh tại Đức khá phải chăng.

Luật pháp Đức quy định rằng sinh viên quốc tế được phép đi làm thêm tối đa 20 giờ một tuần hoặc 120 ngày toàn năm. Người ta ước tính rằng hơn 60% sinh viên quốc tế hiện nay làm việc bán thời gian khi học tập tại Đức . Thông thường, sinh viên ở Đức làm gia sư, nhân viên pha chế, nhân viên hành chính, trông trẻ, v.v.

Sinh viên tốt nghiệp tại Đức có khả năng tuyển dụng cao trong thị trường việc làm toàn cầu. Là ứng viên được săn đón nhiều như vậy, sinh viên tốt nghiệp tại các trường đại học Đức là một trong những nhân viên được trả lương cao nhất. Điều đó nói lên rằng, bất kể lĩnh vực học tập của bạn và quốc gia nơi bạn sẵn sàng tìm việc, bằng cấp tiếng Đức của bạn sẽ giúp bạn có được một công việc được trả lương cao và hoàn hảo.

Đức là một trong những nền kinh tế hùng mạnh nhất trên thế giới trong khi tiếng Đức là ngôn ngữ mẹ đẻ được sử dụng nhiều nhất ở lục địa Châu Âu. Các công ty Đức dẫn đầu toàn cầu và có mạng lưới chi nhánh rộng khắp trên thế giới. Do đó, bằng cách nói tiếng Đức, bạn đang đặt mình vào vị trí mà họ sẽ đến gặp bạn và sẽ mời bạn một công việc.

Tóm lại, du học Đức là một cơ hội tuyệt vời dành cho bạn!

Hãy đăng ký ngay hôm nay để nhanh chóng đến một quốc gia tốt nhất cho con bạn được phát triển và trưởng thành trong môi trường tuyệt vời nhất thế giới. Gọi 0938990907 hoặc ĐĂNG KÝ theo form bên dưới với EU Wealth Invest để được tư vấn miễn phí và cung cấp thông tin đầy đủ cho bạn.

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Mua và sở hữu BĐS ở Đức

Hướng dẫn mua nhà ở Đức của chúng tôi giải thích cách biến những giấc mơ đó thành hiện thực, từ các yêu cầu pháp lý đến phí và nơi tìm kiếm ngôi nhà mới ở Đức của bạn.

Xem thêm »

Các quốc gia hàng đầu châu Âu cung cấp thị thực làm việc tự do (Freelancer)

Để làm cho quá trình làm việc linh hoạt, hiệu quả một số quốc gia châu Âu đã bắt đầu cung cấp thị thực làm việc tự do (Freelancer) và thị thực đi lại dạng kỹ thuật số cho người nước ngoài. Công dân ngoài EU sống ở một quốc gia Liên minh châu Âu trong khi làm việc cho các công ty và khách hàng ở các nước EU khác và xa hơn nữa trên thế giới.

Xem thêm »
Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.