fbpx

Giáo dục bậc Đại Học và sau Đại Học ở Đức

Sau bậc giáo dục trung học Đức, có ba loại khác nhau của các tổ chức trong hệ thống giáo dục cao hơn Đức. Định Cư ở Đức có thể mang đến cho bạn những lựa chọn học tập tuyệt vời, vì một quốc gia đa dạng với dân số quốc tế ngày càng tăng,

 Các trường đại học (Universitäten)

Phạm vi lớn nhất của các đối tượng, trường đại học (Universitäten) cung cấp cho sinh viên với một giáo dục học tập chuyên sâu, tập trung chủ yếu vào kiến thức lý thuyết và phương pháp luận. Trong tất cả các cơ sở giáo dục cao hơn, chỉ có các trường đại học có quyền trao bằng Tiến Sĩ. Các trường đại học kỹ thuật (Technische Universitäten) và các trường cao đẳng giáo dục (Pädagogische hochschulen) cũng thuộc về thể loại giáo dục đại học này, sự khác biệt duy nhất là chúng có xu hướng tập trung vào một đối tượng duy nhất.

Để tham dự Đại học, bạn cần một văn bằng đầu vào đại học (Hochschulzugangsberechtigung)-hoặc là Abitur của Đức hoặc một tương đương nước ngoài. Tính đến 2019, có khoảng 130 trường đại học trên khắp nước Đức, giảng dạy hơn 1,6 triệu học sinh.

 Trường đại học khoa học ứng dụng (Fachhochschulen)

Như tên cho thấy, tại các trường đại học của khoa học ứng dụng (Fachhoschulen), trọng tâm là chủ yếu về việc áp dụng kiến thức khoa học và thực hành chuyên nghiệp. Các khóa học cũng sẽ bao gồm những kinh nghiệm thực tế qua các vị trí làm việc, có thể kéo đến toàn bộ các kỳ. Trường đại học khoa học ứng dụng thường cung cấp bằng cử nhân và Thạc sĩ trong các lĩnh vực chủ đề sau:

  •  Công nghệ
  • Dược
  • Kinh tế
  • Kinh doanh
  • Xã hội học
  • Truyền thông

Sức mạnh của nền kinh tế Đức ít nhất một phần dựa trên nhiều lựa chọn để tiếp tục đào tạo cho các sinh viên muốn theo đuổi nghề nghiệp nghề. Hiện tại có khoảng 250 trường đại học khoa học ứng dụng với hơn 1.000.000 sinh viên ghi danh.

Để tham dự một trường đại học khoa học ứng dụng, bạn thường cần một văn bằng của Abitur hoặc một tương đương nước ngoài. Tuy nhiên, cũng có một số lượng ngày càng tăng của các con đường thông qua hệ thống trường học Đức cho phép sinh viên với trình độ khác và kinh nghiệm thực tế để tham dự các tổ chức giáo dục đại học như Fachhochschulen.

Trường cao đẳng nghệ thuật & âm nhạc (Kunsthochschulen &Amp; Musikhochschulen)

Phục vụ cho các mục đích sáng tạo hơn, cao đẳng nghệ thuật và âm nhạc cung cấp trình độ trong các lĩnh vực sau đây:

 • Nghệ thuật thị giác
 • Âm nhạc
 • Kiến trúc
 • Kịch
 • Dance
 • Thiết kế thời trang
 • Phim
 • Viết kịch bản

Ngoài việc thực hiện các yêu cầu nhập cảnh khác, các ứng viên thường sẽ phải hiển thị tài năng nghệ thuật, hoặc bằng cách gửi đi làm hoặc tham dự thử giọng. Đặc biệt tài năng cá nhân có thể áp dụng mà không có bất kỳ bằng cấp, nhưng các yêu cầu nhập cảnh chính xác khác nhau từ các trường cao đẳng để đại học.

Có khoảng 35,000 sinh viên tham dự 50 trường cao đẳng nghệ thuật và âm nhạc ở Đức. Xin lưu ý rằng các trường này hiếm khi cung cấp các khóa học hướng dẫn bằng tiếng Anh.

 Giáo dục sau đại học tại Đức

Nếu bạn đã hoàn thành một văn bằng cử nhân, bạn có thể xem xét bắt tay vào giáo dục sau đại học, chẳng hạn như bằng Thạc sĩ hoặc tiến sĩ.

 Bằng Thạc sĩ

Thạc sĩ được cung cấp bởi tất cả các loại cơ sở giáo dục cao hơn ở Đức.

 Tiến sĩ hoặc tiến sĩ

Với sự nhấn mạnh vào nghiên cứu tại các trường đại học của mình, Đức là một điểm đến ngày càng phổ biến cho các ứng cử viên tiến sĩ. Các cơ sở giáo dục chỉ cao hơn được phép trao bằng tiến sĩ ở Đức là các trường đại học (Universitäten).

 Các trường đại học tư và công ở Đức

Khoảng 60% các cơ sở giáo dục đại học ở Đức được nhà nước tài trợ và đa số những người học tập tại Đức được ghi danh vào các loại của các tổ chức. Điều này có nghĩa rằng, với ngoại lệ của những trường đại học tham dự ở Baden-Württemberg, hầu hết các sinh viên ở Đức không trả bất kỳ học phí.

Tuy nhiên, có khoảng 120 trường cao đẳng tư nhân cung cấp các mức độ chấp thuận của tiểu bang, chiếm khoảng 30% các cơ sở giáo dục đại học ở Đức. Hầu hết các tổ chức tư nhân là trường đại học của khoa học ứng dụng với mối quan hệ chặt chẽ với ngành công nghiệp hoặc một triển vọng quốc tế. Trong khi họ thường tính học phí cao hơn, họ thường cũng có các chương trình học bổng rộng rãi trên cung cấp.

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Quần Đảo Crete Hy Lạp

Crete là một đảo lớn nhất tại Hy Lạp, nổi tiếng với cảnh biển đẹp và là điểm đến du lịch quốc tế. Bạn sẽ thích thú với những bãi biển đẹp và thiên nhiên hoang sơ của đảo này. Ngoài ra, ẩm thực của Crete rất ngon và đa dạng, và nền văn hóa lâu đời của đảo cũng rất thú vị.

Xem thêm »
Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.