fbpx

Các bang của Đức so sánh như thế nào về chất lượng giáo dục?

Bang nào ở Đức có hệ thống giáo dục tốt nhất? Những tiểu bang nào đang thực hiện cải tiến và nơi nào vẫn cần thay đổi? Đây là những câu hỏi được đặt ra bởi INSM “Giám sát Giáo dục” ( Bildungsmonitor ) hàng năm. 

INSM Bildungsmonitor 2021

Hàng năm, Sáng kiến ​​Kinh tế Thị trường Xã hội Mới (INSM) công bố bản đánh giá chất lượng giảng dạy trên khắp 16 bang liên bang của Đức, xem xét tất cả các giai đoạn giáo dục, từ mẫu giáo , đến tiểu học và trung học, đến giáo dục đại học và hơn thế nữa.

Nghiên cứu so sánh sử dụng 93 chỉ số trên 12 hạng mục khác nhau – chẳng hạn như ngân sách trung bình cho mỗi học sinh, tỷ lệ giữa giáo viên và học sinh và tỷ lệ giáo viên trẻ hơn – để đánh giá mức độ mà một tiểu bang liên bang giảm nghèo về giáo dục, góp phần đảm bảo lao động có tay nghề cao , và thúc đẩy tăng trưởng – và cuối cùng xếp hạng các bang liên bang từ tốt nhất đến kém nhất, theo chất lượng giáo dục mà họ cung cấp. 

Saxony đứng đầu

Như những năm trước, bang Sachsen đứng đầu trong Bảng theo dõi Giáo dục INSM năm 2021, tiếp theo là Bavaria và Hamburg. Bang phía đông được ca ngợi, trong số những điều khác, vì chỉ tiêu cao về dịch vụ chăm sóc cả ngày và thành tích tốt của học sinh trong các môn toán và khoa học. Mặt khác, Bavaria đạt điểm cao về bình đẳng giáo dục, số lượng học việc và tỷ lệ học sinh rời trường có bằng cấp. 

Xếp cuối danh sách là Bremen ở vị trí thứ 16, tiếp theo là Brandenburg, Sachsen-Anhalt và Berlin. Điểm số tương đối thấp của Bremen phản ánh thực tế là sinh viên đạt kết quả tương đối kém trong các bài kiểm tra năng lực và sinh viên nước ngoài hiếm khi nhận được Abitur , thường rời trường mà không có bất kỳ bằng cấp nào. 

Các bang của Đức có hệ thống giáo dục tốt nhất

Nhìn chung, các quốc gia liên bang của Đức được xếp hạng như sau:

1. Sachsen

2. Bavaria

3. Hamburg

4. Thuringia

5. Saarland

6. Baden-Württemberg

7. Hesse

8. Lower Saxony

9. Mecklenburg-Vorpommern

10. Rhineland-Palatinate

11. Schleswig-Holstein

12. North Rhine-Westphalia

13. Berlin

14. Sachsen-Anhalt

15. Brandenburg

16. Bremen

Để biết thêm chi tiết về nghiên cứu, hãy truy cập trang web INSM Education Monitor (bằng tiếng Đức) .

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.