fbpx

Những Thành Phố Đắt Đỏ Nhất Mà Bạn Có Thể Mơ Ước Được Sống Ở Đức

Nhiều người nước ngoài xem Đức – Châu Âu là một lựa chọn hợp lý và thuận tiện khi muốn đầu tư, định cư, học tập, đào tạo và giáo dục cao hơn. Chà, điều đó là chính xác vì Đức là một trong những quốc gia đắt đỏ nhất trên toàn châu Âu nhờ nền kinh tế ổn định. Trên thực tế, đó là lý do tại sao đầu tư hay làm việc ở Đức được coi là sinh lợi.

Tuy nhiên, cũng giống như các quốc gia khác trên thế giới, một số nơi được coi là cực kỳ đắt đỏ để sinh sống, đặc biệt là nếu bạn không có một công việc được trả lương cao. Một số yếu tố có thể khiến một thành phố được coi là rẻ hay đắt để sống bao gồm giá thuê nhà và các tiện ích.

Vì vậy, một số thành phố đắt đỏ để sống ở Đức là gì? Năm hàng đầu bao gồm những điều sau:

  • Berlin

Bất cứ ai cũng không ngại sống và làm việc ở Berlin bởi vì nó là sự pha trộn của cả văn hóa thành thị và tỉnh lẻ. Hơn nữa, đây là một trung tâm giáo dục quốc tế hàng đầu và do đó có rất nhiều người nước ngoài xung quanh. Ở Berlin, bạn có thể sẽ trả khoảng 21,4% cho chủ nhà mỗi tháng và con số này có thể sẽ tăng lên trong những năm tới. Hãy nhớ rằng, chính phủ Đức vẫn mở cơ hội cho người nước ngoài đến và làm việc tại Đức, và hầu hết mọi người chắc chắn sẽ thích có trụ sở tại thủ đô. 

Thủ Đô Berlin Đức về đêm
  • Hamburg

Không nghi ngờ gì nữa, Hamburg phải là một trong những thành phố đắt đỏ nhất để làm việc và sinh sống, nếu bạn không có mức lương cao. Điều làm cho Hamburg trở thành một thành phố đắt đỏ để sống là giá thuê cho thấy người thuê giao cho người thuê lên tới 21,9% tiền lương sau thuế của họ. Giá thuê là € 1,528 – 2,052 cho mỗi căn hộ 85 m2 . Tuy nhiên, thành phố bận rộn và có nhiều cơ hội việc làm nhờ nó là bến cảng duy nhất của Đức. Do đó, nếu bạn có văn hóa làm việc chăm chỉ được khắc sâu trong mình, bạn sẽ không có gì phải lo lắng khi sống ở Hamburg. Bạn vẫn có thể sống mà không phải căng thẳng với 80% lương còn lại. 

Tp. Frankfurt Đức
  • Frankfurt

Frankfurt là một điểm đến ngân hàng quốc tế hàng đầu và sẽ chính xác khi nói rằng lối sống đắt tiền được thúc đẩy bởi lượng tiền lưu thông nhiều. Thực tế là nhiều người nước ngoài sống ở Frankfurt làm cho nó có giá thuê cao thứ hai ở Đức, vào khoảng € 10,43 cho mỗi mét vuông. Tuy nhiên, bạn cũng phải lưu ý rằng tỷ lệ thu nhập cao và tiền thuê đắt như vậy có thể chỉ chiếm 22% của hầu hết các khoản lương. Do đó, nếu bạn đang có kế hoạch sống ở Frankfurt, bạn nên đảm bảo rằng bạn đang bỏ túi một tấm séc lớn mỗi ngày nhận lương. 

  • Stuttgart

Cuộc sống mà bạn sẽ trải nghiệm ở Berlin không khác những gì bạn sẽ trải qua khi chuyển đến Stuttgart. Trên thực t, chủ nhà cho thuê ở Stuttgart tính một trong những mức giá thuê đắt nhất trên toàn nước Đức vì nó ở mức 10,04 € cho mỗi mét vuông. Nói cách khác, với tư cách là một cư dân làm việc hiệu quả của Stuttgart, bạn có thể sẽ trả cho chủ nhà của mình tới 21,5% mức lương sau thuế. Tuy nhiên, ở Stuttgart cũng có rất nhiều cơ hội việc làm cho lực lượng lao động có tay nghề cao và hầu hết họ đều được trả lương cao. Vì vậy, bạn vẫn có thể tận dụng cơ hội của mình với thành phố và vẫn có đủ tiền để tiết kiệm.

  • Heidelberg

Cuối cùng, một thành phố đắt đỏ khác để sống ở Đức sẽ là Heidelberg. Heidelberg là một trung tâm giáo dục quốc tế và do đó có một số lượng lớn người nước ngoài sống trong khu vực. Tại Heidelberg, bạn sẽ phải trả tiền thuê trung bình lên đến 23,1% thu nhập hàng tháng của mình. 

Bạn sẽ Quan Tâm

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.