fbpx

Tây Ban Nha, điểm đến yêu thích ở Châu Âu cho những ai đang nghĩ đến việc chuyển đến một đất nước khác

[Tây Ban Nha giữ vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng toàn cầu được thu thập từ các tìm kiếm của Google ở 100 quốc gia

Đại dịch mà thế giới phải hứng chịu vào năm 2020 đã làm tăng số lượng tìm kiếm trên Google trong nhiều lĩnh vực: từ công thức nấu ăn và các hoạt động giáo dục trực tuyến đến cách luyện tập thể thao tại nhà. Các tìm kiếm cũng tăng liên quan đến việc chuyển ra nước ngoài, tăng 29% từ tháng 1 đến tháng 10 năm 2020.

Chính xác từ dữ liệu từ những tìm kiếm này, nhà cung cấp dịch vụ tài chính Remitly đã chuẩn bị một nghiên cứu về các điểm đến phổ biến nhất mà cư dân của hơn 100 quốc gia di cư đến , và Tây Ban Nha là một trong những điểm đến được yêu thích.

 Tây Ban Nha đứng ở vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng toàn cầu, chỉ sau Canada và Nhật Bản, đồng thời đứng ở vị trí thứ nhất trong số các nước châu Âu. Top 10 bao gồm Đức, Qatar, Úc, Thụy Sĩ, Bồ Đào Nha, Hoa Kỳ và Vương quốc Anh.

12 quốc gia ưa thích Tây Ban Nha hơn bất kỳ quốc gia nào khác: Tây Ban Nha là điểm đến nổi tiếng nhất ở Hà Lan và ở các nước Bắc Âu như Phần Lan và Thụy Điển do khí hậu ôn hòa quanh năm – trên hết – đất nước Tây ban Nha có hơn 3.000 giờ nắng mỗi năm – và chi phí sinh hoạt tương đối thấp so với các điểm đến khác ở Châu Âu. Tây Ban Nha cũng là điểm đến tìm kiếm ưa thích của các quốc gia Mỹ Latinh như Argentina, Chile, Colombia và Costa Rica , những quốc gia có nền văn hóa và ngôn ngữ chung.

Theo nghiên cứu, “Tây Ban Nha đáp ứng nhiều khía cạnh đáng mơ ước nhất của một nơi sinh sống”, chẳng hạn như khí hậu ôn hòa, chi phí sinh hoạt thấp so với các nước đồng cấp khác, ngôn ngữ, văn hóa và lối sống hấp dẫn. Tây Ban nha thu hút một lượng nhân viên chuyên nghiệp nhất định, bao gồm các chuyên gia trong thế giới kỹ thuật số, nhà báo và nhân viên y tế khẩn cấp – một xu hướng mà theo Remitly, có thể đã được nhìn thấy trước khi đại dịch bùng phát.

Các bác sĩ cho biết:

Báo cáo của Remitly đứng đầu một danh sách dài các nghiên cứu và khảo sát phản ánh chất lượng cuộc sống cao ở Tây Ban Nha, cho thấy đất nước Tây ban Nha đã trở thành điểm đến yêu thích như thế nào, từ những người muốn học ở đây trong những năm đại học đến những người có đã nghỉ hưu và đang tìm kiếm một đất nước có chất lượng cuộc sống cao.

Theo dữ liệu mới nhất được Ủy ban Châu Âu công bố trong ‘Báo cáo thường niên của Erasmus +’ , Tây Ban Nha một lần nữa là điểm đến yêu thích của sinh viên Erasmus trong giáo dục đại học trong năm học 2018-2019. Gần 53.000 sinh viên – trong số 350.000 trên khắp Châu Âu – đã có thể được hưởng khoản trợ cấp này ở đất nước Tây Ban Nha, trước Đức, Pháp và Vương quốc Anh. Đây là điểm vượt trội so với các sinh viên quốc tế khác đã chọn các trường đại học và học viện giáo dục đại học Tây Ban Nha. Tổng cộng, hơn 125.600 sinh viên đại học đã đến đây trong năm học đó, một con số tăng theo cấp số nhân trong những thập kỷ gần đây.

Cũng như sinh viên đại học, người nước ngoài – những người cần phải đến một đất nước khác với lý do công việc – cũng đánh giá Tây Ban Nha là một trong những điểm đến yêu thích của họ. Điều này có thể được thấy trong nghiên cứu của mạng lưới người nước ngoài InterNations , theo đó bốn trong số mười thành phố tốt nhất để làm việc cho người nước ngoài là người Tây Ban Nha. Valencia giữ vị trí đầu tiên trong tổng số 66 quốc gia, tiếp theo là Alicante ở vị trí thứ hai; Malaga đứng thứ sáu, và Madrid thứ chín. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi Khảo sát người nước ngoài’ của HSBC xếp Tây Ban Nha là quốc gia tốt thứ tư trên thế giới để sinh sống và làm việc, chỉ sau Thụy Sĩ, Singapore và Canada, đánh dấu Tây Ban Nha là một trong những điểm đến tốt nhất cho các gia đình.

Về phần mình, Madrid đã được xếp hạng là thành phố châu Âu tốt nhất để làm việc từ xa trong năm nay, theo chỉ số của công ty bảo hiểm CIA LandLord của Anh, trước 25 thành phố khác trên lục địa, trong khi Barcelona được xếp ở vị trí thứ 8 của bảng xếp hạng mới nhất của 100 ‘ Thành phố tốt nhất, với Madrid ở vị trí thứ mười.

Hơn nữa, trong những ngày gần đây, ‘ Chỉ số hưu trí toàn cầu hàng năm 2021  đã được công bố, trong đó có các quốc gia tốt nhất để nghỉ hưu. Tây Ban Nha đứng ở vị trí thứ 11 trong bảng xếp hạng này , đạt điểm cao trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, phát triển, giải trí và chi phí sinh hoạt.

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.