fbpx

Tháng 8 năm 2021: 9 thay đổi ảnh hưởng đến người nước ngoài ở Đức

1. Trở lại trường học ở miền bắc nước Đức

Có thể cảm giác như đang ở độ cao của mùa hè, nhưng một số trường tiểu học và trung học ở Đức thực sự trở lại học vào tháng Tám. Năm nay, theo hệ thống luân phiên so sánh của nước cộng hòa liên bang, kỳ nghỉ học kết thúc sớm ở Mecklenburg-Vorpommern và Schleswig-Holstein , vào ngày 2 tháng 8. Hamburg , Berlin và Brandenburg không bị tụt lại xa.

2. Phần thưởng giải trí của trẻ em (Kinderfreizeitbonus) đã trả hết

Tháng 8 cũng sẽ chứng kiến ​​chính phủ liên bang trả tiền thưởng giải trí cho trẻ em ( Kinderfreizeitbonus ) . Khoản tiền thưởng 100 euro một lần cho mỗi trẻ em sẽ dành cho các gia đình có thu nhập thấp phụ thuộc vào Hartz IVtrợ cấp nhà ở, hoặc các phúc lợi khác của tiểu bang, và có thể được sử dụng cho các kỳ nghỉ, hoạt động thể thao hoặc giải trí. 

Đây là một phần của cái gọi là “chương trình bắt kịp corona”, mà chính phủ liên bang muốn giảm thiểu những hậu quả lâu dài của đại dịch coronavirus đối với những trẻ em bị hạn chế về giáo dục và thời gian giải trí. 

3. Gia hạn thời hạn khai thuế

Chính phủ đang cho mọi người thêm thời gian để hoàn thành tờ khai thuế hàng năm của họ vào năm 2021. Nếu bạn cần phải nộp tờ khai cho năm 2020, thời hạn đã được kéo dài thêm ba tháng cho đến mùa thu, theo Bộ Tài chính Liên bang. Tờ khai năm 2020 của bạn cần phải được gửi đến cơ quan thuế có thẩm quyền trước ngày 31 tháng 10 năm 2021 hoặc trước ngày 31 tháng 5 năm 2022, nếu bạn thuê cố vấn thuế . 

4. Dấu vân tay trên chứng minh thư

Một thay đổi luật nhằm mục đích làm cho thẻ ID ở Liên minh Châu Âu an toàn hơn kể từ ngày 2 tháng 8 năm 2021. Trong tương lai, bất kỳ ai đăng ký thẻ ID mới sẽ phải cung cấp hai dấu vân tay từ mỗi bàn tay, dấu vân tay này sẽ được quét điện tử và lưu trữ trong một con chip trong thẻ. Điều này thực hiện một quy định của EU có hiệu lực từ cuối năm 2007 đối với hộ chiếu. Sự thay đổi này đã vấp phải một số phản đối từ những người ủng hộ quyền riêng tư, những người mô tả đó là sự xâm phạm quyền tự do dân sự. 

5. Nhiều sinh viên đủ điều kiện vay vốn cho sinh viên hơn

Trong tương lai, nhiều người học ở Đức sẽ đủ điều kiện nhận trợ cấp giáo dục BAföG, vì cơ sở để tính khoản vay được thay đổi. Kể từ ngày 1 tháng 8, ngưỡng thu nhập của cha mẹ – xác định ai đủ điều kiện nhận trợ cấp và họ sẽ nhận được bao nhiêu – sẽ tăng lên 2.000 euro mỗi tháng đối với cha mẹ đã kết hôn và lên 1.330 euro đối với cha mẹ đơn thân. Số tiền tài trợ tối đa có sẵn sẽ vẫn ở mức 861 euro mỗi tháng. 

6. Tài xế taxi được cấp bằng sat-nav

Một thay đổi cũng sẽ được thực hiện đối với taxi ở Đức vào tháng 8, sau khi bản cập nhật của Đạo luật Vận tải Hành khách loại bỏ yêu cầu đối với các tài xế taxi phải làm bài kiểm tra kiến ​​thức địa phương. Thay vào đó, mỗi người lái xe sẽ phải mang theo một “thiết bị định vị tối tân” trong xe của họ. Chào mừng đến với năm 2021, Đức. 

7. Phiếu bầu vắng mặt được phát hành

Cuộc bầu cử liên bang gần đến rồi! Vào ngày 26 tháng 9, các cử tri đủ điều kiện ở Đức sẽ tham gia các cuộc bỏ phiếu để chọn thủ tướng tiếp theo của họ. Tuy nhiên, những người không muốn bỏ phiếu trực tiếp có thể nộp đơn xin phiếu qua bưu điện (phiếu vắng mặt) và bỏ phiếu tại nhà trước cuộc bầu cử. Nếu bạn đủ điều kiện để bỏ phiếu, bạn đã có thể gửi đơn đến cơ quan có trách nhiệm của mình, người sẽ bắt đầu phát phiếu bầu vào đầu tháng 8. 

8. Glyphosate bị cấm sử dụng riêng

Nếu bạn là một người làm vườn quan tâm, hãy lưu ý: sắp tới bạn sẽ không còn được phép sử dụng glyphosate cỏ dại gây tranh cãi trong khu vườn của mình nữa. Một thay đổi, dự kiến ​​sẽ có hiệu lực trong vài tuần tới, cũng sẽ thấy hoạt chất này bị cấm sử dụng trên sân chơi, sân thể thao và trong công viên. Tuy nhiên, một số sản phẩm có phê duyệt hợp lệ được miễn. 

Lệnh cấm quốc gia hiện không thể thực hiện được, vì glyphosate được chấp thuận trên toàn EU cho đến cuối năm 2022 và các sản phẩm có chứa thành phần này có thể được bán trong thời gian chuyển tiếp cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2023. Thuốc diệt cỏ dại được cho là có tác động tàn phá đối với côn trùng các quần thể quan trọng đối với hệ sinh thái và quá trình thụ phấn. 

9. Tatort quay lại màn hình

Và, cuối cùng, những người hâm mộ chương trình trinh thám nổi tiếng của Đức sẽ rất vui khi biết rằng Tatort sẽ trở lại màn hình TV của chúng ta vào ngày 29 tháng 8, sau kỳ nghỉ hè hàng năm. Mùa giải mới sẽ bắt đầu với một trường hợp ở Frankfurt, “ Wer zögert ist tot”  (“Ai do dự sẽ chết”) An toàn khi nói rằng phần lớn nước Đức sẽ tham gia. 

Bài Viết Bạn Sẽ Quan Tâm

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Làm Cách Nào Đến Đức Định Cư

Bạn muốn chuyển đến Đức từ quốc gia của bạn hoặc một số khu vực khác trên thế giới. Làm thế nào bạn có thể làm điều đó? Bạn có thể bắt đầu bằng cách làm theo hướng dẫn hữu ích này.

Xem thêm »
Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.