fbpx

Đầu Tư Vào Quỹ Bất Động Sản Và Nhận Quyền Cư Trú Tại Hungary Trong 10 Năm

Trong chương trình thị thực vàng Hungary, một trong những lựa chọn cho phép bạn và gia đình có được quyền cư trú tại EU và thị thực Schengen trong 10 năm là khoản đầu tư 250.000 EUR vào quỹ bất động sản. Nhưng nó hoạt động như thế nào? Hãy có 1 cái nhìn tổng quan ở đây.

Quỹ bất động sản là gì?

Khi bạn đầu tư, bạn đang mua thứ gì đó mà bạn hy vọng sẽ mang lại lợi nhuận. Khi bạn bỏ tiền vào quỹ đầu tư, bạn đang mua một gói tài sản khác nhau cùng với các nhà đầu tư khác, dưới sự giám sát của người quản lý quỹ. Điều này làm giảm rủi ro và trách nhiệm liên quan đến khoản đầu tư của bạn, trong khi bạn vẫn thu được lợi nhuận.

Đối với quỹ bất động sản , loại tài sản chính trong danh mục đầu tư của quỹ liên quan đến bất động sản. Danh mục đầu tư có thể bao gồm cổ phiếu của một công ty bất động sản, quyền tài sản, chứng khoán và các giao dịch phái sinh cũng như bất động sản trong nước hoặc nước ngoài. Trong trường hợp chương trình Visa Vàng Hungary mới, danh mục đầu tư phải bao gồm ít nhất 40% cổ phần của các dự án bất động sản nhà ở Hungary.

Quỹ đầu tư Bất Động Sản từ 250.000 EUR

Nhà quản lý quỹ và trái phiếu

Quỹ đầu tư là một thực thể pháp lý riêng biệt được điều hành bởi người quản lý quỹ. Người quản lý quỹ chịu trách nhiệm quản lý liên quan, bao gồm cả việc phân phối trái phiếu, thường để đổi lấy một tỷ lệ nhỏ lợi nhuận.

Cổ phiếu của quỹ được thể hiện bằng trái phiếu. Đương nhiên, các nhà đầu tư không bắt buộc phải mua toàn bộ quỹ, chỉ một số trái phiếu – trong trường hợp chương trình thị thực vàng Hungary, điều này có nghĩa là trái phiếu trị giá ít nhất 250.000 EUR.

Giấy chứng nhận đầu tư

Khi bạn thực hiện đầu tư, nghĩa là trả giá trị danh nghĩa cho người quản lý quỹ, bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận đầu tư. Bạn sẽ cần tài liệu này để nộp cùng với đơn đăng ký cư trú của nhà đầu tư khách mời của bạn.

Giấy chứng nhận đầu tư phải chứa thông tin về người quản lý quỹ, quỹ đầu tư và chủ sở hữu, dựa vào đó việc mua hàng của bạn và khả năng đủ điều kiện tham gia chương trình thị thực vàng có thể được xác minh. Theo đó, dữ liệu phải bao gồm giá trị danh nghĩa của khoản đầu tư của bạn, cũng như ID ISIN (mã bảo mật) và số sê-ri của đơn vị bạn đã mua.

Đầu tư Thị Thực Vàng: 250.000 EUR

Nếu bạn muốn đủ điều kiện tham gia chương trình Thị thực Vàng Hungary bằng cách đầu tư vào quỹ bất động sản, bạn sẽ cần mua trái phiếu trị giá ít nhất 250.000 EUR. Ngoài ra:

  • Quỹ phải được đăng ký bởi Ngân hàng Quốc gia Hungary (MNB)
  • Ít nhất 40% danh mục đầu tư phải là các dự án bất động sản nhà ở được thực hiện ở Hungary
  • Bạn phải giữ trái phiếu trong ít nhất 5 năm

Giấy phép cư trú bạn nhận được sẽ có hiệu lực trong 10 năm. Nếu sau đó bạn muốn gia hạn nơi cư trú, bạn sẽ phải đáp ứng các điều kiện ban đầu. Điều này có nghĩa là nếu bạn bán trái phiếu của mình sau 5 năm, bạn cần mua một danh mục đầu tư khác trước khi nộp đơn xin gia hạn cư trú để duy trì tư cách hợp lệ của mình.

Thẻ Cư Trú 10 năm Hungary

Đây có phải là sự lựa chọn đúng đắn cho tôi?

Chương trình Thị thực Vàng Hungary cung cấp ba con đường định cư:

  • Đầu tư 250.000 EUR vào quỹ bất động sản (mô tả ở trên)
  • Mua bất động sản nhà ở 500.000 EUR
  • Khoản quyên góp 1 triệu EUR cho một tổ chức công được chỉ định (về giáo dục đại học hoặc nghiên cứu)

Sự lựa chọn phù hợp cho bạn sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố, chẳng hạn như số tiền khả dụng, kế hoạch của bạn ở Hungary, nơi cư trú thuế hoặc khả năng chấp nhận rủi ro của bạn (mặc dù tất cả các lựa chọn này đều rất an toàn cũng như sinh lợi). Nếu bạn cần trợ giúp, vui lòng liên hệ với chúng tôi và yêu cầu tư vấn với một trong những chuyên gia của chúng tôi. Rất hân hạnh được trả lời câu hỏi của bạn.

Nếu bạn quan tâm, yêu thích cuộc sống tại các nước phát triển, hãy bấm nút ĐĂNG KÝ EU Wealth để nhận thông tin Chương Trình Thẻ Cư Trú Định Cư Tốt Nhất dành cho bạn. Tham gia với chúng tôi trên Facebook  để nhận bình luận, ảnh và các nội dung thú vị khác. Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Chia sẻ:
On Key

Bài viết liên quan

Quần Đảo Crete Hy Lạp

Crete là một đảo lớn nhất tại Hy Lạp, nổi tiếng với cảnh biển đẹp và là điểm đến du lịch quốc tế. Bạn sẽ thích thú với những bãi biển đẹp và thiên nhiên hoang sơ của đảo này. Ngoài ra, ẩm thực của Crete rất ngon và đa dạng, và nền văn hóa lâu đời của đảo cũng rất thú vị.

Xem thêm »
Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

Thẻ cư trú Châu Âu cả gia đình

11 ngày Khảo sát tham quan Châu Âu, Hy Lạp – Đức

hỏi chúng tôi mọi việc mọi lúc

Chúng tôi vui mừng được phục vụ bạn lần tiếp theo. Hãy để lại yêu cầu và chúng tôi sẽ xử lý thay bạn.